Khoa học lớp 5 Bài 29: Thủy tinh Giải bài tập Khoa học lớp 5 trang 60

Giải bài tập Khoa học 5 Bài 29: Thủy tinh giúp các em học sinh lớp 5 tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 5 trang 60, 61.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Khoa học lớp 5 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài29: Thủy tinh của chủ đề Vật chất và năng lượng. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Pgdphurieng.edu.vn:

Giải bài tập Khoa học 5 trang 60, 61

Liên hệ thực tế và trả lời

1. Kể tên một số đồ dùng được làm bằng thủy tinh.

2. Thông thường, những đồ dùng bằng thuỷ tinh khi va chạm mạnh vào vật rắn sẽ thế nào?

Khoa học lớp 5 Bài 29: Thủy tinh Giải bài tập Khoa học lớp 5 trang 60

Trả lời:

1. Một số đồ vật được làm bằng thủy tinh như: li, cốc, bóng đèn, cửa kính, chai, lọ, kính đeo mắt …

2. Thủy tinh trong suốt, bị vỡ khi va chạm mạnh với vật rắn hoặc rơi xuống sàn nhà.

Thực hành

Đọc các thông tin dưới đây và trả lời các câu hỏi sau:

  • Thuỷ tinh có những tính chất gì?
  • Loại thuỷ tinh chất lượng cao thường được dùng để làm gì?
  • Nêu cách bảo quản những đồ dùng bằng thuỷ tinh.
Đọc thêm:  100g đu đủ bao nhiêu calo? Ăn đu đủ có béo không và lưu ý khi ăn

Trả lời:

  • Thủy tinh có những tính chất: Trong suốt, không gỉ, cứng nhưng dễ vỡ, không cháy, không hút ẩm và không bị a-xít ăn mòn.
  • Tính chất và công dụng của thủy tinh chất lượng cao: rất trong, chịu được nóng, lạnh, bền, khó vỡ, được dùng làm bằng chai, lọ trong phòng thí nghiệm, đồ dùng ý tế, kính xây dựng, kính của máy ảnh, ống nhòm,…
  • Cách bảo quản đồ dùng bằng thủy tinh: Khi sử dụng cần lau, rửa nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh. Để vật dụng thủy tinh ở nơi ít người qua lại.

Lý thuyết Thủy tinh

Thủy tinh trong suốt, cứng nhưng giòn, dễ vỡ. Chúng thường được dùng để sản xuất chai, lọ, li, cốc, bóng đèn, kính đeo mắt, kính xây dựng,…

Thủy tinh được chế tạo từ cát trắng và một số chất khác. Loại thủy tinh chất lượng cao (rất trong, chịu được nóng lạnh, bền, khó vỡ) được dùng làm các đồ dùng và dụng cụ dùng trong y tế, phòng thí nghiệm và những dụng cụ quang học chất lượng cao.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button