Những mẫu xe giữ giá nhất khi bán lại

Theo lẽ thường, một chiếc xe mới sẽ bắt đầu giảm giá, hay bị tính khấu hao, ngay khi chủ nhân lái ra khỏi đại lý. Nhưng một số mẫu xe sẽ có giá trị bán lại tốt hơn các mẫu khác.

Kelley Blue Book (KBB) – một trong những hãng đánh giá giá trị ôtô lớn nhất Mỹ – công bố danh sách những mẫu xe đời 2023 giữ giá tốt nhất, giúp chủ nhân chịu tổn thất ít nhất khi bán lại sau 5 năm sử dụng.

Theo nghiên cứu, sau khoảng thời gian trên, một chiếc xe mới sẽ chỉ còn 45% giá trị so với số tiền khi mua. Ví dụ, với một xe có giá 35.000 USD, thì mức chênh sau 5 năm là khoảng 7.000 USD.

Top 10 năm nay có giá trị bán lại đều cao hơn nhiều so với mức trung bình, thấp nhất là 61%.

Xếp hạng Mẫu xe Giá trị bán lại sau 5 năm (%) 1 Toyota Tundra 73,3 2 Toyota Tacoma 66 2 Tesla Model X 66 4 Ford Bronco 65,4 5 Chevrolet Corvette 65,3 6 Toyota 4Runner 64,4 7 Honda Civic 62,5 8 Ford Maverick 61,7 9 Subaru Crosstrek 61 9 Jeep Wranger 61

Trong top 10, một nửa là xe Nhật và nửa còn lại là xe Mỹ, với hai vị trí cao nhất thuộc về Toyota, và cả hai đều là bán tải. Trong danh sách, còn một chiếc bán tải nữa là Ford Bronco, ở vị trí thứ 4.

So với top 10 năm 2022, danh sách năm nay có nhiều thay đổi. Nếu năm ngoái có đến 7 chiếc bán tải, thì năm nay chỉ còn 3. Ngoài ra là một số sản phẩm biến mất, và một số mẫu mới xuất hiện. Như với Ford, nếu hãng có đến ba mẫu xe trong top 10 của 2022, thì năm nay còn 2. Á quân của 2022 là GMC Sierra rơi khỏi top 10, và hai “tân binh” là Honda Civic và Subaru Crosstrek.

Đọc thêm:  Review Trường Cao đẳng Bến Tre có tốt không?

Toyota Tundra – quán quân giữ giá sau 5 năm sử dụng. Ảnh: Toyota

Danh sách xe giữ giá nhất được KBB công bố hàng năm, dựa trên những tham chiếu từ sách hướng dẫn đánh giá giá trị còn lại được biên soạn bởi các nhà phân tích có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ôtô. Những kết quả nghiên cứu như trên cũng có thể được khách hàng tham khảo khi muốn mua xe đã qua sử dụng.

Mỹ Anh

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button