Loại nước không mùi, ít vị từ dưa leo dễ làm và tốt cho sức khỏe

Nước dưa leo không chỉ là một loại nước dễ uống và giải khát hiệu quả mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Hơn nữa, loại nước này hoàn toàn dễ làm với các nguyên liệu thân thuộc sẵn có trong căn bếp nhà bạn. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá cách làm nước dưa leo cũng như lợi ích từ loại nước này trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm nước dưa leo tại nhà

Nguyên liệu:

• 1 hoặc 2 cốc nước lọc
  • 1 trái dưa leo
  • 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

Bước 1 Đầu tiên, bạn hãy thái lát dưa leo rồi cho vào cốc nước lọc đã chuẩn bị.

Bước 2 Sau đó, bạn cho vào ½ muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Bước 3 Đậy kín hỗn hợp đã pha và đặt trong tủ lạnh ít nhất 1 đến 2 giờ.

Bạn có thể cho thêm chanh, lá húng quế, lá bạc hà, cam hoặc dứa vào hỗn hợp để hương vị của nước được thơm hơn.

Cách làm nước dưa leo tại nhàCách làm nước dưa leo tại nhà

Lợi ích của nước dưa leo đối với sức khỏe

Nạp đầy chất dinh dưỡng

Dưa leo không chỉ giúp nạp calo cần thiết cho cơ thể mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích như: Vitamin K, vitamin C, kali, canxi, mangan, phốt pho,… Ngoài ra, trong thịt và nước ép dưa leo còn chứa một lượng beta carotene, folate, sắt, khi pha với nước sẽ tạo ra một loại nước giải khát cho mùa hè hiệu quả.

Đọc thêm:  Dưỡng da chống lão hóa hiệu quả với nước dưỡng da collagen Tây Thi

Nạp đầy chất dinh dưỡngNạp đầy chất dinh dưỡng

Cung cấp nước cho cơ thể

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là một điều cực kỳ quan trọng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động của cơ thể bạn. Tuy nhiên, việc uống nước lọc mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Dưa leo chứa khoảng 95% nước sẽ thay thế nước lọc một cách hiệu quả cho cơ thể bạn, đồng thời hỗ trợ quá trình hydrat hóa một cách thuận lợi.

Cung cấp nước cho cơ thểCung cấp nước cho cơ thể

Thúc đẩy làn da khỏe mạnh

Nước dưa leo có khả năng bảo vệ làn da khỏe mạnh cho bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nước ngâm dưa leo có thể cấp ẩm cho da bạn từ bên trong và giữ cho da luôn trong tình trạng tươi sáng. Bên cạnh đó, dưa leo còn giúp loại bỏ độc tố và cung cấp vitamin B5, ngăn chặn mụn trứng cá và vi khuẩn xâm nhập hiệu quả.

Thúc đẩy làn da khỏe mạnhThúc đẩy làn da khỏe mạnh

Giàu chất chống oxy hóa

Dưa leo còn có khả năng chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các stress oxy hóa và các gốc tự do hiệu quả. Bên cạnh đó, dưa leo còn chứa beta carotene, vitamin C, flavonoid và molypden giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đái tháo đường và ung thư hiệu quả.

Giàu chất chống oxy hóaGiàu chất chống oxy hóa

Hạn chế tình trạng cao huyết áp

Trong dưa leo có chứa hàm lượng kali cao giúp cơ thể kiểm soát huyết áp ở mức ổn định, ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe liên quan đến đau tim và đột quỵ. Bên cạnh đó, kali có khả năng loại bỏ lượng muối dư thừa – tác nhân gây tăng huyết áp ở cơ thể người.

Đọc thêm:  [Review] Trường mầm non Thực Nghiệm Judo PreSchool – Ninh Bình

Hạn chế tình trạng cao huyết ápHạn chế tình trạng cao huyết áp

Giảm cân hiệu quả

Nước dưa leo chứa hàm lượng calo thấp cho nên cực kỳ phù hợp cho những người đang muốn giảm cân và lấy lại vóc dáng. Ngoài ra, dưa leo còn tiết ra chất giúp giảm cảm giác thèm ăn và cắt giảm phần lớn lượng calo nghiêm trọng khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Giảm cân hiệu quảGiảm cân hiệu quả

Giảm nguy cơ ung thư

Như đã đề cập ở mục trên, dưa leo có khả năng chống oxy hóa hiệu quả, điều này làm giảm sản xuất tế bào ung thư trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, trong dưa leo còn chứa hai hợp chất: Cucurbitacin và lignans – hai nhân tố chống sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Giảm nguy cơ ung thưGiảm nguy cơ ung thư

Tăng cường sức khỏe cho xương

Nước ép dưa leo có chứa vitamin K giúp tăng cường sức khỏe cho xương và cơ hiệu quả. Nhiều nghiên cứu cho thấy, dưa leo còn có khả năng cải thiện xương cốt, giảm nguy cơ gãy và loãng xương hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe cho xươngTăng cường sức khỏe cho xương

Trên đây là thông tin về cách làm nước dưa leo, không mùi, ít vị nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy lưu lại và làm cho bản thân một ly nước dưa leo để giải nhiệt vào mùa hè, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể nhé!

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân – Đắk Lắk