Rối loạn tiền đình có nguy hiểm và có chữa được không?

Ngày nay, ngày càng nhiều người bị chứng rối loạn tiền đình, gây đau đầu, chóng mặt xây xẩm khi đứng, kể cả khi nằm. Bệnh này có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và có thể chữa dứt điểm được không? Hãy tham khảo ngay bài viết để biết câu trả lời nhé.

Rối loạn tiền đình là chứng bệnh phổ biến hiện nay, có thể bắt gặp ở cả nam và nữ giới, người ở mọi lứa tuổi, đôi khi nó chỉ xuất hiện vài ngày nhưng cũng có khi sẽ kéo dài lâu, thường xuyên tái phát. Tìm hiểu kỹ hơn về bệnh này qua thông tin bên dưới.

Rối loạn tiền đình có thực sự nguy hiểm?

Rối loạn tiền đình có nguy hiểm và có chữa được không?

Cần khẳng định với bạn rằng rối loạn tiền đình là một chứng bệnh rất nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Khi bệnh khởi phát, nếu bạn cố đi lại có thể sẽ bị ngã, nhẹ thì trầy da, chảy máu, nặng có thể bị gãy chân tay, chấn thương sọ não nếu ngã xuống mà đầu va đập với mặt nền cứng. Biến chứng nghiêm trọng nhất là đột quỵ do lượng máu lên não quá thấp.

Rối loạn tiền đình có chữa trị được không?

Bệnh rối loạn tiền đình có thể xuất hiện vài ngày rồi hết nhưng cũng có kéo dài và hay tái phát nhiều lần. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiền đình:

Đọc thêm:  Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không?

– Sống trong môi trường quá ồn ào, thời tiết chuyển mùa, cơ thể không thích nghi kịp, người ít vận động.

– Thường xuyên đối mặt với các cơn stress, căng thẳng đầu óc, mất ngủ, áp lực công việc liên tục. Khi đó, dây thần kinh số 8 sẽ bị tổn thương, tiền đình nhận thông tin không chính xác dẫn đến hành động cơ thể rối loạn,

– Bị huyết áp thấp, thiếu máu, tai biến, mắc các bệnh về tim mạch có liên quan đến việc tắc mạch máu, máu lên não kém. Người bị viêm xoang lâu dài cũng có thể dẫn đến rối loạn tiền đình.

– Mất máu quá nhiều, uống nhiều bia rượu, cơ thể nhiễm độc hay do dùng một số loại thuốc nào đó gây ảnh hưởng tạo nên chứng rối loạn tiền đình.

– Người lớn tuổi bị suy giảm một số cơ quan chức năng.

– Người béo phì hoặc quá ốm yếu cũng dễ bị rối loạn tiền định.

Rối loạn tiền đình có chữa trị được không?

Để có thể chữ trị được chứng bệnh này một cách triệt để, hạn chế tái phát hay các biến chứng, bạn cần đi gặp bác sĩ để xác định được nguyên nhân chính xác gây bệnh của mình là gì, từ đó bác sĩ sẽ xây dựng phát đồ điều trị đúng cách, phù hợp, không tự ý mua và dùng thuốc bên ngoài để tự chữa trị.

Kết hợp với việc sử dụng thuốc theo đúng yêu cầu của bác sĩ, bạn cần tập luyện thể dục thể thao đều đặn, nhẹ nhàng, nhất là với bộ phận đốt sống cổ để tăng lưu thông khí huyết, giảm thiếu mãu lên não.

Đọc thêm:  120 câu đố vui có đáp án Tuyển tập những câu đó vui thông minh hay nhất

Nếu bệnh nhân bị chứng rối loạn tiền đình do các nguyên nhân từ các bệnh mãn tính như: huyết áp thấp, huyết áp cap, mỡ máu cao… nên điều trị kết hợp các bệnh này theo chỉ dẫn bác sĩ để bệnh mau thuyên giảm. Người lớn tuổi khi bị chóng mặt mà có kèm theo chứng nhức đầu bất ngờ, sốt cao, hoa mắt, mất thị lực, thính giác giảm thì nên đến bệnh viện khám và có chẩn đoán chính xác, điều trị tích cực.

Với những người bị rối loạn tiền đình mà còn bị mỡ máu, xơ vữa động mạch cần ăn uống đủ chất, không lạm dụng, hạn chế rượu bia, uống đủ nước mỗi ngày.

Người cao tuổi tắm bằng nước ấm ở phòng kín gió, luôn giữ ấm cơ thể mọi lúc vào mùa đông. Vận động cơ thể thường xuyên như đi bộ 1 tiếng mỗi ngày, không nên ngồi 1 tư thế quá lâu.

Rối loạn tiền đình có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: chấn thương hay đột quỵ. Nếu thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào nghi ngờ bị rôits loạn tiền đình, cần điều trị ngay để sức khỏe và tình thần cải thiện, hạn chế những biến chứng nguy hiểm tối đa.

Người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất.