Những bài thơ hay nhất về Đoàn 15 bài thơ hay về ngày thành lập Đoàn 26/3

1. Cảm nghĩ Đoàn viên

Mừng ngày hai sáu tháng baNguồn vui tuổi trẻ nở hoa tưng bừngBảy ba năm lớn không ngừngVì dân vì nước hiến dâng đức tàiTôi yêu đoàn như muôn hoa láĐoàn vinh quang óng ả giữa mùa xuânĐang thúc giục tinh thần tôi cố gắngĐể vươn lên hàng ngũ của đoànTôi yêu đoàn, tôi yêu biết mấyGiây phút nào tả được lòng tôiNguyện một lòng cố gắng bạn ơiĐể xứng đáng là đoàn viên giỏiNào bạn ơi vững vàng rắn rỏiBước lên đường bao thế hệ đã quaCất tiếng hát và làm nhiều việc khácĐể đất nước ta ngày một đẹp hơn

2. Ánh sáng Đoàn

3. Chào mừng Đoàn ta

Chào mừng 26/3Là ngày thành lập đoàn ta ra đờiGiương cao cờ đỏ sáng ngờiĐoàn ta tiếp bước theo lời cha anhTrải qua khói lửa chiến tranhTheo lời Bác dạy khó khăn không lùiBao gương anh dũng sáng ngờiTa nguyện gìn giữ đời đời không quênMỗi bước đi mỗi bước tiến lênĐoàn ta viết tiếp nên thiên sử vàngHôm nay ngày hội của ĐoànMừng vui xin tặng muôn vàn điểm cao.

Đọc thêm:  Sự đáng yêu của em bé sơ sinh được thể hiện qua hình ảnh

4. Dâng Đoàn

Hôm nay 26/3Là ngày thành lập đoàn ta ra đờiChúng em phấn khởi rạng ngờiChăm lo học tập thành người trò ngoanĐiểm 10, điểm 9 hoàn toànCùng những thành tích kính dâng lên ĐoànCác anh các chị thanh niênChúng ta hợp sức để đoàn tiến lênGiúp đoàn ngày càng vững mạnhXây dựng đất nước ngày càng đẹp tươi.

5. 26/3

Hôm nay 26/3Là ngày thành lập đoàn ta ra đờiCác bạn thanh niên ta ơi!Cùng nhau học tập ta thời vươn lênQuyết giành lấy điểm cao thêmĐiểm mười đỏ chói ghi trên vở mìnhThi đua lao động hài hòaDựng xây đất nước nhà nhà ấm no.

6. Kỷ niệm

Kỷ niệm ấy cả đời tôi nhớ mãiPhút thiêng liêng tôi được kết nạp đoànCả đất trời hôm ấy như bừng sángTrước ngọn cờ ảnh Bác trang nghiêmÔi sung sướng được thét vang lời nguyệnVì tổ quốc tôi một dạ hi sinhVì nhân dân tôi phục vụ quên mìnhLuôn sẵn sàng cho cuộc đời đẹp tươiTrái tim lớn luôn đập cùng lí tưởngĐem sức mạnh cùng đoàn ta vững bướcTrong hơi thở sớm chiều tôi nhớ mãiKỷ niệm ấy suốt đời tôi khi vào đoànVì hôm nay, vì ngày maiĐoàn ngành công nghệ không phai nhiệt tìnhCon đường khoa học quang vinhCùng say trong tuổi bình minh nước nhàCánh tay đắc lực Đảng taVì toàn dân tộc chan hòa niềm vui.

7. Mừng xuân, Mừng “Tháng thanh niên”

Mừng xuân, vào “tháng thanh niên”,Tuổi xuân tình nguyện mọi miền ra quân,Phòng dịch, làm vụ Đông – Xuân,…Vượt lên gian khó, tinh thần say mê.Thị thành cho tới làng quê,Bừng lên khởi sắc Đoàn về xông pha.Vì niềm hạnh phúc mỗi nhà,Tuổi xuân tình nguyện xông pha tháng ngày.“Tháng thanh niên” quyết ra tay,“Đào non lấp bể” dựng xây quê mình,Phát huy truyền thống quang vinh,Lên đường bảo vệ đất lành quê hương.Xuân về ôn lại dặm trường,Ơn Đảng chỉ lối, vạch đường xông pha,Công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà,Đoàn đồng hành giục giã ta hết mình:Vì dân, vì nước hy sinh,Dân giàu nước mạnh, phồn vinh, vững bền.Mùa xuân giục giã thanh niên,Vươn lên xứng đáng Đảng tin, dân mừng.Đại hội Đoàn đã vạch đường,Xây Đoàn vững mạnh, quê hương đẹp giàu,Nguyện luôn xung kích đi đầu,Xây mùa xuân mãi mai sau huy hoàng.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Con Hươu Cao Cổ Cực Chất Full 4K: Hơn 999 Hình

8. Tự nguyện

Tuổi đôi mươi tôi là tôiTràn đầy nhiệt huyết sục sôi sức tàiTuổi trẻ bừng sáng tương laiNguyện dâng hiến để ngày mai huy hoàng.Ve kêu hè rực nắng vàngÁo xanh tình nguyện tôi mang trên mìnhBao vùng quê khó nghĩa tìnhDạy em thơ chữ, thấy mình lớn hơnGiúp người già cả neo đơnMái nhà đỡ dột, ruộng vườn tốt tươi.Gửi yêu thương với nụ cườiBao người thiệt phận thấy đời đẹp saoTấm lòng nhân ái gửi traoMón quà, tấm áo đồng bào nẻo xaSức trẻ, tri thức xông phaCao su phủ khắp lời ca núi rừng…Hè về mùa hội tưng bừngMàu xanh tình nguyện thắm cùng yêu thương!

9. Ngày 26-3

Tôi yêu đoàn như muôn hoa láĐoàn vinh quang óng ả giữa mùa xuânĐang thúc giục tinh thần tôi cố gắngĐể vươn lên hàng ngũ của đoànTôi yêu đoàn, tôi yêu biết mấyGiây phút nào tả được lòng tôiNguyện một lòng cố gắng bạn ơiĐể xứng đáng là đoàn viên giỏiNào bạn ơi vững vàng rắn rỏibước lên đường bao thế hệ đã quaCất tiếng hát và làm nhiều việc khácĐể đất nước ta ngày một đẹp hơn.

hoặc

Hôm nay 26/3Là ngày thành lập Đoàn ta ra đờiCác bạn thanh niên ta ơi!Cùng nhau học tập ta thời vươn lênQuyết dành lấy điểm cao thêmĐiểm mười đỏ chói ghi trên vở mìnhThi đua lao động hài hòaDựng xây đất nước nhà nhà ấm no.