Top trường cao đẳng đào tạo ngành Marketing thương mại ở Đà Nẵng

Ngành marketing thương mại đã và đang là một cái tên thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ khi tiến thêm một bước trên con đường học vấn của mình. Do nhu cầu hàng hóa, tiêu dùng, thương mại ngày càng phong phú, vì vậy mà ngành Marketing thương mại ở Đà Nẵng là một trong những ngành phát triển trong những năm gần đây. Nếu bạn có hứng thú với ngành học này và muốn lựa chọn một ngôi trường nào phù hợp với mình, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn một số ngôi trường có đào tạo ngành Marketing thương mại ở khu vực Đà Nẵng trong bài viết dưới đây.

Học ngành Marketing thương mại ở Đà Nẵng tại trường Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng

ngành Marketing thương mại ở Đà Nẵng
Cao đẳng Thương Mại Đà Nẵng

Ngành marketing thương mại có vai trò kết nối nhu cầu của thị trường với các doanh nghiệp sản xuất, thực hiện chức năng kinh doanh, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và phong phú. Thị trường ngày càng được mở rộng về quy mô người tiêu dùng và không gian địa lý của thị trường, hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, dịch vụ càng đa dạng, vì vậy ngành marketing thương mại là một trong những ngành phát triển trong những năm tới.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách bấm máy tính số phức

Học ngành Marketing thương mại ở Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng Thương mại?

Sinh viên được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nguyên lý marketing, nghiên cứu marketing, thiết kế đồ họa truyền thông marketing, quản trị giá, marketing bán lẻ, hành vi người tiêu dùng, tiếng anh ngành marketing thương mại, quản trị hệ thống phân phối, marketing trực tuyến, bán hàng và quản trị bán hàng; quảng cáo và khuyến mãi, quan hệ công chúng để hình thành kỹ năng marketing, cụ thể:

• Thực hiện nghiệp vụ xây dựng và phát triển kênh phân phối; tổ chức hoạt động bán hàng và quản trị bán hàng; tổ chức thực hiện chương trình quảng cáo, khuyến mãi; thực hiện nghiệp vụ tiếp thị trực tuyến (online marketing): phân tích và xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến; thiết kế và biên tập website chuẩn SEO; quảng cáo trên Google Adwords và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO: Search Engine Optimization).
  • Xây dựng chiến lược nội dung fanpage và quảng cáo Facebook; thực hiện chiến dịch Email marketing; thực hiện nghiệp vụ tiếp thị nội dung/content marketing: xây dựng kế hoạch tiếp thị nội dung; xác định mục tiêu; định vị đối tượng; xây dựng nội dung; chọn kênh phân phối nội dung; tổ chức phân phối nội dung; tương tác đối tượng; đánh giá kế hoạch tiếp thị nội dung…

Những trải nghiệm trong quá trình học ngành Marketing thương mại ở Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng thương mại?

Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên ngành marketing thương mại được tham gia các hội nghị, hội thảo, các buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các doanh nhân đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nhà trường cũng tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm hiểu biết nhiều hơn về thực tế ngành marketing thương mại. Ngoài ra, sinh viên được tham gia các hoạt động phong trào giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động do đoàn thanh niên, các câu lạc bộ tổ chức.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình kẹo mút 4K với hơn 999+ hình ảnh cực chất

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp ở những vị trí: phát triển thị trường, phát triển hệ thống phân phối, bán hàng, quan hệ công chúng, quản trị thương hiệu, tiếp thị nội dung (Content marketing), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), digital marketing (DM).

Sau một thời gian làm việc, có thể đảm nhận vị trí cao hơn như: Trưởng nhóm bán hàng; giám sát bán hàng khu vực; giám sát kinh doanh; trưởng phòng kinh doanh; trưởng bộ phận marketing.

Kết Luận

Để lựa chọn một ngôi trường vừa phù hợp với mình, vừa phù hợp với kinh tế của mình là điều không đơn giản. Vậy nên, bài viết trên góp phần giúp bạn đọc định hướng đúng đắn sự chọn lựa của mình. Chúc bạn đọc sẽ luôn thành công.