Review học bổng S-Global và SunUni Academy

Hiện nay, ở nhiều tổ chức đào tạo, hình thức học bổng cho người học không phải hiếm. Đây cũng là cách để giúp đỡ các học viên qua việc hỗ trợ tài chính. Có thể với nhiều người, cách hỗ trợ này không còn mới mẻ. Nhưng với các em học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường hay một số người đi làm lần đầu đi tìm nơi học tiếng Anh, sẽ có những câu hỏi cần giải đáp. Bài viết dưới đây review về học bổng S-Global của Học viện Anh ngữ SunUni Academy – Học bổng này do bên nào tài trợ, được hỗ trợ học phí bao nhiêu và các câu hỏi liên quan khác. Bài viết được tổng hợp khách quan từ các group và từ một số học viên đã trải nghiệm học tập tại SunUni. Hãy cùng ReviewEdu tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Học bổng S-Global do bên nào tài trợ?

Theo thông tin được đăng tải công khai trên fanpage, website của SunUni cũng như một số đầu báo lớn (Dantri, VTC, Congluan,…), học bổng được tài trợ và đồng hành bởi:

 • Các trường đại học nước ngoài: Đại học DePaul – Hoa Kỳ, Đại học Aberystwyth – Vương Quốc Anh, Đại học Flinders – Úc, Đại học Newcastle – Úc.
 • Cố vấn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiến sĩ Phạm Xuân Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam.
 • Hơn 30 tổ chức tài chính trong đó Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) là đơn vị đồng hành lớn nhất.

Lotte Finance là đơn vị được công bố là hỗ trợ trả góp cho người học tại SunUni. Đây là tổ chức tài chính có bộ phận riêng vận hành cho mảng giáo dục và hỗ trợ học phí cho các đơn vị giáo dục uy tín. Các bạn sẽ được hỗ trợ 0% trả góp mà không mất thêm phí trả góp hay bất kỳ 1 khoản phí nào khác.

Đây là các tổ chức và cá nhân uy tín, tham gia hỗ trợ về chất lượng đào tạo cũng như học phí cho người học. Các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin có thể tìm kiếm kênh Youtube của SunUni Academy, sẽ có video về sự kiện “Quốc tế hóa giáo dục”, có các bên tham gia như đã nêu ở trên.

Đọc thêm:  Kể tên các loại hải sâm ăn được tốt cho sức khỏe
Các tổ chức và cá nhân đồng hành cùng học bổng S-Global trong
Các tổ chức và cá nhân đồng hành cùng học bổng S-Global trong “Tiến trình quốc tế hóa giáo dục”

Mức tài trợ là bao nhiêu? Học bổng này là miễn phí?

Học bổng tài trợ tối đa 60% học phí và khi đăng ký, các bạn sẽ cần nộp hồ sơ để Ban tổ chức xét duyệt mức tài trợ. Nếu đăng ký lộ trình dài thì các bạn sẽ được tài trợ nhiều hơn.

Cần khẳng định rằng đây không phải chương trình miễn phí như một số người lầm tưởng. Học phí sẽ được hỗ trợ một phần bởi Ban tổ chức và các học viên có nhiệm vụ thanh toán phần còn lại. Theo đánh giá, mức học phí ở đây là hợp lý khi tham gia chương trình học trực tuyến chất lượng cao:

 • Sĩ số tối đa 8 người/lớp
 • Có 4 bộ phận theo sát 1 lớp học:
  • Một là Giảng viên dạy chính trên lớp (giảng viên có thể là người bản ngữ hoặc giảng viên Việt Nam tùy thuộc vào trình độ của học viên)
  • Hai là Giáo viên chủ nhiệm có thể kèm 1-1 ngoài giờ
  • Ba là Hội đồng chuyên môn (là bộ phận học thuật của các trung tâm lớn)
  • Bốn là đội ngũ chuyên viên hỗ trợ
 • Giáo trình theo chuẩn Cambridge, bám sát đề thi thật
 • Cam kết đầu ra theo điểm thi IELTS tại IDP/BC
 • Hỗ trợ ôn luyện IELTS sau khi hoàn thành chương trình học
 • Học phí sau hỗ trợ (tham khảo): 1-1,5 triệu/tháng.

Lưu ý: Đây là thông tin mang tính tham khảo, học phí thực tế có thể thay đổi tùy vào thời điểm hoặc lộ trình đăng ký.

Tại sao người học cần đến khoản hỗ trợ học phí này?

Những lý do giúp sinh viên cần sử dụng khoản hỗ trợ học phí:

Thứ nhất, học phí đi đôi với chất lượng

Học phí đi đôi với chất lượng là điều hoàn toàn dễ thấy. Các trường học quốc tế luôn có mức chi phí nhỉnh hơn nhiều so với các trường công lập. Ở các trường công lập chất lượng cao, học sinh cũng được nhà nước hỗ trợ một phần học phí nên tiền học sẽ nhẹ đi đáng kể. Việc hỗ trợ học phí thông qua các quỹ học bổng cũng cách mà các tổ chức giáo dục và các tổ chức tài chính san sẻ gánh nặng cho người học, giúp cho nhiều người có thể tiếp cận chương trình cao.

Thứ hai, giúp học sinh, sinh viên ở xa có cơ hội học tập các chương trình chất lượng cao

Mặc dù đã có nhiều những chương trình khuyến học nhưng vẫn có sự chênh lệch trong giáo dục giữa các các khu vực thành thị và nông thôn. Khoản hỗ trợ này sẽ giúp những học viên không sinh sống tại các thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với các chương trình chất lượng cao. Nếu chờ đợi, không được hỗ trợ tài chính thì các chương trình chất lượng cao khó được triển khai rộng rãi, người học sẽ mất đi cơ hội học tập.

Đọc thêm:  Review 2 dòng tẩy da chết Simple đình đám dành cho da dầu và da khô

một số hình ảnh tại sununi academy

Thứ ba, chi phí vận hành ngày càng cao

Có thể nhận thấy với các lớp học sĩ số nhỏ, khoản chi phí phát sinh cho những bộ phận hỗ trợ là lớn hơn khá nhiều. Chẳng hạn như lớp có 24-25 học viên, chi phí sẽ chỉ bằng ⅓ so với lớp 7-8 học viên. Đó là các chi phí cho lương giáo viên, giáo trình, quản lý chất lượng, các bộ phận tư vấn, kế toán,… Tất cả những chi phí đó cộng lại, nếu không có khoản hỗ trợ sẽ rất khó có thể tiếp cận được nhiều học viên đang có nhu cầu học tập.

Về quy trình xét duyệt và đặt cọc

Quy trình xét duyệt theo phản ánh của nhiều người đã học tại SunUni là tương đối nhanh. Các bạn có thể đăng ký xét duyệt học bổng qua website hoặc fanpage chính thức của SunUni Academy, sẽ có đội ngũ hỗ trợ các bạn trong quá trình kiểm tra năng lực và xét duyệt học bổng. Các bạn sẽ cần đặt cọc một khoản nhỏ để đăng ký giữ suất học. Nếu không tham gia vì lý do chủ quan hay khách quan, khoản cọc đó sẽ được hoàn trả nhanh chóng theo yêu cầu.

Giảng viên và giáo viên ở đây có chất lượng không?

Theo thông tin từ một số học viên đã học tại đây, mỗi lớp học sẽ có Giảng viên dạy chính trên lớp và Giáo viên chủ nhiệm theo sát quá trình học tập. Ngoài ra sẽ có bộ phận Quản lý chất lượng và người tư vấn/hỗ trợ.

 • Giảng viên người Việt có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, kỹ năng sư phạm tốt với IELTS 7.5+.
 • Giảng viên bản xứ đến từ Anh, Mỹ, Canada, Iceland,…

Giáo viên chủ nhiệm là người theo dõi buổi học trên lớp; hỗ trợ học tập ở nhà và có thể order kèm 1-1 ngoài giờ mà không mất thêm chi phí. Với nhiều bạn đang học IELTS. Việc thực hành, làm bài tập là vô cùng quan trọng. Chiếm đến 70% thành công trong việc học. Thầy cô dạy trên lớp đa phần là cung cấp kiến thức, kỹ năng và tư duy làm bài. Còn lại các bạn vẫn phải nỗ lực tự học nhiều nhất có thể. Vì vậy, có người cùng thực hành sẽ giúp tăng band điểm nhanh chóng nhờ việc chữa bài; chỉ ra các lỗi sai; hướng dẫn làm bài,…

feedback của học viên tại Sununi academy

feedback của học viên
Theo nhiều feedback, cả giảng viên và giáo viên chủ nhiệm đều có trình độ tốt, nhiệt tình và rất vui tính. (Thông tin được đăng tải bởi SunUni)

Giải đáp một số thắc mắc cho các bạn đang tìm hiểu, muốn học tại các trung tâm Anh ngữ

Dưới đây là lời giải đáp cho những vấn đề thắc mắc của người học:

Có nên tham gia các chương trình trả góp?

Về cơ bản, các bạn có thể thấy hình thức trả góp này đang trở nên rất phổ biến. Từ mua nhà, mua xe cho đến các đồ dùng cơ bản. Tuy nhiên, có một số người đã từng đăng ký trả góp để tham gia các khóa học tiếng Anh nhưng chất lượng không được như cam kết nên không thiện cảm với hình thức này.

Đọc thêm:  KHTN 8: Bài tập Chủ đề 6 Giải KHTN 8 Cánh diều trang 127

Dù vậy, nhìn rộng ra có thể thấy trả góp được hầu hết các tổ chức giáo dục áp dụng nhằm giảm tải gánh nặng học phí cho học viên. Các bạn cũng nên tỉnh táo để lựa chọn khóa học cũng như cách thanh toán phù hợp. Hãy xem chi tiết: Đơn vị hỗ trợ trả góp có uy tín không, có phải trả lãi hay không? Nếu có thì phải trả bao nhiêu để không bị mất quá nhiều chi phí.

Với riêng SunUni, Lotte Finance là đơn vị hỗ trợ trả góp cho học viên. Đây là đơn vị có đủ uy tín và đang hoạt động mạnh trong thị trường giáo dục. Nên lưu ý rằng kể cả trả góp 0%, các bên trả góp vẫn sẽ thu thêm phụ phí. Nhưng ở đây, các bạn sẽ được hỗ trợ 0% trả góp mà không mất thêm phí trả góp hay bất kỳ 1 khoản phí nào khác. Tức là nếu bạn đăng ký trả góp 20 triệu thì tổng tiền phải trả vẫn là 20 triệu.

Đóng học phí theo tháng hay theo khóa học, theo lộ trình học?

Tất nhiên, ai cũng muốn đóng học theo tháng để xem thầy cô dạy có tốt không, trung tâm có chăm sóc chu đáo hay không. Đó là nhu cầu rất chính đáng. Dù vậy, nếu tất cả đều đóng học phí theo tháng thì các trường tư hay các trung tâm sẽ không thể tồn tại được bởi:

 • Chi phí tuyển sinh và vận hành rất lớn. Đóng học phí theo tháng khiến việc tuyển sinh phải liên tục, dẫn đến sự không ổn định, gây áp lực tài chính lớn cho các đơn vị đào tạo.
 • Với Cam kết đầu ra thì cần phải học theo lộ trình, không thể học theo tháng rồi bỏ.

Đó là lý do khiến hầu hết các tổ chức giáo dục tư đều áp dụng hình thức đóng học phí theo khóa học và lộ trình chứ không chia ra theo tháng. Nếu cảm thấy điều kiện tài chính chưa đủ hoặc muốn tham gia ngắn hạn. Các bạn có thể học một vài khóa trọng tâm để tiết kiệm chi phí.

Một số tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ online

 • Có giáo viên và trợ giảng/chủ nhiệm lớp thành thạo tiếng Anh; có khả năng sư phạm tốt, tương tác nhiều trong lớp và có các phương pháp hay;
 • Đang hoạt động mạnh; có nhiều hình ảnh và các chương trình thực tế với học sinh/sinh viên;
 • Liên kết với các đối tác lớn;
 • Đầu ra học viên được đảm bảo;
 • Trung tâm được review, feedback tốt;
 • Lớp học thực tế sôi nổi, chất lượng, kiến thức không dàn trải.

Thông tin đơn vị triển khai học bổng

SunUni Academy – IELTS và Giao Tiếp chuẩn Quốc tế

Địa chỉ: Tòa nhà SunUni, 15B Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://sununi.edu.vn/

Hotline: 1900 2929 36

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button