MCSA trong quản trị mạng là gì và tại sao cần học nó?

Những ai đang học và làm việc liên quan đến quản trị mạng chắc hẳn đều đã nghe nói đến chứng chỉ MCSA và biết được tầm quan trọng của nó. Vậy chứng chỉ MCSA là gì? Tại sao nên học MCSA? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho các bạn.

MCSA trong quản trị mạng là gì và tại sao cần học nó?

Chứng chỉ MCSA là gì?

MCSA (viết tắt của Microsoft Certified Solutions Associate) là một chương trình chứng nhận dành riêng cho những người quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ thông tin, nhằm mục đích xác thực các kỹ năng của bạn trong thiết kế và xây dựng công nghệ. MCSA là điều kiện tiên quyết cho các chứng chỉ nâng cao của Microsoft và cũng dành cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp với một vị trí cấp đầu vào (dành cho người mới, không đòi hỏi kinh nghiệm) trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đây là chứng chỉ đầu tiên của MCP (Microsoft Certified Professional) và khá cần thiết trong thế giới doanh nghiệp để thể hiện kiến thức kỹ thuật về sản phẩm hoặc dịch vụ của Microsoft.

MCSA

Các loại chứng chỉ MCSA năm 2019

MCSA: Windows Server 2012

Bao gồm cài đặt, cấu hình, quản trị Windows Server 2012, cũng như một số tính năng nâng cao hơn của nó. Chứng nhận này xác nhận khả năng của bạn để giảm chi phí CNTT và mang lại giá trị kinh doanh cao hơn.

MCSA: Windows Server 2016

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình ảnh sinh nhật độc đáo và chất lượng cao với hơn 999+ tấm ảnh 4K

MCSA: Windows Server 2016 tập trung vào các kỹ năng của Windows 2016 bao gồm cài đặt, lưu trữ, kết nối mạng và chức năng định danh với Windows Server 2016, cũng như cài đặt và cấu hình của Nano Server, cùng các giải pháp lưu trữ cục bộ và trên máy chủ.

MCSA: Microsoft Dynamics 365

Một chứng nhận tương đối mới cho một công nghệ cũng tương đối mới, xác minh khả năng của bạn để thực hiện, tùy chỉnh, định cấu hình, triển khai, sử dụng, bảo trì và hỗ trợ Microsoft Dynamics 365 trong các tổ chức khách hàng.

MCSA: Microsoft Dynamics 365 for Operations

Tập trung cụ thể vào Dynamics 365 for Operations, các ứng viên cho chứng nhận này sẽ được hỏi về việc quản trị cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu Microsoft SQL hoặc các nhiệm vụ kỹ thuật và phát triển cơ bản cần có để tùy chỉnh Microsoft Dynamics AX.

MCSA: SQL 2016 BI Development

Dành cho các nhà phát triển ETL và / hoặc BI, chứng nhận này xem xét khả năng của bạn để tạo ra các giải pháp BI yêu cầu triển khai các mô hình dữ liệu đa chiều, triển khai và bảo trì các khối OLAP và triển khai các mô hình dữ liệu dạng bảng.

MCSA: SQL 2016 Database Administration

Nhằm vào các chuyên gia cơ sở dữ liệu có kiến ​​thức làm việc về các mô hình triển khai, nâng cấp và di chuyển cơ sở dữ liệu, chứng chỉ này chứng nhận các kỹ năng của bạn trong các tác vụ cài đặt, bảo trì và cấu hình SQL.

Đọc thêm:  Tập làm văn lớp 4: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà Dàn ý & 3 mẫu viết thư cho ông bà hay nhất

MCSA: SQL 2016 Database Development

Bao gồm cả cơ sở dữ liệu tại chỗ và trên nền tảng đám mây, MCSA này kiểm tra kiến ​​thức trong việc viết truy vấn, tạo tệp cơ sở dữ liệu, lập kế hoạch, tạo và tối ưu hóa các chỉ mục và đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu giữa các chức năng liên quan đến cơ sở dữ liệu khác.

MCSA: SQL Server 2012/2014

Chứng nhận này xác nhận các kỹ năng viết các truy vấn, quản trị cơ sở dữ liệu và triển khai kho dữ liệu bằng Microsoft SQL Server 2012/2014.

MCSA: Machine Learning

Chứng nhận này xác nhận chuyên môn của bạn trong việc vận hành học máy Microsoft Azure và Big Data với R Server và SQL R Services.

MCSA: BI Reporting

Thể hiện sự hiểu biết chuyên môn của bạn về phân tích dữ liệu bằng Power BI, cùng với các kỹ năng để tạo và quản lý các giải pháp kinh doanh thông minh cho doanh nghiệp.

MCSA: Data Engineering with Azure

Chứng nhận kỹ năng của bạn trong việc thực hiện kỹ thuật dữ liệu trên Microsoft HDInsight và với các dịch vụ đám mây của Microsoft.

MCSA: Universal Windows Platform

Chứng nhận này thể hiện chuyên môn của bạn trong việc triển khai các ứng dụng Universal Windows Platform và khả năng cung cấp một trải nghiệm người dùng hấp dẫn trên nhiều thiết bị Windows.

MCSA: Web Applications

Chứng nhận năng lực của bạn trong xây dựng và triển khai các ứng dụng web hiện đại.

Học MCSA để làm gì?

Chứng chỉ MCSA có thể giúp bạn tìm được một việc làm lương cao trong lĩnh vực CNTT hoặc đi lên nấc thang cao hơn với tư cách là quản trị viên hệ thống hoặc quản trị viên mạng.

Đọc thêm:  Bí quyết làm cá bớp nướng sốt mayonnaise beo béo

Một lợi ích tuyệt vời của việc có được chứng nhận MCSA là nó vẫn còn hiệu lực mãi mãi.

Ngoài ra, nó chứng nhận kiến thức của những người học ở các mức độ thành thạo khác nhau. Họ có thể xử lý hiệu quả các trung tâm dữ liệu hiện đại và trở thành chuyên gia trong các nhiệm vụ như quản lý hệ thống, kết nối mạng, lưu trữ, quản lý nhận dạng, ảo hóa, triển khai và quản trị máy chủ Windows, …

Một số lợi ích của chứng nhận MCSA bao gồm:

– Theo Microsoft, 86% các nhà tuyển dụng xem xét những người xin việc có chứng chỉ CNTT. Do đó, sau khi đạt được chứng chỉ được chấp nhận toàn cầu này, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các đồng nghiệp khác vì triển vọng phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ được cải thiện.

– Mức lương trung bình khá cao cho bất kỳ ai đã hoàn thành khóa đào tạo MCSA.

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu một cách tổng quát chứng chỉ MCSA trong quản trị mạng là gì, cũng như vì sao nên học MCSA. Nếu bạn đang muốn theo đuổi nghề quản trị mạng, hãy cố gắng tham gia một khoá học và đạt được chứng chỉ MCSA nhé. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button