Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

Rửa sạch nho bằng muối và bột mì

Quy trình rửa nho đúng chuẩn không phải ai cũng biết?

Bước 1: Rửa sạch nho dưới vòi nước để loại bỏ các bụi bẩn và tạp chất dính trên nho. Nếu chùm nho quá bự, bạn có thể cắt nhỏ chúng ra để rửa sạch dễ dàng hơn. Không nên dùng tay bứt quả mà dùng kéo cắt thật sát quả.

Bước 2: Cho từng chùm nho vào thau, thêm 1 muỗng muối và 2 muỗng bột mì, đổ tiếp nước vào cho ngập nho. Lúc này, bạn nhớ khuấy nhẹ nho và các hỗn hợp theo vòng tròn, để yên trong vòng 2 phút.

Bước 3: Rửa sạch nho với nước và để ráo là xong.

Cách làm này khá hiệu quả trong việc làm sạch hết bợn trắng của quả nho. Lý do là vì bột mì có khả năng hút tạp chất, bụi bẩn hay lớp phấn trắng trên quả nho. Còn muối lại có khả năng khử trùng.

Rửa sạch nho bằng baking soda và giấm

Rửa sạch nho bằng baking soda và giấm

Bước 1: Bạn cũng cần phải cắt chùm nho thành nhiều nhánh nhỏ để dễ rửa sạch hơn.

Bước 2: Cho nho vào 1 cái thau rồi rắc bột baking soda lên khắp bề mặt của nho. Cho nước vào ngập nho rồi dùng tay khuấy đều. Ngâm trong vòng 3 phút rồi đổ nước baking soda này đi và rửa nho lại bằng nước sạch.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Đầy Đủ 4K: Hơn 999+ Hình Nền Trừu Tượng Cực Đẹp

Bước 3: Chúng ta tiếp tục rửa nho lại lần hai bằng giấm. Lúc này bạn cho nước sạch vào ngập nho rồi cho 1 muỗng giấm vào, tiếp tục đảo đều. Ngâm nho trong vòng 3 phút nữa rồi rửa lại dưới vòi nước sạch là xong.

Baking soda cũng có tác dụng giống như bột mì, nó có khả năng loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất trên vỏ nho. Còn giấm có khả năng tiệt trùng và diệt khuẩn.

Cả hai cách này đều giúp những chùm nho của bạn sạch sẽ và thơm ngon hơn đấy.

Cách chọn nho không hóa chất

Khi mua nho cần chọn những chùm có cuống tươi, có lớp phấn màu trắng bám lên quả.

– Khi mua nho cần chọn những chùm có cuống tươi, có lớp phấn màu trắng bám lên quả.

– Tránh mua những quả quá mềm, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả nên loại bỏ ngay.

– Khi mua nho cần phân biệt vẻ ngoài của nho, nho không hóa chất có hình cầu, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, vị ngọt hài hòa.

Để tránh mua nhầm, khi mua cần phân biệt, nho đỏ Ninh Thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ.

Trên đây 2 cách rửa nho mà ai trong chúng ta cũng cần biết. Nên nhớ, quy trình rửa nho tối đa là 5 phút, vì nếu rửa quá lâu sẽ khiến nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ hay hư thối.

Đọc thêm:  Cách làm bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp kiểu Đài Loan

Xem thêm: Rửa hoa quả kiểu này, không lo thuốc trừ sâu

Nguồn tham khảo: afamily.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button