Làm sao để không bị đen da khi đi bơi ngày hè?

Nắng ngày hè khiến bạn thích đến những nơi mát mẻ để giải tỏa cơn nóng và hồ bơi hay công viên nước là địa điểm lý tưởng nhất cho việc này. Thế nhưng trong nước hồ bơi có nồng độ clo cao, nếu ngâm trong nước quá lâu thì da dễ bị mòn và chịu tác động từ ánh nắng mặt trời, từ đó da bạn dễ bị sạm đen hơn rất nhiều. Và câu hỏi đặt ra lúc này là làm sao bạn có thể vừa tung tăng vui chơi trong nước mà da vẫn không bị đen? Cùng xem trong bài viết này nhé.

Thoa kem dưỡng kết hợp kem chống nắng

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến da bạn sạm đen khi đi bơi đó là clo trong nước làm cho da khô dễ bị tổn thương, từ đó tia UV dễ tấn công làn da của bạn hơn. Vì vậy hãy khắc phục tình trạng này bằng cách cấp ẩm cho da thông qua kem dưỡng ẩm kết hợp với kem chống nắng có khả năng kháng nước để bảo vệ da bạn tối ưu trong quá trình bơi lội.

Tham khảo thêm cách bôi kem dưỡng da chuẩn không cần chỉnh và cách bôi kem chống nắng.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm một số dòng sản phẩm kem chống nắng dành riêng cho việc bơi lội.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 9: Đoạn văn nghị luận về kỹ năng sống (Dàn ý + 4 mẫu) Đoạn văn nghị luận về tư tưởng đạo lý

Tắm trước khi bơi

Một cách đi bơi không bị đen khác đó là hãy tắm sơ qua trước khi bơi. Tráng qua người bằng nước sạch khoảng 3 đến 5 phút sẽ tạo trên da một lớp màng bảo vệ tự nhiên. Khi làn da đã đủ ẩm thì da bạn sẽ hạn chế hấp thụ nước clo từ hồ bơi.

Sau khi bơi xong, bạn đừng quên tắm lại để rửa sạch lượng clo còn bám trên cơ thể nha. Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm sữa tắm dành riêng để tắm sau khi bơi với công dụng giúp loại bỏ sạch clo ra khỏi cơ thể cùng với khả năng cung cấp lượng dưỡng chất nhất định giúp da được bảo vệ kịp thời, ngăn chặn tình trạng đen da.

Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp khi bơi trong một thời gian ngắn mà thôi. Vì vậy bạn không nên ngâm mình quá lâu khi không có sự bảo vệ của kem dưỡng và kem chống nắng.

Mặc đồ bơi dài tay

Chẳng vui vẻ gì khi bạn không được diện những bộ bikini gợi cảm khi bơi nhưng nếu sợ làn da bị đen sạm thì mặc đồ bơi dài tay, kín đáo lại là cách bảo vệ da của bạn hiệu quả đấy.

Nếu clo chỉ làm cho da mất nước, dễ tổn thương thì ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đen da khi bơi. Vì thế mà những loại trang phục bơi dài tay, che chắn cơ thể tốt là lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này đấy.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học, THCS và THPT Quốc Văn – Cần Thơ

Làm sao để không bị đen da khi đi bơi ngày hè?

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Không nên đi bơi ngoài trời trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 16 giờ vì lúc này tia cực tím hoạt động cực kỳ mạnh mẽ, dễ làm cho làn da đen sạm. Nên đi bơi trong khoảng thời gian từ 17 – 20 giờ hoặc 6 – 9 giờ sáng, hoặc hồ bơi có mái che, khuất nắng, thì việc bị đen da sẽ rất khó xảy ra.

Làm sao để không bị đen da khi đi bơi ngày hè?

Bởi là hoạt động thể thao rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó là thú vui tuyệt vời để giải tỏa cơn nóng mùa hè này. Nhưng bơi lâu trong nước lại khiến da dễ bị sạm đen hơn. Vì thế đừng bỏ qua những phương pháp trên sẽ giúp da của bạn hạn chế sạm đen một cách tối đa.

Bạn sẽ quan tâm:

• Cộng đồng mạng chỉ nhau cách trị cháy nắng sau khi tắm biển ngày hè
  • Những thực phẩm giúp chống nắng từ bên trong cơ thể
  • Những cách tắm trắng da không sợ bắt nắng từ nguyên liệu tự nhiên