Những mẹo nhỏ giúp bạn làm giảm cơn đau đầu một cách nhanh chóng

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn làm giảm cơn đau đầu một cách nhanh chóng và vô cũng hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu hay đau nửa đầu chủ yếu là do mất nước, thiếu ngủ, cơ thể gặp stress, căng thẳng kéo dài. Điều trị bằng thuốc nhiều có thể có những hậu quả mà bạn không biết được. Do đó, hãy thay thế bằng những phương pháp tự nhiên đã được chứng minh là có lợi cho việc giảm thiểu cơn đau đầu.

Bổ sung nước

Khi bạn mất nước thì cơn đau đầu thường sẽ xuất hiện. Bổ sung nước là điều cực kì cần thiết. Tuy nhiên không nên uống một hơi dài, điều đó sẽ không tốt cho bạn. Uống bằng cách nhấp từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thu tốt nhất. Hạn chế uống cà phê vì chúng có thể khiến cơ thể bạn tiếp tục mất nước.

Sử dụng túi chườm

Khi bạn đặt một túi chườm lạnh lên trán trong vài phút thì cơn lạnh sẽ làm tê vùng trán và ngăn chặn cơn đau đầu. Nếu không có túi chườm bạn có thể lấy một chiếc khăn mỏng, bỏ một vài viên đá sau đó chườm lên đầu trong khoảng 5-10 phút.

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm giảm cơn đau đầu một cách nhanh chóng

Nghỉ ngơi tại một vị trí ít ánh sáng

Do sự kích thích cảm giác nên sánh sáng sẽ khiến cơn đau đầu của bạn trở nên dữ dội hơn. Bạn nên giảm bớt ánh sáng bằng cách hạ rèm cửa xuống, tắt bớt một vài bóng đèn. Khi ở văn phòng hay đang ngoài trời, hãy cố gắng kiếm cho mình một vị trí ít ánh sáng để cơn đau đầu hạ bớt.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập 999+ hình ảnh nợ tiền không trả đầy đủ hiệu ứng 4K tuyệt vời.

Bấm huyệt

Huyệt là những điểm nhạy cảm hơn so với những vị trí khác của cơ thể, giúp lưu thông khí. Bấm huyệt có thể giúp trị đau đầu một cách nhanh chóng.

Huyệt toàn trúc: đây là huyệt nằm đối xứng trên đầu sống mũi, ngay dưới mép lông mày. Bạn dùng 2 ngón trỏ nhấn mạnh vào 2 huyệt toàn trúc cùng lúc. Giữ khoảng 10 giây sau đó thả lỏng và lặp lại nhiều lần.

Huyệt thiên trụ: Đây là huyệt nằm song song phía sau gáy, giữa hai cơ cổ dọc. Dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh vào 2 điểm huyệt vùng một lúc. Nên tạo lực ấn hướng lên trên và giữ khoảng 10 giây. Thả lỏng và lặp lại nhiều lần.

Huyệt ấn đường: huyệt này nằm giữa hai lông mày, ở giữa đầu sống mũi và trán. Lấy ngòn trỏ nhấn và day nhẹ khoảng 1 phút, Thả lỏng và lặp lại nhiều lần.

Sử dụng thuốc

Bạn có thể kiểm soát cơn đau đầu bằng cách sử dụng các loại thuốc không cần kê đơn như Panadol, Paracetamol, Efferalgan,… Thuốc tuy hiệu quả nhanh nhưng vì chúng là thuốc nên có thể có tác dụng phụ. Khi dùng thuốc bạn nên đọc kỹ thành phần và hướng dẫn sử dụng của chúng.

Vận động nhẹ nhàng

Khi cơn đau đầu ập đến bạn hãy tạm dừng lại công việc đang làm và bắt đầu vài bài tập nhẹ nhàng. Đó có thể là đi bộ xung quanh, xoay cổ tay, xoay vai, lắc nhẹ đầu. Sự vận động nhẹ nhàng và một không gian thoáng đãng sẽ làm cơn đau đầu của bạn giảm đi đáng kể đó.

Đọc thêm:  Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn tiếng Anh trường THPT Hoa Lư A, Ninh Bình – Lần 1 Đề thi thử môn Anh năm 2018

Những mẹo nhỏ giúp bạn làm giảm cơn đau đầu một cách nhanh chóng

Những cách trên đây sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn đau đầu một cách nhanh chóng. Hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết nhé.

Nhà thuốc An Khang