Mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi

Phở, miến, hủ tiếu,… là những món ăn mang đậm truyền thống và đặc trưng ẩm thực của Việt Nam. Chẳng những “được lòng” người địa phương mà ngay cả du khách nước ngoài cũng không nỡ bỏ lỡ cơ hội thưởng thức khi ghé thăm mảnh đất hình chữ S này.

Để món ăn ngon tròn vị thì nước dùng được xem là một tiêu chí lớn để đánh giá. Và xương bò chính là nguyên liệu vô cùng quan trọng để tạo nên nồi nước dùng ngọt thơm, đậm vị. Trong đó, việc hầm xương có quyết định rất lớn đến chất lượng nước dùng đấy.

Song, không phải ai cũng biết hầm sao cho đúng, cho ngon, không bị hôi và nhanh mềm. Nếu bạn cũng chưa biết thì phải tham khảo ngay mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh dưới đây, vừa mau mềm mà lại không bị hôi nè.

Mẹo hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi

Chuẩn bị 120 phútChế biến 45 phútDành cho 4 – 5 người

Nguyên liệu hầm xương bò

  • 1kg xương bò (bạn nên chọn phần xương bò có thịt màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu và khi ấn thử sẽ không có cảm giác bị dính tay)
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành khô
  • 5 lá nguyệt quế (nếu thích)
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, tiêu, giấm, hạt nêm, đường
Đọc thêm:  Thử ngay canh cá bớp nấu lá lốt bổ dưỡng, ấm bụng, cực ngon

Cách hầm xương bò nấu phở mau mềm, không bị hôi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem xương bò ngâm trong giấm ăn pha loãng cùng ít muối trắng tầm 1 – 2 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch lại và cho vào nồi hầm cùng 1 muỗng cà phê muối.

Khi nước sôi thì bạn đổ bỏ phần nước đó đi. Cách làm này sẽ giúp hầm xương bò không bị hôi.

Còn gừng tươi, hành tây và hành khô bạn hãy nướng thơm, rồi cạo lớp vỏ bên ngoài, đập dập và băm nhỏ (hoặc để nguyên). Hành lá thì bạn bỏ phần rễ và lá úa, rồi đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2 Hầm xương bò

Hầm xương bòHầm xương bò

Bạn tiếp tục cho khoảng 2,5 – 3 lít nước vào nồi hầm. Bắc lên bếp, đậy nắp và đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, đồng thời, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm nhé. Lưu ý, bạn nên thường xuyên hớt bọt trong suốt quá trình hầm để nước dùng trong hơn nha.

Bạn hãy hầm khoảng 45 phút thì cho hành nướng, gừng nướng, lá nguyệt quế cùng ít đường vào cho nước dùng ngọt hơn. Cuối cùng, sau khoảng 2 – 3 tiếng hầm, bạn sẽ vớt hành, gừng, lá nguyệt quế ra, đồng thời, nêm chút nước mắm, mì chính và hành lá vào cho vừa miệng nhé. Vậy là xong rồi nè.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Hoa Đào Đẹp Nhất Với Hơn 999+ Hình Ảnh Chất Lượng 4K

Thành phẩm

Nước dùng hầm xong rất trong và không hề bị đụcNước dùng hầm xong rất trong và không hề bị đục

Nước dùng hầm xong rất trong và không hề bị đục luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên từ xương bò, thơm ngon đậm đà hòa quyện trong hương thơm của hành, gừng, nguyệt quế, tạo cảm giác ấm bụng hơn. Phần thịt bò ở xương thì mềm tơi và rất thơm, rất là tuyệt đó.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết cách hầm xương bò nấu phở nhanh, mau mềm mà lại không bị hôi nè. Bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay lưu lại mẹo nhỏ này và trổ tài ngay thôi nào.

Xem thêm

>> Cách nấu canh bí đỏ hầm xương, ngọt mát bổ dưỡng cho cả nhà

>> Cách nấu nước lẩu ngon, bổ dưỡng

>> Cách nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cho người bận rộn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button