Sai lầm từ việc để ngăn đá trống không sử dụng khiến hoá đơn tiền điện tăng vọt

Nhiều người lầm tưởng bỏ nhiều đồ vào tủ lạnh sẽ khiến nó hoạt động nhiều hơn và tiêu hao nhiều điện, từ đó hình thành thói quen bỏ trống ngăn đá để tiết kiệm hơn. Nhưng đâu ai biết đường rằng chính thói quen này lại không hề có lợi ích như vậy, khiến cho tiền điện ngày càng tăng cao. Vì sao lại vậy? Cùng tìm hiểu với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé!

Vì sao để ngăn đá trống khi không sử dụng khiến hóa đơn điện tăng?

Sai lầm từ việc để ngăn đá trống không sử dụng khiến hoá đơn tiền điện tăng vọt

Ngăn đá tủ lạnh hoạt động theo nguyên lý khi đạt tới nhiệt độ phù hợp thì tủ sẽ tạm ngưng làm lạnh, chỉ khi tủ bị giảm nhiệt độ (ví dụ như khi bạn mở cửa tủ) thì tủ mới hoạt động trở lại.

Vì thế việc trữ đồ trong ngăn đá sẽ giúp cho nhiệt độ ngăn đá ổn định hơn, nếu bạn để trống (không có vật để giữ nhiệt thì) máy nén của tủ lạnh buộc phải hoạt động liên tục công sức nhiều hơn để có thể duy trì nhiệt độ lạnh ở ngăn này.

Đọc thêm:  [Review] Trung tâm Anh ngữ IK – IK English Center – Tây Ninh

Vì thế đừng để bao giờ để ngăn đá trống khi sử dụng tủ lạnh bạn nhé!

Một số cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Lắp đầy ngăn đá tủ lạnh

Nếu không có nhu cầu sử dụng ngăn đá nhiều, bạn chỉ cầnđể một vài chai nước vào ngăn đá, nước sẽ nhanh chóng đóng thành đá lạnh và cân bằng nhiệt độ trong ngăn đá. Từ đó, ít tiêu hao điện năng hơn, tạo sự ổn định cho tủ lạnh, tránh tình trạng hư hỏng dẫn đến tốn chi phí sửa chữa.

Không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần

Khí lạnh dễ dàng thoát ra môi trường bên ngoài khi bạn đóng – mở tủ lạnh nhiều lần, khiến cho nhiệt độ trong tủ lạnh không đạt đủ, máy nén tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để bù lại lượng khí đã thất thoát, gây tiêu hao điện năng nhiều hơn cho gia đình bạn.

Vì thế hãy bỏ thói quen lâu lâu cứ mở cửa tủ lạnh ra xem, sau đó đóng lại nhé!

Không cho đồ nóng vào tủ lạnh

Khi cho đồ nóng vào tủ, tủ lạnh sẽ phải tăng năng suất thêm để cung cấp hơi mát cho thực phẩm để cân bằng nhiệt độ, khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn.

Ngoài ra, hơi nóng trong thực phẩm tỏa ra tạo nên khói mù, bám vào tủ lạnh sẽ gây ám mùi và khó vệ sinh, khiến máy móc hoạt động không trơn tru, dẫn đến việc phải sử dụng điện nhiều hơn để vận hành tủ lạnh một cách bình thường.

Đọc thêm:  Ai là người đã phát minh ra đèn điện thắp sáng cả thế giới

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh là cách giúp tủ lạnh vận hành ổn định, giúp luồng khí được lưu thông hiệu quả nhất để có thể làm mát hay lạnh thực phẩm, từ đó tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Ngoài ra, việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên còn bảo vệ sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bởi không còn khói bụi dơ bẩn nữa.

Dùng đồ thủy tinh hoặc sứ để đựng thực phẩm

Thủy tinh và sứ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn là các hộp đựng thức ăn bằng nhựa, nên máy lạnh sẽ đỡ phải tốn công suất hơn, giúp tiết kiệm điện.

Như vậy là chúng ta đã có thể lý giải được việc tai sao để ngăn đá trống gây tiêu hao điện năng rất nhiều rồi. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi ngay thói quen xấu này, đồng thời kết hợp với một số gợi ý tiết kiệm điện khác để có thể thoải mái, vui vẻ hơn khi nhận hóa đơn tiền điện với một con số hợp lý.

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn