Review Học viên Phụ Nữ Việt Nam có tốt không?

Học viện Phụ nữ Việt Nam là Đại học công lập lớn ở Thủ đô Hà Nội nước ta. Đây là nơi tổ chức đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho Hội liên hiệp Phụ nữ cao cấp. Vậy ngôi trường này đào tạo những gì? Tiêu chí tuyển sinh có phải chỉ dành cho nữ? Để biết rõ về ngôi trường này. Hãy cùng đội ngũ Review Edu tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thông tin chung

 • Tên trường: Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Địa chỉ: 68 Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thủ đô Hà Nội
 • Facebook: https://www.facebook.com/Hocvienphunu/
 • Website: hvpnvn.edu.vn
 • Mã tuyển sinh: HPN
 • Số điện thoại tuyển sinh: 024 3775 9907
 • Email tuyển sinh: vwa@vwa.edu.vn

Lịch sử phát triển

Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục công lập đầu tiên đào tạo cử nhân chính quy ngành Giới và Phát triển theo Quyết định số 2181/QĐ-BGDĐT ngày 25/6/2015 (mã ngành 7310399) nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực về giới và các lĩnh vực phát triển cộng đồng, phát triển xã hội, hoạch định và thực thi, thúc đẩy các chương trình, dự án phát triển. Ngành Giới và Phát triển có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập năng động với vị trí việc làm phong phú.

Mục tiêu và sứ mệnh

Mục tiêu phát triển của Học viện Phụ nữ là nâng cao trình độ lý luận và nhận thức tư tưởng cho học viên về cách mạng xã hội chủ nghĩa, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội kịp thời đáp ứng tình hình nhiệm vụ trung tâm của Đảng và phong trào phụ nữ.Học viện Phụ nữ Việt nam là cơ sở đầu ngành chuyên đào tạo các chuyên môn nghiệp vụ từ thấp đến cao. Từ đây các sinh viên sẽ được học về các chuyên môn về các lĩnh vực liên quan tới phụ nữ. Hàng năm, Học viện cung cấp các cán bộ có chuyên môn cao tới các thành hội phụ nữ, tỉnh hội phụ nữ và hội phụ nữ của các cơ quan ban ngành khác nhau để bảo vệ quyền của phụ nữ.

Đọc thêm:  Ảnh nữ che mặt đẹp

Vì sao nên theo học tại trường Học viện Phụ nữ Việt Nam?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ có trình độ và năng lực, tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ giáo viên và công nhân viên của Trường cũng không ngừng được xây dựng, củng cố và phát triển. Trường đã thành lập thêm Phòng Tổ chức – Giáo vụ. Trình độ của đội ngũ cán bộ, giảng viên trường đã nâng lên vượt trội so với trước.

Cơ sở vật chất

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, khu giảng đường của trường rộng trên 1000m2, trang thiết bị đầy đủ với trên 80 máy tính và máy chiếu và thư viện hơn 10.500 cuốn các loại.

Thông tin tuyển sinh của Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Phụ nữ tuyển sinh hệ Đại học và Sau đại học

Thời gian tuyển sinh

Xét tuyển sớm đợt 1 dự kiến từ ngày 01/03/2023.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường tuyển sinh phạm vi trên cả nước với những đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Phương thức tuyển sinh

Học viện Phụ nữ Việt Nam dự kiến tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Xét học bạ THPT.
 • Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 4: Xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và học bạ THPT.
 • Phương thức 5: Xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 6: Xét kết hợp học bạ THPT và kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và hồ sơ xét tuyển

Phương thức xét tuyển thẳng

Học viện Phụ nữ xét tuyển thẳng một trong ba tiêu chí sau:

 • Theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Thí sinh phải đạt hạnh kiểm tốt trong các học kì THPT( không tính năm xét tuyển) và đạt các giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/ thành phố trở lên trong thời gian học THPT có môn thi học sinh giỏi thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm Tốt các học kỳ THPT (không tính thời điểm xét tuyển) và đạt được các điều kiện cụ thể sau:
  • Đối với 10 ngành (trừ ngành Công nghệ thông tin): Có chứng chỉ tiêng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đạt IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL ITP >= 627 hoặc TOEFL iBT >= 94; Tổng điểm trung bình chung 03 môn theo tổ hợp xét tuyển của Học viện năm lớp 12 đạt >= 24 điểm.
  • Đối với ngành Công nghệ thông tin: Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển của Học viện năm lớp 12 đạt >= 24 điểm (môn Toán đạt >= 8.0 điểm; thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2022: tính điểm cả năm lớp 12; thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023: tính điểm của học kỳ 1 lớp 12); có chứng chỉ tin học quốc tế MOS >= hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đạt IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL ITP >= 627 hoặc TOEFL iBT >= 94.
Đọc thêm:  Bộ đề thi học kì 1 môn Toán lớp 9 năm 2022 – 2023 8 Đề thi HK1 Toán 9 (Có ma trận, đáp án)

Phương thức xét tuyển học bạ

Thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023: Tổng hợp 3 môn xét tuyển năm lớp 12 phải >= 18điểm và phải đạt hạnh kiểm tốt năm lớp 12

Thí sinh tốt nghiệp năm 2023: Đạt hạnh kiểm tốt HKI năm lớp 12 và có tổng điểm kì I hoặc cả năm lớp 12 >=18điểm

Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi Đại học

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT:

Theo ngưỡng của Học viên đề ra sau khi có kết quả thi THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2022.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh những ngành nào?

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh những ngành sau:

Ngành

Mã ngành

Quản trị kinh doanh 7340101 Công tác xã hội 7760101 Giới và phát triển 7310399 Luật 7380101 Luật kinh tế 7380107 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 7810103 Kinh tế 7310101 Tâm lý học 7310401 Truyền thông đa phương tiện 7320104 Công nghệ thông tin 7480201 Xã hội học 7310301

Điểm chuẩn của Học viện Phụ nữ Việt Nam chính xác nhất

Hiện tại, điểm chuẩn của trường năm 2022 – 2023 được công bố như sau:

Ngành

Điểm chuẩn

Quản trị kinh doanh 23 Công tác xã hội 15 Giới và phát triển 15 Luật 20 Luật kinh tế 18,5 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 21 Kinh tế 20,5 Tâm lý học 19,5 Truyền thông đa phương tiện 24 Công nghệ thông tin 16 Xã hội học 23,5

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 3 điểm so với năm học trước đó.

Đọc thêm:  Cách chuyển đổi ảnh sang format JPG hoặc video sang MOV trên iPhone

Học phí của Học viện Phụ nữ là bao nhiêu?

Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo theo hình thức tín chỉ vậy nên sẽ có những mức học phí tùy vào số tín chỉ mà học sinh đăng ký.

Theo Đề án tuyển sinh của Học viện, năm học 2022 – 2023 học phí của trường từ: 318.000 VND- 400.000VNĐ/tín chỉ tùy ngành.

Nếu tính mỗi năm 35 tín chỉ, trung bình học phí từ 11,2 đến 13 triệu đồng/năm. Học phí ngành Quản trị kinh doanh hệ chất lượng cao và liên kết quốc tế sẽ có thông báo sau.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên trường Học Viện Phụ Nữ Việt Nam sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá mà trường tổ chức. Mỗi hoạt động đều hướng đến khơi dậy và phát triển các khả năng tiềm ẩn của sinh viên, Học viện là môi trường để “mài ngọc thô trở nên tỏa sáng rực rỡ”.

Tốt nghiệp trường Học viện Phụ nữ Việt Nam có dễ xin việc không?

Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, hiện học viện xây dựng mô hình giúp các sinh viên ra trường chủ động về việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngoài làm cho các tổ chức còn có thể tự khởi nghiệp. Do đó, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được đào tạo kỹ năng, kiến thức cần thiết để khi ra trường có thể khởi nghiệp.

Bản thân các sinh viên Công tác xã hội, Giới và phát triển, Tâm lý học nếu học tốt, tích lũy kinh nghiệm một thời gian thì có thể tự mở các trung tâm để hỗ trợ công tác xã hội cho cộng đồng. Theo thống kê mới nhất tại học viện, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt 60-70%.

Review đánh giá về Học viện Phụ nữ Việt Nam có tốt không

Qua bài viết tổng quan về trường, các bạn có thể thấy được học viện Phụ nữ Việt Nam là môi trường đào tạo tốt, sạch đẹp. Không gian rộng rãi với trang thiết bị đầy đủ, trường còn đào tạo rất nhiều ngành nghề, rất đáng để các bạn lựa chọn và cân nhắc.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Báo chí và thông tin, Công Nghệ Kỹ Thuật, Dịch Vụ Xã Hội, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin, Pháp Luật

Tỉnh/thành phố

Hà Nội

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button