Phân biệt nước ngọt thật và giả

Nước ngọt nào bị làm giả nhiều trên thị trường?

Phân biệt nước ngọt thật và giả

Thị trường nước giải khát hiện nay có hàng trăm loại nước giải khát nội và nhập được bày bán ở khắp nơi. Do vậy, hàng giả, hàng nhái dễ dàng xâm nhập vào thị trường này. Tình trạng nước ngọt giả lẫn lộn ngày càng nhiều.

Có rất nhiều cơ sở sản xuất nước ngọt giả trên cả nước. Các loại nước ngọt này không đảm bảo vệ sinh, sử dụng các hóa chất không rõ nguồn gốc, chất cấm gây hại cho sức khỏe.

Hai thương hiệu lớn của thị trường nước ngọt Việt Nam là Coca Cola và Pepsi đều bị làm nhái trên thị trường. Bên cạnh đó, còn có Sting, 7up…

Nước ngọt đóng chai nhựa là loại dễ bị làm giả nhất! Do các cơ sở làm giả khó có công nghệ in lon như hàng chính hãng. Còn chai thủy tinh sẽ được các nhãn hàng thu hồi lại nên khó để làm nhái.

Vì sao khó nhận biết nước ngọt thật và giả?

Phân biệt nước ngọt thật và giả

Rất khó để phân biệt nước ngọt thật và giả. Mẫu mã bên ngoài gần như giống nhau. Do công nghệ in tem giả đã đạt tới trình độ cao.

Các cơ sở sản xuất có thể thu mua chai nhựa nước ngọt để rót nước vào, đóng chai lại. Mẫu mã y hệt nước ngọt thật, chỉ có thể nhận biết bằng mùi vị.

Đọc thêm:  Bạn có nhớ viên bên ngoài bọc nhựa, bên trong có màu đen này?

Về mùi vị không phải ai cũng có thể nhận ra được. Nước ngọt thường được uống ướp lạnh hoặc uống với đá. Vì vậy đã át đi hương vị, mùi vị của nước ngọt.

Ngoài ra, giá nước ngọt giả này thường rẻ hơn rất nhiều so với nước ngọt thật.

Phân biệt một số loại nước ngọt thật và giả

Nhận biết Coca Cola giả và thật

Tổng quát

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Về hình thức bên ngoài nhìn thoáng qua không thể phân biệt được Coca Cola thật và Coca Cola giả. Hai chai giống nhau về hình thức và cách in tem, nhãn dán.

– Điểm khác biệt rõ nét nhất giúp chúng ta phân biệt đó chính là logo Coca Cola trên nắp chai.

Logo nhãn hiệu trên nắp chai

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Hàng giả: Chữ R khá nhỏ bên trong vòng tròn, ở cuối chữ Coca Cola, bị in dính vào vòng tròn, mờ nhòe và không sắc nét. Kích thước chữ R bằng với chữ R của chai thật.

– Hàng thật: Chữ R tuy khá nhỏ bên trong vòng tròn, nhưng được in rõ ràng, sắc nét. Nét đuôi chữ R và cả chữ tách biệt khỏi vòng tròn rõ ràng, không bị nhòe, lem mực.

Nhãn dán

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Hàng giả: Mép dán nhãn gồ ghề keo, cảm nhận thấy rõ khi sờ tay vào. Do kỹ thuật sơ sài, nên mép dán lộ rõ. Thậm chí có chai còn dán lệch mép, lộ keo.

– Hàng thật: Mép dán nhãn phẳng phiu, không lệch, bạn có thể phải để ý rất kỹ mới thấy mép dán. Khi sờ vào mép dán cảm thấy nhẵn, không gồ ghề, không có keo thừa.

Đọc thêm:  Tổng hợp 5 quán lẩu ngon, đông khách ở quận 4

Mùi vị

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Nước ngọt Coca Cola giả có mùi vị rất nhạt và lượng ga rất ít. Trái ngược với vị ngọt và nhiều ga của Coca Cola thật.

– Bạn có thể cảm nhận rõ sự khác biệt về mùi vị khi nếm sản phẩm ở nhiệt độ bình thường, không thêm đá hay làm lạnh.

Nhận biết Sting giả và thật

Vỏ và nắp chai

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Hàng giả: Gần cổ chai không có chữ in nổi hạn sử dụng. Bên trong nắp chai giả có hàng răng cưa nhỏ, mỏng và nhiều hơn. Thêm vào đó, màu sắc nắp chai giả nhạt hơn so với nắp chai thật, nhưng điểm này khá khó để nhận ra.

– Hàng thật: Gần cổ chai có chữ in nổi hạn sử dụng trong suốt. Rãnh răng cưa bên trong nắp chai thật to, dài và dày hơn so với hàng giả. Màu sắc nắp chai cũng đậm và bóng hơn.

Mùi vị

Phân biệt nước ngọt thật và giả

– Nước Sting giả thường có mùi vị ngọt gắt, làm cổ họng khó chịu khi uống. Nước Sting thật có vị ngọt dịu, không gắt.

– Tương tự như Coca Cola, để nhận biết mùi vị rõ ràng nhất, bạn nên uống khi chai nước ở nhiệt độ thường.

Hy vọng các dấu hiệu trên sẽ giúp bạn phân biệt được nước ngọt Coca Cola, Sting thật và giả. Tốt nhất, hãy đến th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để mua hàng thật, đảm bảo an toàn bạn nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Đọc thêm:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Giáo dục công dân 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống Ôn thi học kì 2 lớp 6 môn GDCD năm 2022 – 2023

Mua các loại nước ngọt chính hãng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để nhận thêm nhiều ưu đãi giá tốt bạn nhé!

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn