Mediatek Dimensity 9000+ ra mắt: Hiệu năng cực đỉnh, đối thủ đáng gờm của Snapdragon 8+ Gen 1

Mới đây, hãng sản xuất phụ kiện điện thoại hàng đầu thế giới Mediatek vừa ra mắt con chip với hiệu suất khủng có tên gọi là MediaTek Dimensity 9000+. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu xem con chip mới dành cho điện thoại này có gì nổi bật nhé!

Hiệu năng nâng cấp mạnh mẽ

Về hiệu năng, chip MediaTek Dimensity 9000+ được tích hợp với kiến trúc ARM CPU v9dựa trên tiến trình 4nm cho hiệu suất CPU tăng 5% và GPU nhanh hơn 10% so với con chip thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, lõi Cortex-X2 được tăng tốc độ xung nhịp tăng lên đến 5%.

Hiệu năng nâng cấp mạnh mẽ

Thông số nổi bật về hiệu năng của con chip Dimensity 9000+

Thiết kế tương tự chip Dimensity 9000 tiêu chuẩn

Hãng đã tiết lộ một số đặc điểm trang bị trên con chip tương tự con chip tiêu chuẩn như: 1 lõi ultra Cortex-X2 tốc độ 3.2GHz, 3 lõi super Cortex-A710 và 4 lõi hiệu quả Cortex-A510. Ngoài ra, nó được tích hợp GPU ARM Mali-G710 MC10 tương tự dòng chip tiền nhiệm trước đây.

3 lõi từ kiến trúc ARM tiến tình 4nm

Sự khác biệt giữa bản nâng cấp và bản gốc chip Dimensity 9000 được ra mắt vào năm ngoái đến từ khả năng hỗ trợ màn hình Full HD+ với tần số quét lên đến 180Hz cùng công nghệ HDR10+ Adaptive.

Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Hoa Hướng Dương – Thái Nguyên

Chip mới của Mediatek hỗ trợ hiển thị với độ phân giải FullHD+

Modem mạng được cải tiến

Theo thông tin từ hãng tiết lộ, chip mới sẽ hỗ trợ 5G/4G Dual SIM Dual Active, cho phép người dùng sử dụng cả hai mạng cùng một lúc. Ngoài ra, chip còn đem đến nâng cấp hỗ trợ tải về lên đến 7Gbps, Bluetooth 5.3, Wi-Fi 6E và tiêu chuẩn GNSS mới nhất.

Modem mạng được cải tiến

Modem mạng được nâng cấp hỗ trợ tải về 5G/4G Dual SIM Dual Active

Các thông số kỹ thuật nổi bật khác

MediaTek Dimensity 9000+ mang đến bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) được cải tiến mạnh mẽ với những chức năng: quay video HDR 18-bit từ 3 camera cùng lúc thông qua sự hỗ trợ của Imagiq 790 ISP, hỗ trợ 4K HDR cùng cảm biến 320MP và công nghệ AI.

Đặc biệt, con chip này hỗ trợ HyperEngine 5.0, cho phép các nhà lập trình game áp dụng công nghệ VRS và Ray Tracing trên game mobile. Từ đó, nó mang lại trải nghiệm game tối ưu và mượt mà hơn cho những mẫu flagship trong tương lai.

Một vài thông số đáng chú ý của MediaTek Dimensity 9000+

Smartphone tương tích Dimensity 9000+ khi nào ra mắt?

Hiện tại, dù hãng MediaTek đã công bố những thông số kỹ thuật của con chip Dimensity 9000+ nhưng thông tin về các thiết bị được tích hợp bộ vi xử lý mới này vẫn là một ẩn số. Con chip nâng cấp Mediatek Dimensity 9000+ được dự đoán sẽ ra mắt trên các mẫu smartphone mới vào quý 3 năm nay.

Đọc thêm:  Cách ngâm rượu mận ngon đơn giản, cực tốt cho sức khỏe

Chip MediaTek Dimensity 9000+ sẽ ra mắt vào quý 3 trên các dòng điện thoại mới

Với những thông tin trên, th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hi vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về con chip MediaTek Dimensity 9000+. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để th-thule-badinh-hanoi.edu.vn được biết nhé!