Tận dụng cơm nguội làm bánh gạo tokbokki Hàn Quốc siêu ngon tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội

Ché biến 15 phútChuẩn bị 5 phútDành cho 2 người

Vì dịch nên việc mua bánh gạo không dễ gì vậy tại sao không làm thử tại nhà dựa theo công thức của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hôm nay mang đến cho bạn, vừa đơn giản vừa không khác gì ngoại tiệm.

Nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội

Nguyên liệu

Tán nhuyễn cơm Chuẩn bị nguyên liệu làm tokbokki bằng cơm nguội

Mẹo hay:

Sốt tokbokki là nguyên liệu làm nên hương vị của món ăn, sẽ giúp món ăn đậm hương vị Hàn Quốc, nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị và hệ thống của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn.

Cách làm tokbokki bằng cơm nguội

Bước 1 Tán nhuyễn cơm

Bạn cho cơm vào tô sau đó dùng thìa tán nhuyễn cơm cho đến khi dẻo lại. Cách làm này sẽ hơi mất thời gian nên bạn có thể tận dụng thiết bị như máy xay thì sẽ rút ngắn được thời gian cho công đoạn này.

Trộn bộtTán nhuyễn cơm

Bước 2 Trộn bột

Ở bước này bạn cho vào tô hỗn hợp 4 muỗng bột năng, 4 muỗng bột gạo và cơm, trộn bột đều tay cho đến khi bột thành khối và không còn bị dính.

Đọc thêm:  Review chi tiết xịt khoáng Vichy dùng có tốt không? Giá bao nhiêu?

Chia bột và tạo hìnhTrộn bột

Bước 3 Chia bột và tạo hình

Bạn áo một lớp bột trên thớt sau đó chia bột thành nhiều phần tùy thích, tiếp đến nắn tròn và tạo khối thon dài. Cuối cùng cắt bột khoảng 2 đến 3 lóng tay.

Luộc tokbokki Chia bột và tạo hình

Bước 4 Luộc tokbokki

Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi sau đó đổ bánh tokbokki vào, thêm chút dầu ăn cho bánh không bị dính vào nhau. Thời gian luộc từ 5 đến 7 phút, khi thấy bánh gạo nổi lên là bánh đã chín. Sau đó thì bạn vớt bánh ra ngoài.

Làm nước dùng tokbokkiLuộc tokbokki

Bước 5 Làm nước dùng tokbokki

Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 500 ml nước sau đó cho hỗn hợp 1 phần sốt tokbokki, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều tay.

Thành phẩmLàm nước dùng tokbokki

Bước 6 Thành phẩm

Sau khi hỗn hợp nước dùng sôi, bạn cho bánh gạo vào và đảo đều. Đợi đến 2 phút rồi thả các nguyên liệu như chả cá, trứng cút và cải thảo vào. Bạn để trên lửa nhỏ thêm 2 phút cho đến khi các nguyên liệu thấm thì tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành món ăn. Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay thôi.

Thành phẩm bánh gạo Hàn Quốc Thành phẩm

Thưởng thức

Tận dụng cơm nguội làm bánh gạo tokbokki Hàn Quốc siêu ngon tại nhàThành phẩm bánh gạo Hàn Quốc

Bánh gạo cay Hàn Quốc hay còn được gọi là tokbokki là món ăn vặt đường phố được ưa chuộng. Điểm nhấn của món ăn này chính là sự kết hợp hòa quyện giữa nước dùng đậm vị và bánh gạo dẻo mịn. Tuy đơn giản nhưng dễ khiến bạn gây nghiện.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình ảnh gà Cực Chất Full 4K, với hơn 999+ tấm hình gà

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách tự làm món ăn này cho cả nhà. Đừng quên thường xuyên ghé th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để cập nhật thêm nhiều công thức hay ho và bổ ích nữa nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button