Một số cảm giác thèm ăn có thể cảnh báo cơ thể thiếu chất, bệnh lý

Mỗi khi đột nhiên có cảm giác thèm ăn một món nào đó rồi từ từ biến mất hoặc kéo dài trong khoảng thời gian dài chính là lúc cơ thể đang trong tình trạng bệnh lý. Cảm giác thèm ăn có thể tiết lộ về tình hình sức khỏe của bạn ngay tại thời điểm đó. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá 6 dấu hiệu thèm ăn sau đây để kịp thời nhận ra và cải thiện sức khỏe nhé!

Cảm giác thèm ăn socola

Việc bạn cảm thấy thèm chocolate chính là lúc sức khỏe tinh thần đang đi xuống đáng báo động. Cảm giác thèm chocolate thường xuất phát từ việc cơ thể thiếu đi magie, nguồn cơn của chứng trầm cảm và âu lo. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ khoảng 100 – 400g chocolate đen hàng ngày có thể góp phần cải thiện tình trạng trầm cảm một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, socola thường thấy trên thị trường sẽ nghiêng về độ ngọt nhiều hơn là socola đen. Cho nên khi lựa chọn socola, bạn nên mua loại socola không sữa và có 70% cacao trở lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn hạnh nhân khi tâm trạng không ổn.

Đọc thêm:  Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách sửa chi tiết

Cảm giác thèm ăn socolaCảm giác thèm ăn socola

Cảm giác thèm ăn đồ ngọt

Cảm giác thèm ngọt có thể là do cơ thể của bạn chưa được nghỉ ngơi đầy đủ hay đang trong tình trạng thiếu ngủ trầm trọng. Trạng thái thiếu ngủ không chỉ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân mà còn gây cảm giác mệt mỏi và thèm đường cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thèm ngọt, hãy xem xét và nâng cao chất lượng giấc ngủ lại cho bản thân.

Hầu hết các món ngọt thường chứa đường tinh luyện, không tốt cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều. Bạn có thể thay thế những thực phẩm ngọt bằng các loại trái cây tự nhiên như cherry, đào, nho khô hoặc dưa hấu, vừa ngọt ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

Cảm giác thèm ăn đồ ngọtCảm giác thèm ăn đồ ngọt

Cảm giác thèm ăn phô mai

Nếu bạn ít khi tiêu thụ chất béo nhưng lại có cảm giác thèm phô mai thì đây chính là lúc cơ thể báo hiệu tình trạng thiếu hụt vitamin A hoặc vitamin D trong các sản phẩm từ sữa.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể dùng men dinh dưỡng – loại thực phẩm chứa nhiều vitamin nhưng không chứa chất béo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn ăn phô mai, bạn có thể thử các loại phô mai feta hoặc mozzarella sẽ ít béo hơn rất nhiều.

Cảm giác thèm ăn phô maiCảm giác thèm ăn phô mai

Cảm giác thèm ăn khoai tây chiên

Cảm giác thèm ăn khoai tây chiên có thể là do cơ thể của bạn đang thiếu tinh bột. Bên cạnh đó, khoai tây thường sẽ được thêm một lượng muối nhất định nên rất dồi dào natri. Có thể bạn cảm thấy thèm khoai tây chiên là do thiếu hụt natri bởi đổ mồ hôi nhiều.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách tự pha nước rửa tay khô theo WHO từ cồn y tế

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên tự chiên khoai tây ở nhà bằng dầu oliu. Đồng thời, ăn kèm các thực phẩm lành mạnh như: Cá hồi, bơ, hạt,.. để bổ sung chất béo cho cơ thể.

Cảm giác thèm ăn khoai tây chiênCảm giác thèm ăn khoai tây chiên

Cảm giác thèm uống nước ngọt có ga

Trong các loại nước ngọt có ga thường chứa một lượng lớn các caffeine giúp kích thích tinh thần tỉnh táo, chính vì vậy đã gây ra tình trạng nghiện loại nước này. Việc cơ thể thèm nước ngọt có ga có thể là do thiếu hụt canxi và magie trong xương.

Tuy nhiên, nước ngọt có ga lại không bổ sung 2 loại chất này mà còn làm thiếu hụt đi. Ngoài ra, trong nước ngọt có ga còn chứa nhiều đường hóa học không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên thay thế bằng cách ăn socola đen hoặc uống trà sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cảm giác thèm uống nước ngọt có gaCảm giác thèm uống nước ngọt có ga

Cảm giác thèm ăn đá lạnh

Cảm giác thèm ăn đá lạnh có thể đến từ nguyên do thiếu sắt trong cơ thể. Bởi vì khi nhai đá lạnh, độ cứng có thể giúp bạn cải thiện tinh thần do thiếu sắt.

Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy thử ăn thêm nhiều đậu, rau chân vịt hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn bổ sung sắt đúng cách.

Cảm giác thèm ăn đá lạnhCảm giác thèm ăn đá lạnh

Đọc thêm:  Cung Thiên Bình được mô tả đẹp nhất trong hình ảnh

Phản ứng của cơ thể chính là chìa khóa giúp bạn đoán được tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân. Hãy theo dõi sự thay đổi hằng ngày về chế độ ăn cũng như sự thất thường trong việc ăn uống của bạn, vì nó sẽ phản chiếu được tình trạng thực tại của cơ thể. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: HelloBacsi.com