Nồi gang, nồi inox và nồi nhôm, nồi nào nấu chín thức ăn nhanh nhất?

Nồi là một dụng cụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nồi với chất liệu khác nhau thì thời gian nấu chín thức ăn cũng sẽ khác nhau, chính vì thế lựa chọn loại nồi giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn sẽ phần nào tiết kiệm được thời gian, hãy cùng tìm hiểu nha.

Nồi gang, nồi inox và nồi nhôm, nồi nào nấu chín thức ăn nhanh nhất?

Nồi gang, nồi inox và nồi nhôm, nồi nào nấu chín thức ăn nhanh nhất?Nồi gang, nồi inox và nồi nhôm, nồi nào nấu chín thức ăn nhanh nhất?

Nồi gang, nồi inox và nồi nhôm là ba loại nồi được dùng sử dụng trong gian bếp của nhiều gia đình vì có độ bền cao, ít hư hỏng. Trên tạp chí về nấu nướng của Mỹ là Home Cook World (HCW) đã có thống kê về độ truyền nhiệt của nhôm là 237 W/m-K (Watts/mét-Kelvin), gang là 52W/m-K và inox là 14,4 W/m-K. Từ thống kê đó chúng ta có thể nhận thấy nồi nhôm sẽ có sự truyền nhiệt tốt nhất và đây là nồi nấu chín thức ăn nhanh nhất trong ba loại nồi.

Về sự truyền nhiệt này, các bạn có thể thấy rõ khi chúng ta nấu ăn. Khi nấu ăn bạn sẽ cần làm nóng nồi và với nồi gang thì sẽ lâu hơn các loại nồi nhôm, inox khoảng từ 3-4 phút. Và cũng bởi vì điều đó mà nồi hoặc chảo nhôm được sử dụng ưa chuộng hơn trong các gia đình và cả trong nhà hàng.

Đọc thêm:  Máy vắt cam AVA có tốt không? Có nên mua không?

Cách sử dụng các loại nồi đúng cách

Nồi, chảo gang

Nồi, chảo gangNồi, chảo gang

Có hai loại nồi, chảo gang được sử dụng nhiều là gang trần và gang tráng men. Những loại nồi, chảo gang có thể chịu được nhiệt độ là khoảng 260 độ C, có độ bền cao, giữ nhiệt tốt, giúp món ăn nóng lâu hơn.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì nồi, chảo gang sẽ không thích hợp để nấu những món ăn quá chua như là giấm, chanh, rượu, cà chua,… Vì những thực phẩm này có chứa axit và gang sẽ phản ứng với chất này khiến món ăn bị nhiễm “vị kim loại” rất nguy hiểm.

Với nồi, chảo gang là gang trần sẽ thích hợp nấu những món chiên, món nướng, món xào. Còn với gang tráng men sẽ phù hợp để nấu các món như là chiên ngập dầu, món hầm, nướng bánh mỳ,…

Nồi, chảo inox 3 lớp

Nồi, chảo inox 3 lớpNồi, chảo inox 3 lớp

Nồi, chảo inox 3 lớp có cấu tạo gồm 1 lớp nhôm kẹp giữa 2 lớp thép không gỉ. Chính vì thế, sẽ giúp phân phối nhiệt nhanh và cùng với đó là nồi, chảo inox 3 lớp có trọng lượng nhẹ, ít bị cong vênh, thời gian sử dụng lâu, bền. Với nồi, chảo inox 3 lớp sẽ thích hợp làm những món áp chảo, những món ăn cần ninh nhừ, làm nước sốt.

Nồi, chảo gốm và thủy tinh

Nồi, chảo gốm và thủy tinhNồi, chảo gốm và thủy tinh

Nồi, chảo gốm và thủy tinh ngày càng phố biển và xuất hiện trong gian bếp của nhiều gia đình. Với loại nồi, chảo này sẽ giúp tăng thêm sự thẩm mỹ cho gian bếp nhưng lại dẫn nhiệt chậm hơn các loại nồi khác. Với loài nồi, chảo này sẽ thích hợp nấu với lửa nhỏ và giúp giữ ấm thức ăn lâu được lâu hơn từ đó sẽ phù hợp cho bạn nấu các món như là món hầm, những món luộc,…

Đọc thêm:  Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng Soạn văn 11 tập 1 tuần 7 (trang 74)

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi trong các loại nồi thì nồi nào sẽ nấu chín thức ăn nhanh hơn. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này và chọn được loại nồi thích hợp cho căn bếp của mình nhé.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button