Polestones 01 – xe Trung Quốc cạnh tranh Land Rover Defender

Hãng xe Trung Quốc Polestones giới thiệu mẫu xe gầm cao mang tên 01. Chiếc SUV tập trung vào off-road do Paninfarina thiết kế. Polestones 01 dài 5.050 mm trên bản 6 chỗ và 5.295 mm ở bản 7 chỗ, chiều rộng 1.980 mm, cao 1.869 mm và chiều dài cơ sở 3.010 mm. Với kích thước này, chiều dài và trục cơ sở của Polestones 01 tương đương Land Rover Defender 130. Không chỉ kích thước, mẫu SUV Trung Quốc có ngoại hình lấy cảm hứng từ Defender.

Ngoài Defender, Polestones 01 còn mượn thiết kế của Lexus GX 2024 với cụm đèn pha và lưới tản nhiệt lớn màu đen. Cụm đèn hậu LED và cửa sau trang trí với lốp dự phòng. Ngoài ra, hãng xe Trung Quốc còn tích hợp bếp từ, bình nước vào cửa sau và nhiều không gian để bát, đĩa, đồ cá nhân.

Nội thất nổi bật với cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình giải trí kích thước lớn lấy cảm hứng từ Tesla. Xe trang bị tiêu chuẩn với hai đế sạc không dây, tương tự Tesla Model 3 và Model Y. Vô-lăng thiết kế hai châu và hãng xe Trung Quốc sử dụng da thơm bọc ghế và vô-lăng.

Khách hàng có thêm lựa chọn hàng ghế thứ hai phong cách hạng thương gia. Một màn hình giải trí kích thước lớn gắn trên trần cho hàng ghế sau. Hàng ghế thứ nhất và thứ hai còn thích hợp sưởi và massage. Trang bị an toàn trên Polestones 01 với 6 camera, 5 radar bước sóng mm và 12 cảm biến siêu âm, hệ thống hỗ trợ lái Lidar.

Đọc thêm:  Cách cài đặt skin trong Minecraft bằng TLauncher

Polestones trang bị cho 01 động cơ xăng 1.5 tăng áp hoạt động như một máy phát và kết hợp cùng hai môtơ điện công suất 469 mã lực, mô-men xoắn 740 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây và có bộ pin 56 kWh với phạm vi hoạt động 235 km. Nếu trang bị bộ mở rộng phạm vi hoạt động, chiếc SUV 01 có thể di chuyển tới 1.115 km giữa các điểm dừng.

Theo kế hoạch, Polestones 01 bán ra từ đầu năm 2024 đầu tiên tại thị trường Mỹ. Giá và thông số chi tiết công bố cuối 2023.

Minh Vũ Ảnh: Polestones