Là món ăn dễ làm, với nguyên liệu có thể mua ở bất kỳ đâu, canh khoai từ hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn cho bữa cơm gia đình bạn. Hôm nay, hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đi qua cách để chế biến nên món canh bổ dưỡng này nhé.

Thời gian chế biến: 30 phút

Dành cho : 2 người

Nguyên liệu chế biến canh khoai từ

Thử ngay món canh khoai từ thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đìnhNguyên liệu chế biến canh khoai từ

• 400 gram xương heo
  • 500 gram khoai từ
  • 3 cây hành lá
  • 5 gram ngò rí
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường trắng

Cách chế biến canh khoai từ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuKhoai từ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Phần xương heo, ta cũng rửa sạch nhiều lần bằng muối, sau đó chần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa để ráo.

Sơ chế xương heoSơ chế xương heo

Cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi để phi thơm hành băm.Tiếp đến, cho xương vào xào sơ, nêm một ít nước mắm, muối, tiêu, đường để xương ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến

Hầm xương heoHầm xương heo

Đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi, đun tới lúc sôi thì vặn nhỏ lửa. Cho xương vào hầm tới khi chúng chín mềm thì cho khoai từ vào nấu cùng.

Đọc thêm:  Trường Đại học Văn Hiến (VHU) xét tuyển học bạ năm 2022 2023 2024 mới nhất

Cho khoai từ vào nồi xương hầmCho khoai từ vào nồi xương hầm

Đợi khoai từ chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá, ngò rí lên trên. Tắt bếp, múc canh ra tô, chén.

Rắc hành lá, ngò rí lên trên canhRắc hành lá, ngò rí lên trên canh

Thành phẩm

Món canh khoai từMón canh khoai từ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một nồi canh khoai từ ngọt thanh nhờ vào nước dùng xương hầm, thêm vị bùi béo của khoai. Tất cả sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn trở nên tròn vị hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách chế biến món canh khoai từ thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ làm và không tốn nhiều chi phí. Đừng ngần ngại mà hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay, chỉ cần nấu ăn bằng trọn con tim, nhất định tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ đều cảm nhận được tình cảm mà bạn đã “nêm nếm” vào bữa cơm này.

>> Cách nấu canh xương khoai sọ ngon từ nước, ngọt từ xương

>> Cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng

>> Cách nấu nui với xương heo siêu dễ mà cực ngon dành cho người bận rộn

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn