Máy lạnh LG báo lỗi CH 38: Nguyên nhân và cách sửa

Dù được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, nhưng trong quá trình sử dụng máy lạnh LG, thiết bị có thể gặp một số lỗi như mã lỗi CH 38. Xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh LG báo lỗi CH 38 và cách xử lý hiệu quả nhé!

Dấu hiệu máy lạnh LG báo lỗi CH 38

Nếu máy lạnh LG đang hoạt động mà đột ngột ngắt điện hoặc vẫn chạy bình thường nhưng không lạnh, đồng thời trên màn hình nháy đèn báo lỗi CH 38, thì đây là dấu hiệu máy lạnh bị lỗi CH 38.

Với lỗi này, kể cả khi bạn tắt máy lạnh rồi khởi động lại, máy tiếp tục chạy nhưng chỉ được một lúc. Vài phút sau, màn hình dàn lạnh của thiết bị lại nháy đèn báo lỗi CH 38.

Dấu hiệu máy lạnh LG nháy đèn báo lỗi CH 38 trên màn hình

Nguyên nhân máy lạnh LG báo lỗi CH 38

Có 3 nguyên nhân chính khiến máy lạnh LG báo lỗi CH 38 trên dàn lạnh, bao gồm:

• Máy lạnh chạy quá tải.
  • Máy lạnh hết gas hoặc bị rò rỉ gas.
  • Bo mạch dàn lạnh của thiết bị hư hỏng.
Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Đồ Sơn – Phú Thọ

Máy lạnh LG chạy quá công suất có thể là nguyên nhân báo lỗi CH 38

Cách xử lý máy lạnh LG báo lỗi CH 38

Giải pháp tức thì chấm dứt máy lạnh LG báo lỗi CH 38

Cách nhanh nhất để xử lý lỗi CH 38 trên máy lạnh LG là liên hệ ngay đến tổng đài 1800.1503 của hãng LG để được bảo hành nếu còn thời hạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho nhân viên kỹ thuật gần nhất để được khắc phục kịp thời, hiệu quả, và an toàn.

Giải pháp nhanh nhất sửa lỗi CH 38 trên máy lạnh LG là liên hệ hãng hoặc nhân viên kỹ thuật gần mình nhất

Giải pháp xử lý lâu dài

Giải pháp xử lý máy lạnh LG báo lỗi CH 38 hiệu quả về lâu dài là sử dụng thiết bị đúng cách, bao gồm:

• Chọn mua máy lạnh LG có công suất phù hợp với diện tích phòng lắp đặt.
  • Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh.
  • Cài đặt mức nhiệt độ phù hợp.
  • Trong lúc sử dụng máy lạnh, cần đóng cửa sổ và cửa ra vào để tránh thất thoát nhiệt gây lãng phí điện năng.
  • Không bật, tắt máy lạnh liên tục.

Không bật, tắt máy lạnh liên tục để giữ độ bền và tuổi thọ cho máy

Cách hạn chế máy lạnh LG báo lỗi CH 38

Chọn mua máy lạnh phù hợp với diện tích phòng

Với phòng quá nhỏ mà lắp máy lạnh công suất quá lớn thì dẫn đến lãng phí điện năng. Với phòng quá lớn mà sử dụng máy lạnh công suất quá nhỏ thì khả năng làm lạnh kém và cũng làm lãng phí điện năng. Vậy nên, cần lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp với diện tích phòng, cụ thể:

• Phòng có diện tích <15m2: nên chọn máy lạnh LG công suất 9000BTU.
  • Phòng có diện tích <20m2: nên chọn máy lạnh LG công suất 12000BTU.
  • Phòng có diện tích <30m2: nên chọn máy lạnh LG công suất 18000BTU.
  • Phòng có diện tích <40m2: nên chọn máy lạnh LG công suất 24000BTU.
Đọc thêm:  [Review] Trung tâm Ngoại ngữ Olympia – Quảng Bình

Điều hòa LG Inverter 12000 BTU V13APIG có công suất 12000BTU phù hợp với diện tích phòng <20m2

máy lạnh LG Inverter 12000 BTU V13APIG có công suất 12000BTU phù hợp với diện tích phòng <20m2

Vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Máy lạnh cần được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ để đảm bảo hiệu suất làm lạnh, hoạt động ít tiếng ồn, cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

Vệ sinh máy lạnh LG thường xuyên để hoạt động hiệu quả tối ưu và giữ độ bền cao

Mời bạn tham khảo dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt nhất của Dịch vụ Tận Tâm

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng máy lạnh LG, bạn lưu ý không cài đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định của thiết bị.

Thông thường, bạn nên chỉnh mức nhiệt độ máy lạnh không quá 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

Cài đặt nhiệt độ máy lạnh LG phù hợp để đảm bảo khả năng làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn nguyên nhân máy lạnh LG báo lỗi CH 38 và hướng dẫn cách sửa đơn giản, hiệu quả tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hỗ trợ kịp thời nhé!