ICAEW, EY Việt Nam và NEU hợp tác phát triển nguồn nhân lực

Ba đơn vị ký kết với mục tiêu hỗ trợ sinh viên trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế và tài chính từ khi còn trên ghế nhà trường. Các bạn trẻ được thừa hưởng nguồn lực và lợi thế từ trường đại học kinh tế top đầu, công ty kiểm toán nằm trong big 4 là EY và tổ chức nghề nghiệp quốc tế ICAEW.

“Các bạn được tiếp cận cơ hội làm việc với EY, một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới; có thể hoàn thành Chương trình ICAEW ACA để trở thành một Kế toán viên Công chứng (Chartered Accountant) thông qua hợp tác này”, ông Mark Billington – Giám đốc thị trường quốc tế ICAEW chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Mark Billington – Giám đốc thị trường quốc tế ICAEW phát biểu tại lễ ký kết hợp tác vào ngày 17/3. Ảnh: ICAEWViệt Nam

Theo thỏa thuận, EY Việt Nam và ICAEW sẽ tham gia, hợp tác tổ chức chương trình định hướng, hội thảo về kỹ năng nghề nghiệp dành cho sinh viên tại Viện Kế toán – Kiểm toán (SAA), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các chương trình hợp tác chung. Các hoạt động này hướng tới mục tiêu hỗ trợ đào tạo thế hệ sinh viên có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính.

Đọc thêm:  Kem lót Klavuu của nước nào? Dùng có tốt không?

Bên cạnh đó, EY Việt Nam cũng sẽ phối hợp với SAA và ICAEW thiết kế và tổ chức “EY Training Camp” dành cho nhóm sinh viên năm hai có thành tích cao trong học tập. Chương trình gồm các khóa đào tạo về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đại diện ba đơn vị trong lễ ký kết. Ảnh: ICAEW Việt Nam

Qua hợp tác này, các đơn vị cũng tổ chức “EY & ICAEW Privilege Scheme” dành cho 30 sinh viên năm cuối xuất sắc của chương trình Cử nhân Kế toán và Kiểm toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB. Nếu hoàn thành ít nhất ba môn CFAB (Kế toán tài chính; Kiểm toán; Kế toán Quản trị), các bạn sẽ được vào thẳng vòng phỏng vấn trong chương trình tuyển dụng thực tập sinh hàng năm của EY.

Ngoài ra, sinh viên năm hai và ba của SAA có thể tham gia các chuyến tham quan học tập và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp tại văn phòng EY hàng năm.

GS.TS. Nguyễn Hữu Ánh – Viện trưởng SAA cho biết, biên bản ghi nhớ là nỗ lực của ba đơn vị trong việc đem lại giá trị tích cực cho sinh viên và giảng viên. Sự góp mặt của EY Việt Nam cũng góp phần thể hiện sự ghi nhận từ phía cộng đồng doanh nghiệp về chất lượng đào tạo của Chương trình đại học cử nhân kế toán – kiểm toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB.

Đọc thêm:  Hướng dẫn gạch chân trong Word

Ông Trần Phú Sơn – Phó tổng giám đốc, Kiểm toán EY Việt Nam cũng chia sẻ, chương trình là một trong những nỗ lực của EY Việt Nam, ICAEW và Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm chuyên nghiệp hóa chương trình, phương pháp đào tạo các chuyên gia tài chính trong thời gian tới. Qua đây, EY Việt Nam kỳ vọng có thể đón ứng viên ưu tú trong các đợt tuyển dụng.

“Tôi tin những lứa sinh viên tốt nghiệp từ chương trình hợp tác này sẽ đáp ứng yêu cầu nhân lực cho sự phát triển kinh tế trong nước, hội nhập với nguồn nhân lực quốc tế, trước tiên là trong khu vực, sau đó mở rộng ra thế giới”, ông Sơn nói thêm.

Ông Trần Phú Sơn, Phó Tổng Giám đốc EY Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán và bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng Đại diện ICAEW Việt Nam (từ trái qua). Ảnh: ICAEWViệt Nam

Sau phần ký kết, đại diện ICAEW Việt Nam và EY Việt Nam đã có buổi trò chuyện với sinh viên của chương trình Cử nhân Kế toán, Kiểm toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB của SAA. Các diễn giả chia sẻ về hành trình học tập sau hợp tác, mục tiêu góp phần mở ra cánh cửa sự nghiệp tươi sáng cho các bạn trẻ đam mê theo đuổi lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và thuế.

Đọc thêm:  Loạt xe gầm cao cỡ B sắp bán ở Việt Nam

Nhật Lệ