Review Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc Phòng có tốt không?

Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc Phòng đào tạo từ hệ Trung cấp đến Cao đẳng. Trường đào tạo về các lĩnh vực mới như công nghệ thông tin, sửa chữa thiết bị, kỹ thuật, điện tử. Bên cạnh đó, trường cũng định hướng chuyên môn đi kèm với một số lĩnh vực khác như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, kế toán và một số ngành dược học nhằm đáp ứng cho sự phát triển kinh tế xã hội. Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng (tên tiếng Anh: Ministry of National Defence – The Vocational College No.4)
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Số 27 – Đường Hoàng Phan Thái – TP Vinh- Nghệ An
  • Cơ sở 1: Trung tâm đào tạo Lái xe – Địa chỉ Đường Đặng Thai Mai – Xã Hưng Đông – TP Vinh
  • Cơ sở 2: Trung tâm đào tạo chất lượng cao: Số 3 – Đường Tuệ Tĩnh – Phường Hưng Dũng – TP Vinh.
 • Website:http://truong4bqp.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/truong4bqp/
 • Mã tuyển sinh: CDDT2905
 • Email tuyển sinh: truong4.bqp@gmail.com
 • Số điện thoại tuyển sinh: 02383.517.913

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc Phòng tiền thân là Trung tâm xúc tiến việc làm Quân khu 4, thành lập ngày 06 tháng 12 năm 1993. Tháng 10 năm 1997 được Bộ quốc phòng quyết định đổi tên thành Trung tâm dịch vụ việc làm Quân khu 4. Tháng 2 năm 1999 Trung tâm dịch vụ việc làm được sát nhập thêm Câu lạc bộ lái xe Quân khu 4. Tháng 6 năm 2002 được Bộ quốc phòng quyết định nâng cấp thành Trường dạy nghề số 4 – BQP. Và ngày 05/4/2007 được Bộ trưởng Bộ quốc phòng quyết định nâng cấp thành Trường Trung cấp nghề số 4 -BQP và nay là Trường Cao đẳng Nghề số 4 – BQP.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu Học Hoa Lư – Bạc Liêu

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc Phòng đang đẩy mạnh đào tạo nghề, gắn với tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ và các đối tượng chính sách xã hội. Tận dụng cơ sở vật chất kỹ thuật, kết hợp dạy nghề và nâng cao tay nghề, chuyển giao công nghệ theo quy định của nhà nước. Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật đội ngũ lái xe Quân sự do Bộ Quốc phòng và Quân khu giao.

Ngoài ra nhà trường còn liên kết với các nước như Hàn Quốc; Nhật bản; Đài Loan; Malaysia,… để xuất khẩu lao động.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng nghề số 4- Bộ Quốc phòng?

Đội ngũ cán bộ

Hiện nay, trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc Phòng đang tiếp tục đầu tư chuẩn hóa đội ngũ giáo viên chuyên môn cao nhằm chuẩn hóa, đào tạo học viên một cách tốt nhất.

Cơ sở vật chất

Trường CĐN số 4 – Bộ Quốc Phòng xây dựng phòng học, xưởng thực hành, sân tập, khu nội trú học viên, tăng cường cơ sở vật chất, vật tư, trang bị kỹ thuật, phương tiện hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo nghề, giải quyết việc làm trước mắt và những năm tiếp theo.

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng

Thời gian xét tuyển

Trường CĐN số 4 – Bộ Quốc phòng tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh của trường CĐN số 4 – Bộ Quốc phòng mở rộng với tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, THCS được chia như sau:

 • Hệ cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Hệ sơ cấp: Thí sinh có đủ sức khỏe để học tập
Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Phật Pháp Chất Lượng Cực Ca’o 4K, Đạt Hơn 999+ Hình Ảnh

Phương thức tuyển sinh

Trường sử dụng một phương thức tuyển sinh là xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Trường Cao đẳng nghề Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng tuyển sinh các ngành nào?

Năm nay, Trường CĐN số 4 – Bộ Quốc phòng đưa ra chỉ tiêu dự kiến tương ứng với từng ngành đào tạo như sau:

STT

Tên ngành

1 Công nghệ ô tô 2 Công nghệ hàn 3 Cắt gọt kim loại 4 Điện Công nghiệp 5 KT máy lạnh và điều hòa không khí 6 Kế toán doanh nghiệp 7 Công nghệ thông tin 8 Dược 9 Điều dưỡng 10 Vận hành máy xây dựng 11 Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí 12 Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế 13 Kỹ thuật dược 14 Vận hành máy nông nghiệp 15 Luyện kim 16 Lái xe cơ giới các hạng: A1, B1, B2, C, D, E 17 Đào tạo văn hóa trung học phổ thông 18 Đào tạo tiếng và tư vấn đi xuất khẩu lao động, thực tập sinh tại các nước có nền kinh tế phát triển

Điểm chuẩn trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng chính xác nhất?

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng là bao nhiêu?

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi học tại trường sẽ có những quyền lợi sau:

 • Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học là môn học chính khóa.
 • Bảo đảm cho người học có kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.
 • Tổ chức dạy và học tập trung tại trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh hoặc trường cao đẳng nghề, cơ sở giáo dục đại học. Trong chương trình đào tạo, căn cứ vào điều kiện cụ thể phối hợp với cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan tổ chức cho người học nghiên cứu, học tập ngoại khóa với nội dung và hình thức thích hợp.
Đọc thêm:  10 mã lỗi thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng có dễ xin việc không?

Hầu hết số học viên sau khi tốt nghiệp đều khẳng định năng lực trong công việc, được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.

Đây là yếu tố quan trọng để nhà trường qua đó giới thiệu việc làm cho hơn học viên sau khi tốt nghiệp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận

Review đánh giá trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng có tốt không?

Trường CĐN số 4 – Bộ Quốc Phòng ngày càng được mở rộng, phát triển và đa dạng. Trường đào tạo và cung cấp đa dạng loại ngành nghề cùng những nguồn nhân lực mới chất lượng cao nhằm tham gia vào sự phát triển trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Các bạn có thể lựa chọn ngôi trường này làm bến đỗ để học tập và định hướng được ngành nghề của mình. Chúc các bạn học tập tốt và sớm đạt được nguyện vọng của mình!

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Miền Trung, Nghệ An

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button