Mẫu Đơn xin học thêm Mẫu đơn đăng ký học thêm

Đơn xin học thêm là biểu mẫu được các bậc phụ huynh lập ra và gửi lên Ban giám hiệu nhà trường về việc xin được học thêm các môn còn yếu. Hoặc xin cho con học thêm thời gian cuối buổi do điều kiện cha mẹ chưa kịp về đón con.

Mẫu đơn xin học thêm của học sinh là mẫu đơn được sử dụng khá nhiều trong các trường học hiện nay. Dựa vào mẫu đơn xin học thêm của học sinh, ban giám hiệu nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm sẽ sắp xếp lớp học cũng như thời gian học tập phù hợp cho từng em. Vậy dưới đây là cách viết và 4 mẫu đơn xin học thêm mới nhất, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây nhé.

Cách viết đơn xin học thêm

Đơn xin học thêm được chia thành 3 phần: phần chung, phần giới thiệu và phần trình bày lí do, lời hứa cam đoan kèm chữ kí.

– Phần chung: Bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn và nơi nhận đơn.

– Phần giới thiệu và trình bày lí do

• Trong phần này, phụ huynh cần giới thiệu tên mình, là phụ huynh của học sinh nào và học sinh đó đang học lớp nào. Cần viết đúng phần này để tránh nhầm lẫn với các học sinh khác.
  • Tiếp theo, phụ huynh cần trình bày lí do viết đơn xin cho con học thêm tại trường.
  • Ví dụ: Do học lực còn yếu nên gia đình có mong muốn để cháu học thêm các lớp trong nhà trường để củng cố kiến thức tốt hơn các môn…. Nếu được ban giám hiệu đồng ý gia đình xin được chân thành cảm ơn.
  • Lí do có thể khác, tuỳ vào từng mong muốn của mỗi phụ huynh để viết lí do cho phù hợp. Phần này rất quan trọng và là nội dung chính của đơn.
Đọc thêm:  Hướng dẫn cách tải, sử dụng phần mềm giả lập Android Koplayer

– Phần cam đoan và chữ kí

• Sau khi có lí do, gia đình nên có thêm phần cam đoan. Phần này giống như lời hứa của gia đình nếu con em được theo học,.
  • Thông thường là sự nhắc nhở con em học hành chăm chỉ nghiêm túc, hay đóng phí đầy đủ, đúng kì hay cùng kết hợp với nhà trường để giáo dục con trẻ tốt hơn cả về kiến thức lẫn đạo đức.
  • Khi hoàn tất các phần cơ bản, phụ huynh kí vào đơn ở góc bên phải rồi gửi cho thầy, cô giáo hoặc ban giám hiệu nhà trường.

Đơn xin học thêm cuối buổi

Đơn xin học thêm theo môn

Đơn xin học thêm cuối buổi

Đơn đăng ký học thêm trong nhà trường