Thuốc telfast 180mg có tác dụng gì? 6 công dụng và lưu ý khi sử dụng

Thuốc Telfast 180mg là một sản phẩm kháng histamin thông dụng. Tuy nhiên, những công dụng của loại thuốc này vẫn là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng Nhà thuốc An Khang tìm hiểu thuốc Telfast 180mg có tác dụng gì qua bài viết dưới đây.

Ðiều trị viêm mũi dị ứng

Một trong những tác dụng phổ biến của thuốc Telfast 180mg là điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa, giúp làm giảm các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mắt hoặc nước mũi, nghẹt mũi, và ngứa họng.

Tham khảo thêm thuốc có tác dụng tương tự

Thuốc telfast 180mg có tác dụng gì? 6 công dụng và lưu ý khi sử dụng

Ðiều trị mày đay vô căn mạn tính

Ngoài điều trị viêm mũi dị ứng, Telfast 180mg còn được sử dụng trong điều trị các biểu hiện ngoài da không biến chứng của mày đay vô căn mạn tính, giúp làm giảm đáng kể số lượng mày đay và giảm ngứa hiệu quả.

Tuy nhiên, Telfast 180mg không có khả năng chữa tận gốc nguyên nhân gây dị ứng.

Đọc thêm:  Mức phạt vi phạm giao thông 2022 theo Nghị định 123

Thuốc Telfast 180mg được chỉ định điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa

Viêm kết mạc

Viêm kết mạc là tình trạng lớp kết mạc bao phủ nhãn cầu và phần trong của mí mắt sưng đỏ lên khiến người bệnh cảm thấy ngứa, cộm, đỏ và chảy nước mắt.

Là một loại thuốc kháng histamin, Telfast 180mg có tác dụng hỗ trợ điều trị những triệu chứng này, giúp làm giảm tình trạng viêm kết mạc.

Telfast 180mg hỗ trợ điều trị viêm kết mạc

Dị ứng thực phẩm

Telfast 180mg có thể hỗ trợ làm giảm các triệu chứng từ nhẹ đến vừa ở bệnh nhân dị ứng thức ăn như: ngứa ran, ngứa trong miệng, nổi mề đay.

Telfast 180mg hỗ trợ làm giảm các triệu chứng dị ứng thức ăn

Bệnh chàm

Trong chăm sóc hỗ trợ ở bệnh nhân bệnh chàm, Telfast 180mg thường được bác sĩ sử dụng để làm thuyên giảm các cơn ngứa do bệnh chàm, giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Telfast 180mg làm thuyên giảm các cơn ngứa do bệnh chàm

Vết đốt côn trùng và vết cắn

Nhờ tác dụng kháng histamin, Telfast 180mg còn có khả năng giảm ngứa và các phản ứng sưng tấy, khó chịu của các vết đốt côn trùng và vết cắn.

Telfast 180mg giảm ngứa cho các vết đốt côn trùng và vết cắn

Cách dùng Telfast 180mg

Cách dùng đúng cách

Telfast 180mg là thuốc dùng đường uống. Người sử dụng nên uống thuốc nguyên viên, không nghiền nát hoặc nhai để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc. Nên uống chung với nước lọc, không uống thuốc với nước hoa quả.

Nếu đang sử dụng các thuốc trị khó tiêu có chứa nhôm và magnesi, bạn nên dùng cách Telfast 180mg khoảng 2 giờ để tránh làm giảm hấp thu thuốc.

Đọc thêm:  5 mẹo khắc phục tình trạng tóc bết khi đội mũ bảo hiểm vào mùa hè

Người sử dụng nên uống thuốc nguyên viên để đảm bảo hiệu quả

Liều dùng thích hợp

Liều khuyên dùng của Telfast 180mg đối với người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên là 1 viên mỗi ngày.

Đối với các đối tượng đặc biệt như người suy gan và người cao tuổi, Telfast 180mg được sử dụng mà không cần điều chỉnh liều. Tuy nhiên, có thể sẽ cần điều chỉnh liều ở người dùng bị suy giảm chức năng thận.

Lưu ý: bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Thời điểm sử dụng thuốc

Người bệnh nên sử dụng thuốc Telfast 180mg trước bữa ăn để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Lưu ý trong quá trình sử dụng Telfast 180mg

Lưu ý và thận trọng

Trước khi sử dụng Telfast 180mg, bạn nên nói với bác sĩ hoặc dược sĩ về tiền sử bệnh của mình vì Telfast 180mg cần được sử dụng thận trọng trên các đối tượng người lớn tuổi, bệnh gan, bệnh thận, bệnh tim.

Ở phụ nữ có thai và cho con bú, Telfast 180mg chỉ được sử dụng khi thật sự cần thiết.

Đối tượng chống chỉ định dùng thuốc

Chống chỉ định sử dụng Telfast 180mg trên bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.Không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Tác dụng phụ

• Tác dụng phụ thường gặp: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó tiêu.
  • Tác dụng phụ ít gặp: rối loạn giấc ngủ, tiêu chảy, phát ban, khô miệng, đau lưng.
  • Tác dụng phụ hiếm gặp: mày đay, ngứa, phù mặt/môi/lưỡi/họng, tức ngực.
  • Tác dụng phụ không rõ tần suất: tăng nhịp tim, hồi hộp, tiêu chảy.
Đọc thêm:  Top 10 loại bánh yến mạch thơm ngon, dinh dưỡng cho dịp Tết

Trường hợp quên liều, quá liều

Trường hợp người dùng quên liều, không nên uống bù. Bạn nên sử dụng liều kế tiếp theo thời gian bình thường như bác sĩ đã kê đơn.

Trường hợp quá liều có thể được cảnh báo bởi các dấu hiệu như chóng mặt, buồn ngủ, mệt mỏi và khô miệng. Bạn nên gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Để sử dụng thuốc an toàn, bạn nên chú ý tới thông tin lưu ý và thận trọng khi dùng thuốc

Thuốc Telfast 180mg giá bao nhiêu? Mua ở đâu đảm bảo uy tín

Telfast 180mg có giá bán tại nhà thuốc An Khang là 79.000 đồng cho 1 hộp 1 vỉ x 10 viên. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại bất kỳ nhà thuốc An Khang nào trên toàn quốc để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về tác dụng của Telfast 180mg và những lưu ý khi sử dụng thuốc. Hãy chia sẻ cho người thân của bạn nếu thấy thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, nếu cần tư vấn về sản phẩm hãy liên hệ ngay với Nhà thuốc An Khang nhé!

Nguồn: Telfast.vn