Thịt bò đừng để tủ lạnh không, phết thêm thứ này để cả tháng vẫn tươi như mới

Bởi vì thịt bò thường có giá khá cao, nên nếu bạn lỡ mua nhiều về mà ăn không hết thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu không may gặp trường hợp này thì bạn thử áp dụng mẹo này nhé, đảm bảo thịt bò vẫn có thể mềm tươi như mới mua trong cả tháng chỉ với dầu olive (ô liu) nhé!

Thịt bò đừng để tủ lạnh không, phết thêm thứ này để cả tháng vẫn tươi như mớiBạn có thể bảo quản miếng thịt bò của bạn cả tháng với dầu olive

Bước 1: Thấm khô miếng thịt bò

Thấm khô miếng thịt bòThấm khô miếng thịt bò

Để thịt có thể có thể tươi được lâu thì bạn nhớ thấm hút nước còn đọng bên trong thịt bò nhé. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ăn, đặt lên miếng thịt bò và ấn nhẹ xuống để nước có thể đi từ thịt bò ra ngoài miếng khăn giấy.

Bước 2: Quét lớp dầu lên

Bạn hãy quét dầu ăn đều lên miếng thịt nhé!Bạn hãy quét dầu ăn đều lên miếng thịt nhé!

Bạn cần đặt miếng thịt bò của bạn cần bảo quản lên một lớp màng bọc thực phẩm, sau đó thì hãy quét một lớp dầu olive (nếu không có thì dùng dầu ăn thường cũng được) lên bề mặt của miếng thịt để đảm bảo độ ẩm của miếng thịt trong quá trình bảo quản.

Bước 3: Bọc lại và bảo quản

Việc làm này sẽ giúp giữ độ ẩm của miếng thịtViệc làm này sẽ giúp giữ độ ẩm của miếng thịt

Sau khi quét dầu lên thì bạn hãy gói kín miếng thịt bò bằng lớp màng thực phẩm mà bạn đã lót trước đấy, bỏ vào một chiếc hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi khóa kín và bỏ vào tủ lạnh nhé! Bạn có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày nếu như cho vào ngăn mát của tủ lạnh, và có thể lên đến 1 tháng nếu như cho vào ngăn đông.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 12: Tóm tắt nhân vật Tràng trong Vợ nhặt (4 Mẫu) Nhân vật Tràng trong Vợ nhặt

Trên đây là gợi ý giúp bạn có thể bảo quản được thịt bò trong tủ lạnh vẫn tươi mềm như mới mua. Đây chỉ nên là cách chữa cháy khi nhà bạn có quá nhiều thịt và không thể tiêu thụ hết được. Nếu thấy mẹo này hữu ích thì hãy chia sẻ cho những người xung quanh biết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách chọn và bảo quản thịt bò

>> Cách ướp thịt bò nướng ngon, thịt mềm, đậm đà như nhà hàng

>> Vì sao thịt bò ta lại dai và cứng, không được mềm mại như thịt bò Mỹ, Úc?

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button