Những thông tin thú vị về trường trung cấp Á Châu: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển, trước những thành tích đạt được. Tập thể trường Trung cấp Á Châu rất lấy làm tự hào về những khóa sinh viên, học sinh vững vàng về chuyên môn, yêu nghề và có ý thức trong hành trình theo đuổi ước mơ cao đẹp. Reviewedu sẽ bật mí cho các bạn những thông tin thú vị về trường Trung cấp Á Châu qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Trung cấp Á Châu
 • Mã trường: ACV
 • Cơ sở:
  • Cơ sở 1: Ấp Phước Đức A ,Xã Phước Đông , Huyện Gò Dầu , Tỉnh tây Ninh
  • Cơ sở 2: 278 Hùng Vương, ấp Xóm Mới, Xã Thanh Phước, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh
  • Cơ sở 3: 13 Lê Hồng Phong, TT. Gò Dầu, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh.
  • Cơ sở 4: Số 06, Quốc lộ 22, Phường Trảng Bàng, Thị xã Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh.
 • Hotline :0937 40 40 60 – 0933 181 729.
 • Email: truongtrungcapachautayninh@gmail.com
 • Website: http://www.acv.edu.vn
 • Fanpage :https://facebook.com/TrungCapAChau.

Trường Trung cấp Á Châu là trường trung cấp có uy tín cao về lĩnh vực đào tạo nhiều chuyên ngành: Dược học, Sư phạm mầm non, Quản trị kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc. Bên cạnh việc đảm bảo yêu cầu về chất lượng đào tạo theo đúng chương trình đào tạo. Nhà trường còn rất quan tâm đến “Thái độ, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong môi trường làm việc…”

Tầm nhìn và sứ mạng của Trung cấp Á Châu

Lợi thế của Nhà trường là có nguồn giảng viên cơ hữu giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ và nhiệt huyết với nghề. Trường Trung cấp Á Châu cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên. Nghiệp vụ tay nghề và các kiến thức chuyên ngành đáp ứng tiêu chuẩn trên toàn quốc. Với nền tảng cơ sở vững chắc, học viên sau khi tốt nghiệp sẽ thuận lợi khi tiếp tục học liên thông ở các bậc cao đẳng, đại học,…

Môi trường học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu của Nhà trường. Sự đầu tư về cơ sở vật chất như phòng học, phòng thực hành được trang bị các phương tiện giảng dạy đầy đủ. Thư viện trường sở hữu một hệ thống dữ liệu khoa học chuyên ngành phong phú. Tạo điều kiện học tập tốt và phát huy tối đa tinh thần tự học của sinh viên.

Đọc thêm:  Quy trình dạy tập viết, chính tả lớp 1 Quy trình dạy tập viết lớp 1

Tầm nhìn

 • Trường Trung Cấp Á Châu phấn đấu trở thành trường trung cấp chuyên nghiệp có tính khác biệt, mang thương hiệu và uy tín cao thông qua việc thường xuyên đổi mới, nâng cấp nội dung và phương pháp dạy học để tăng cường chất lượng đào tạo, dịch vụ cho người học.
 • Chương trình giảng dạy trang bị cho người học một nền tảng vững chắc về các kiến thức, kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm cần thiết để có thể thích ứng với những thay đổi công nghệ, xã hội và môi trường, tham gia thị trường lao động toàn cầu.
 • Các giáo viên, cán bộ Nhà trường thúc đẩy học sinh học tập bằng những bài giảng với nội dung khám phá và thực nghiệm, kết nối mọi đối tượng tạo thành một cộng đồng học tập.

Sứ mệnh

 • Trường Trung Cấp Á Châu là cơ sở đào tạo học sinh đạt trình độ trung cấp, có phẩm chất đạo đức, đủ kiến thức và kỹ năng trong nghiệp vụ tham gia thị trường nhân lực trên địa bàn Tỉnh Tây Ninh và toàn quốc.
 • Trường Trung Cấp Á Châu là điểm đến hứa hẹn và là môi trường rèn luyện cho tất cả các cá nhân muốn học tập, nâng cao và mở rộng văn hóa, ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng nhằm phát triển trí tuệ, phát triển cá nhân và cả chuyên môn nghiệp vụ trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em và các ngành kinh tế, kỹ thuật, quản lý và quản trị để tham gia thị trường lao động khu vực và toàn cầu.

Điều kiện thi vào trường Trung cấp Á Châu

Nhà trường yêu cầu thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của trường.

Điểm chuẩn của trường Trung cấp Á Châu

Thí sinh chỉ cần nộp học bạ THCS hoặc THPT thì sẽ đăng ký xét tuyển được vào trường Trung cấp Á Châu.

Học phí của trường Trung cấp Á Châu

Miễn, giảm học phí theo quy định của Pháp luật và Nhà nước.

Cách xét tuyển vào trường Trung cấp Á Châu

Học sinh sẽ không thi tuyển đầu vào mà chỉ cần nộp học bạ hoặc bảng điểm THCS hoặc THPT là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Khối tuyển sinh của trường Trung cấp Á Châu

Chỉ cần bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tương đương trở lên là được đăng ký học tại trường Trung cấp Á Châu.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Trung cấp Á Châu

Năm học 2022-2023, trường Trung cấp Á Châu quy định chỉ tiêu tuyển sinh đối với tất cả ngành nghề đào tạo hệ Trung cấp là 260 học sinh/ ngành.

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo tại Trung cấp Á Châu

TT Đối tượng tuyển sinh Thời gian học 1 Tốt nghiệp THPT 1 – 1,5 năm 2 Chưa tốt nghiệp THPT – đã học xong lớp 12 1,5 năm 3 Tốt nghiệp THCS 2 – 2,5 năm 4 Tốt nghiệp Trung cấp trở lên 1 năm

Xem thêm:

Đọc thêm:  Các bức ảnh ghi lại vẻ đẹp của mặt trời rực rỡ trên bầu trời

Top các trường Trung cấp Xây dựng tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Các ngành đào tạo tại Trường Trung cấp Á Châu

Dược sĩ

Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dược học.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược; kiến thức chuyên ngành trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng,…

Y sĩ y học cổ truyền

Y sĩ YHCT tốt nghiệp ra trường có đủ kiến thức về Y học cổ truyền và Y học hiện đại để phòng ngừa và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền. Trường Trung cấp Á Châu là trường đi đầu trong việc đào tạo kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại một cách hài hòa trong khám chữa bệnh vừa mang lại lợi ích cho người bệnh, vừa giúp các học viên Á Châu có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Kế toán doanh nghiệp

 • Đào tạo kiến thức về thu thập, cung cấp thông tin, xử lý, kiểm tra về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu,… theo sát những kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, sinh viên còn trang bị cho mình kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho ngành nghề như đọc báo cáo, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,…

Pháp luật

Sau khi hoàn tất khóa học ngành luật tại Trường Trung Cấp Á Châu, Bạn có thể lựa chọn nghề liên quan đến kiến thức học tập như làm thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, điều tra viên hoặc chuyên viên pháp lý, chấp hành viên, công chứng viên,…

Công nghệ thông tin

 • Trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và đào tạo kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin; kỹ năng triển khai ứng dụng và nắm bắt các xu thế của công nghệ mới. Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại,…; phân tích và lập các dự án triển khai các phần mềm ứng dụng.
 • Ngoài ra, người học còn được phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm để ứng dụng công nghệ đáp ứng các nhu cầu thực tế của con người.

Điện công nghiệp và dân dụng

Tốt nghiệp trung cấp Điện Công nghiệp và dân dụng, học sinh, sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất hoặc công ty kinh doanh về lĩnh vực điện. Phụ trách vận hành, bảo dưỡng hệ thống điện tại các cơ sở sản xuất, nhà máy, lắp đặt điện dân dụng, được liên thông lên cao đẳng, đại học theo quy định.

Quản lý và kinh doanh khách sạn

 • Cung cấp kiến thức, nghiệp vụ về quản lý nhà hàng – khách sạn như quản lý hệ thống phòng, nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về các loại thực phẩm thường dùng tại khách sạn, có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú…
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp đảm trách tốt công tác chuyên môn về quản trị lễ tân, quản trị phòng, nhân sự, quản trị khu resort, marketing trong nhà hàng – khách sạn và có kỹ năng ứng xử, xử lý các tình huống, sự cố thực tế liên quan đến nghiệp vụ khách sạn phát sinh.
Đọc thêm:  Công thức & cách tính diện tích bề mặt của hình nón

Quản lý và kinh doanh du lịch

 • Đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế, quản lý và điều hành tour; thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.
 • Sinh viên khi ra trường có khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour chuyên nghiệp; có kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, thuyết phục khách hàng và ngoại ngữ.

Hồ sơ nhập học tại trường Trung cấp Á Châu

 • Hồ sơ đăng ký dự tuyển
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tương đương trở lên có công chứng
 • Phiếu đăng ký nhập học
 • Sơ yếu lý lịch, CMND/CCCD và sổ hộ khẩu công chứng
 • Giấy khai sinh có công chứng
 • 5 Ảnh 3×4

Chính sách hỗ trợ học viên tại Trung cấp Á Châu

 • Sinh viên là học sinh giỏi THPT/THCS được giảm 50% học phí
 • Sinh viên thuộc diện chính sách: Con liệt sĩ giảm 50% học phí cho các khóa học, con gia đình có công với Cách mạng, sinh viên thuộc diện hộ nghèo vượt khó học tốt được giảm 30% học phí cho cả khóa học
 • Miễn học phí đối với học sinh THCS theo quy định của nhà nước
 • Được giới thiệu việc làm trong quá trình học và giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Phòng học hiện đại, máy lạnh. Có lớp chính quy buổi tối tạo điều kiện về thời gian cho người học
 • Sau khi tốt nghiệp được học liên thông ngay lên Đại học công lập ngay tại trường

Kết luận

Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, cùng với môi trường học tập chuyên nghiệp và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Đội ngũ giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài. Trường trung cấp Á Châu là điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên muốn tham gia theo học tập. Hy vọng những thông tin được Reviewedu cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về những thông tin thú vị của trường Trung cấp Á Châu.

Xem thêm:

Tổng hợp tất cả các loại bằng tốt nghiệp Trung cấp

Học Trung cấp là được học những gì và học như thế nào?

Sự khác nhau giữa học trung cấp với học cao đẳng và đại học

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button