Những sai lầm khi ăn nấm kim châm có thể khiến bạn bị ngộ độc

Nấm kim châm được ưa chuộng không chỉ vì hương vị thơm ngon của chúng mà còn vì bảng thành phần dinh dưỡng phong phú của chúng. Tuy nhiên, một số người mắc một số sai lầm khi ăn nấm kim châm, và việc này có thể khiến cho họ bị ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là những sai lầm mà bạn nên chú ý đến.

Những sai lầm khi ăn nấm kim châm có thể khiến bạn bị ngộ độc

Rửa nấm quá kỹ

Nấm kim châm thường được nuôi trồng trong môi trường sạch sẽ và được các nhà sản xuất bao bọc kỹ lưỡng thế nên bạn không cần nhất thiết phải rửa kỹ với nước. Việc bạn sử dụng nhiều nước không những khiến nấm bị mất vị ngọt tự nhiên khi nấu tại vì ngấm nước nhiều mà còn khiến cho chúng bị mất đi chất dinh dưỡng.

Vì vậy, bạn chỉ cần rửa sơ qua, hoặc bạn cũng không cần rửa nếu như nơi bạn mua sản phẩm là nơi uy tín. Đơn giản là bạn chỉ cần cắt bỏ phần chân của nấm, sử dụng khăn ẩm để lau qua để bạn có thể thưởng thức được mùi vị tốt nhất của sản phẩm.

Bạn không nên rửa nấm quá kỹ

Chế biến nấm với quá nhiều dầu ăn

Bởi vì chúng có tính thấm hút cao thế nên là khi chế biến chúng dễ thấm hút các chất lỏng như dầu ăn và nước, thế nên việc bạn ăn nấm được chế biến với nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Đọc thêm:  Tiết lộ với bạn cách làm cá chẽm chiên mắm đậm đà tròn vị

Bạn không nên chế biến với quá nhiều dầu

Theo trang Health thì việc mà bạn tiêu thụ quá nhiều dầu mỡ có thể ảnh hưởng xấu đến tim mạch, hệ vi sinh vật đường ruột, hệ tiêu hoá và có thể cả đến tình trạng da mặt của bạn.

Chế biến qua loa

Đối với nấm kim châm thì bên trong nó có thể chứa nhiều vi khuẩn nên bạn cần nấu ở nhiệt độ cao trong vòng từ 5 đến 10 phút để có thể đảm bảo tiêu diệt được vi khuẩn, đồng thời là nếu nấm không chín cũng dễ gây ra tình trạng đau bụng cho người ăn phải.

Bạn nên chế biến nấm kỹ trước khi ănBạn nên chế biến nấm kỹ trước khi ăn

Dùng nấm hư để chế biến món ăn

Nếu để nấm kim châm ở phía ngoài thì nấm rất dễ bị hỏng, dễ gây đến tình trạng ngộ độc cho người ăn. Cụ thể hơn, khi để nấm kim châm bên ngoài môi trường thì các vi sinh vật thường chọn đây là nơi cư trú, và khi chúng phát triển thì có thể sinh ra các độc tố có hại cho cơ thể ta.

Thế nên, sản phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh từ 1 đến 5 độ C để tránh tình trạng hư hỏng. Vì vậy, khi bạn lựa chọn nấm ở ngoài thị trường thì tránh chọn những loại đã ngả sang màu vàng đục và chỉ chọn những loại nấm kim châm có màu trắng ngần để tránh ăn phải nấm hư vào người nhé!

Đọc thêm:  999+ Hình Xéc – Bộ Sưu Tập Hình Xéc 4K Cực Chất

>> Đi mua nấm nếu nhìn thấy 4 dấu hiệu này thì nấm đã hư, hãy bỏ ngay

>> Cách bảo quản nấm tươi lâu và bảo đảm dinh dưỡng

Chỉ nên sử dụng nấm kim châm có màu trắng ngầnChỉ nên sử dụng nấm kim châm có màu trắng ngần

Mua nấm kim châm sản xuất mất vệ sinh

Hiện nay thì trên thị trường có nhiều gian thương có bổ sung thêm acid citric công nghiệp vào trong quá trình sơ chế nấm kim châm, từ đó có thể gây hại cho cơ thể. Việc hấp thụ chất này có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của cơ thể bạn, và nghiêm trọng hơn là có thể bị xung huyết não.

>> Bí quyết chọn mua và sử dụng nấm tươi hiệu quả

Uống rượu ăn nấm kim châm – ngộ độc rượu tăng, tử vong

Khi bạn ăn nấm kim châm cùng với rượu thì nguy cơ bạn bị các triệu chứng như nhức đầu, buồn nôn, nóng bừng mặt,… sẽ tăng lên bởi hàm lượng aldehyde trong máu của bạn sẽ tăng cao lên. Và nếu bạn không được xử lý kịp thời thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạn của bạn. Vì vậy, bạn hãy luôn cẩn trọng khi ăn nấm tại các bàn tiệc cưới hay bàn nhậu nhé!

Trên đây là một số sai lầm của nhiều người khi ăn món nấm kim châm có thể gây ra các tác hại xấu đến sức khoẻ. Ngoài những yếu tố trên thì việc lựa chọn địa điểm mua nấm uy tín cũng là một điều hết sức quan trọng. Hy vọng bạn có thể thưởng thức nấm kim châm ngon lành mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé!

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách tính điểm đậu vào trường công an năm 2021 chính xác nhất

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button