Review Học viện Lục Quân có tốt không?

Học viện Lục Quân là nơi đào tạo sĩ quan cao cấp, tướng lĩnh cho quân đội nhân dân Việt Nam và có cơ sở vật chất hiện đại cùng các giảng viên ưu tú. Sau đây, để biết rõ thêm ngôi trường này, hãy cùng đội ngũ Review Edu tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thông tin chung về học viện Lục Quân

• Tên trường: Học viện Lục Quân
  • Địa chỉ: 2B Đ. Lữ Gia, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam
  • Ngày thành lập: 07/07/1946
  • Website: http://hvlq.vn/
  • Email: bbthvlq@gmail.com
  • Facebook: www.facebook.com/Học-viện-Lục-quân-Đà-Lạt-155126657998539/

Lịch sử hình thành

Học viện Lục quân là một trong những Học viện lớn của quân đội Việt Nam, thành lập ngày 07/7/1946 tại Hà Tây với cái tên là Lớp Bổ túc Cán bộ Quân sự trung cấp. Những năm sau đó trường đã có sự đổi tên và thay đổi vị trí trường học như: Trường Bổ túc Quân chính trung cấp(1948 ), Trường Bổ túc Quân sự trung cao cấp(1955) và Học viện Quân chính(1965). Và năm 1975 trường chuyển trụ sở chính ở Hà Nội vào Đà Lạt, ngày 16/12/1981 có tên mới là Học viện Lục quân Đà Lạt. Từ năm 2000, Học viện Lục quân lại được bổ sung thêm nhiệm vụ đào tạo Sĩ quan chỉ huy – Tham mưu cao cấp binh chủng hợp thành cấp Sư đoàn, tỉnh (thành) có trình độ đại học, đào tạo các nhà nghiên cứu khoa học quân sự có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho toàn quân.

Đọc thêm:  Những thức uống này là bí quyết trẻ lâu của Tăng Thanh Hà ở tuổi U40

Chức năng và nhiệm vụ

• Đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu chiến thuật cấp trung đoàn, sư đoàn, chiến dịch cho tất cả các binh chủng thuộc Quân chủng Lục quân; đào tạo Sĩ quan chỉ huy – Tham mưu cao cấp binh chủng hợp thành cấp Sư đoàn, tỉnh (thành) có trình độ đại học, đào tạo các nhà nghiên cứu khoa học quân sự có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ cho toàn quân..
  • Nghiên cứu khoa nghệ thuật Quân sự Lục quân.
  • Đào tạo các cử nhân khoa học quân sự, góp phần vào công việc đại học hóa sĩ quan lục quân và từng bước cao học hóa đội ngũ giáo viên quân sự các Học viện, nhà trường toàn quân.

Vì sao nên theo học tại trường Học viện Lục quân?

Cơ sở vật chất

Khuôn viên học viện Lục quân khang trang và rộng. Cơ sở vật chất của trường hiện đại. Hệ thống thể dục thể thao cơ bản như sân vận động, phòng tập gym, sân tập thể dục, nhà thi đấu đa năng… đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt thể chất của sinh viên cũng như việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chất mang tầm cỡ khu vực.

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ và giảng viên tài giỏi, hầu hết đã qua thực tế; được đào tạo cơ bản ở các nhà trường trong và ngoài nước. Nhiều người có trình độ và bằng cấp Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, đã có 02 người được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân là Thiếu tướng Huỳnh Nghĩ và Thiếu tướng Nguyễn Đức Quý; 12 người được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”. Năm 2008, đội ngũ cán bộ có trình độ sau đại học của học viện là 236/493 người. Chiếm 47,65%, trong đó có gồm 54 cấp bậc Tiến sĩ.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình ảnh quần áo đẹp nữ đỉnh cao với hơn 999+ hình chất lượng 4K

Học phí của Học viện Lục Quân là bao nhiêu?

Theo khoản 19 Điều 15 Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Người học các ngành, nghề chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Các ngành, nghề chuyên môn đặc thù do Thủ tướng Chính phủ quy định.

• Dựa trên quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an. Thì sinh viên khi theo học tại trường sẽ hoàn toàn được miễn học phí.

Điểm chuẩn của Học viện Lục Quân chính xác nhất

Học viện Lục Quân là nơi đào tạo sĩ quan cao cấp, tướng lĩnh cho quân đội nhân dân Việt Nam. Trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng các giảng viên ưu tú. Mức điểm chuẩn đầu vào của trường không được công bố.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Theo thông tin từ Ban TSQS Bộ Quốc phòng, khi thí sinh trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan sẽ được quân đội bảo đảm về ăn, ở, mặc, phụ cấp hằng tháng. Học viên không phải đóng học phí, được bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ học tập.

Bên cạnh đó, thân nhân của học viên như bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi hợp pháp nếu chưa có bảo hiểm y tế. Thì sẽ được quân đội mua; cấp thẻ bảo hiểm cho thân nhân ngay khi học viên nhập học.

Đọc thêm:  Những bản nhạc dành cho các gamer Liên Minh Huyền Thoại cực hot

Tốt nghiệp trường Học viện Lục quân có dễ xin việc không?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được phân công làm việc tại các đơn vị nên gần như không phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra Trường.

Review đánh giá học viện Lục Quân có tốt không?

Trên đây là những thông tin cơ bản về học viện Lục Quân. Đây là nơi chuyên đào tạo sĩ quan chỉ huy tham mưu cấp trung đoàn; sư đoàn lục quân và chiến dịch quân sự; cho các binh chủng, cơ quan và đơn vị thuộc quân chủng lục quân. Đây là ngôi trường rất đáng để các bạn lựa chọn và cân nhắc.

Hệ đào tạo

Khối ngành