Thuốc Enterogermina uống trước hay sau ăn? Cách uống Enterogermina hiệu quả nhất

Thuốc Enterogermina thường được sử dụng phổ biến trong điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa. Việc uống enterogermina trước hay sau ăn ảnh hưởng rất lớn tới tác dụng của thuốc. Hãy cùng tìm hiểu thuốc Enterogermina uống trước hay sau ăn hiệu quả qua bài viết dưới đây!

Enterogermina uống trước hay sau ăn?

Thời điểm uống Enterogermina rất quan trọng để thuốc phát huy tác dụng tối đa. Như các loại men vi sinh khác, thuốc Enterogermina không nên uống trước khi ăn vì lúc này dạ dày đang trong tình trạng rỗng và nồng độ acid khá cao, gây giảm số lượng bào tử Bacillus Clausii có trong thuốc, dẫn đến không đủ hàm lượng vi sinh và làm mất tác dụng của thuốc.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Màu Nâu Đất Cực Chất Full 4K Với Hơn 999+ Hình Ảnh

Người dùng nên sử dụng thuốc Enterogermina sau bữa ăn để thuốc đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để uống Enterogermina là khoảng 1 tiếng sau mỗi bữa ăn chính.

Liều dùng Enterogermina

Đối với người lớn

Dùng 2 – 3 ống mỗi ngày hoặc 2 – 3 viên mỗi ngày.

Đối với trẻ em

Dùng 1 – 2 ống mỗi ngày hoặc 1 – 2 viên mỗi ngày (trừ khi Bác sĩ có hướng dẫn khác).

Trường hợp quên liều Enterogermina

Nếu chẳng may bạn bỏ lỡ một liều, đừng lo lắng, hãy uống ngay lập tức khi nhớ ra và dùng liều tiếp theo như bình thường. Nếu thời điểm phát hiện quên thuốc gần với liều uống tiếp theo, hãy bỏ qua và dùng liều tiếp theo. Tuyệt đối không tự ý tăng gấp đôi liều lượng để thay cho một lần bỏ lỡ nhé!.

Trường hợp quá liều Enterogermina:

Trường hợp này rất ít ghi nhận hậu quả. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy báo với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Các loại men vi sinh Enterogermina

Cách dùng Enterogermina hiệu quả

Thuốc Enterogermina là một loại thuốc cần kê toa. Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc dù ở dạng hỗn dịch uống hay dạng viên nang, đều cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Dưới đây là một vài lưu ý giúp cho việc sử dụng thuốc Enterogermina có thể đạt hiệu quả cao:

Đối với dạng hỗn dịch uống

• Đối với người lớn: lắc đều trước khi uống, vặn nhẹ đầu nắp để mở ống và dùng ngay sau khi mở nắp để tránh thuốc bị nhiễm khuẩn.
  • Đối với trẻ em: cho uống trực tiếp như người lớn. Nếu bé khó uống thì có thể hòa cùng sữa và nước trái cây.
  • Khi dùng Enterogermina dạng hỗn dịch uống, tuyệt đối không sử dụng nếu phát hiện ống thuốc có màu hay mùi vị bất thường, đặc biệt là khi đã lưu giữ trong một thời gian dài.
Đọc thêm:  Tìm hiểu về Sucralose: Chất thay thể đường không chứa calo

Đối với dạng viên nang

• Đối với người lớn: uống nguyên viên, không bẻ gãy hay nghiền nát, uống chung với nước lọc hoặc các loại thức uống khác.
  • Đối với trẻ em: không nên sử dụng thuốc Enterogermina dạng viên nang cho trẻ em.

Thời gian dùng thuốc điều trị

Thời gian sử dụng thuốc Enterogermina sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người. Bạn nên tuân thủ sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thông thường, thời gian sử dụng sẽ trong một thời gian ngắn, khoảng từ 7 đến 10 ngày vì việc sử dụng trong thời gian dài và không kiểm soát có thể dẫn tới tình trạng lạm dụng thuốc và gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Bạn nên tuân thủ dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất

Lưu ý dùng Enterogermina an toàn, hiệu quả

Tác dụng phụ không mong muốn

Nhìn chung, thuốc Enterogermina tương đối an toàn. Tuy nhiên, nó đã từng được báo cáo rằng có thể gây ra một số phản ứng dị ứng như phát ban và mày đay ở một số người sử dụng.

Trường hợp gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn, bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ để kịp thời xử trí.

Chống chỉ định

Thuốc Enterogermina chống chỉ định với người mẫn cảm và có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Trong trường hợp nghi ngờ, bạn nên hỏi xin tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương đất nước 3 Dàn ý & 24 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Lưu ý và thận trọng

• Đối với Enterogermina dạng uống, nếu phát hiện các hạt nhỏ trong ống, bạn không nên lo lắng về việc thuốc bị thay đổi chất lượng. Nguyên nhân là vì thuốc có dạng hỗn dịch, các hạt nhỏ là do sự tập hợp của bào tử Bacillus clausii. Đây là tình trạng bình thường.
  • Trong quá trình sử dụng Enterogermina, nếu phải sử dụng thêm kháng sinh, bạn nên xen kẽ Enterogermina vào giữa hai liều kháng sinh.
  • Nên để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.

Thuốc Enterogermina giá bao nhiêu? Mua ở đâu đảm bảo uy tín?

Để đảm bảo chất lượng thuốc, tốt nhất người bệnh nên tới các cơ sở, nhà thuốc uy tín để tìm và mua sản phẩm.

Hỗn dịch men vi sinh Enterogermina dạng hỗn dịch uống có giá dao động khoảng 150.000 đồng – 280.000 đồng/hộp tùy số lượng lợi khuẩn có trong sản phẩm.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi thuốc Enterogermina uống trước hay sau khi ăn, mong rằng bài viết hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn và mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Nhà thuốc An Khang nhé!

Nguồn: Enterogermina.com.vn