Hyundai Kona 2024 bán song song bản xăng và điện

Kona 2024 thuộc thế hệ thứ hai, ra mắt thị trường Mỹ tại triển lãm ôtô New York (New York Auto Show 2023) từ 7-16/4. Kona thế hệ mới bán ra với hai tùy chọn, gồm máy xăng và thuần điện. Ngoài khác nhau về hệ truyền động, ngoại hình Kona 2024 khác nhau về thiết kế để dễ nhận diện hơn.

Kona Electric giới thiệu cho thị trường Mỹ, tùy chọn 2 gói pin. Ảnh: Hyundai

Kona Electric thế hệ mới giới thiệu lần đầu ở Hàn Quốc vào tháng trước và bản cho thị trường Mỹ tương tự các thông số kỹ thuật, khác nhau về phạm vi hoạt động. Kona Electric bản tiêu chuẩn lắp gói pin 48,6 kWh, kèm một môtơ điện công suất 133 mã lực, mô-men xoắn 255 Nm. Bản cao cấp hơn trang bị gói pin 64,8 kWh, kèm môtơ điện công suất 201 mã lực.

Theo công bố của hãng xe Hàn Quốc, phạm vi hoạt động của bản tiêu chuẩn ở mức 317 km, trong khi bản cao cấp hơn là 418 km. Bản cao cấp hỗ trợ sạc nhanh 400V cho phép thời gian sạc từ 10-80% pin trong 43 phút. Ngoài ra, xe còn hỗ trợ phanh tái tạo khi di chuyển với chế độ i-pedal (một bàn đạp). Khách hàng có thêm lựa chọn hệ thống điều hòa pin, giúp cải thiện hiệu suất và thời gian sạc.

Kona Elecric thế hệ thứ hai được phát triển như một mẫu EV đầu tiên, nhờ đó mang thiết kế tương lai hơn người tiền nhiệm. Ngoài ra, Kona điện không có ống xả nên dễ phân biệt hơn. Cổng sạc điện gắn ở phía trước, trên mặt ca-lăng. Đồ họa LED pixel trên đèn ban ngày kéo dài toàn chiều rộng xe. Bên thân trang trí với ốp màu, bánh xe với vành hợp kim khí động học.

Đọc thêm:  Cách làm cá trích kho thịt ba chỉ đơn giản, thơm ngon miễn bàn

Nội thất Kona 2024 lắp hai màn hình 12,3 inch, cho cụm đồng hồ và màn hình giải trí, hỗ trợ cập nhật qua mạng, tùy chọn đèn trang trí nội thất với nhiều màu theo cảm xúc người lái. Lẫy chuyển số tích hợp trên vô-lăng. Cabin rộng rãi hơn người tiền nhiệm nhờ thiết kế lại, ghế mảnh hơn và hàng ghế sau có thể gấp ngọn hai chế độ.

Kona thế hệ mới bản động cơ đốt trong. Ảnh: Hyundai

Hãng xe Hàn Quốc nâng cấp cốp sau chỉnh điện dạng tùy chọn cho Kona 2024. Dung tích khoang hành lý rộng 722 lít, nhiều hơn 178 lít so với thế hệ cũ. Dung tích khoang hành lý tăng lên 1.803 lít nếu gấp gọn hàng ghế thứ hai.

Hyundai duy trì lựa chọn động cơ đốt trong cho Kona thế hệ mới với hai loại động cơ xăng. Gồm máy xăng 2.0 I4 công suất 147 mã lực hoặc 1.6 tăng áp công suất 195 mã lực (chỉ trang bị trên bản Limited và N Line). Tùy chọn hộp số CVT hoặc tự động 8 cấp, cùng dẫn động một hoặc hai cầu.

Theo kế hoạch, Hyundai Kona thế hệ mới sẽ bán ra thị trường Mỹ vào cuối năm nay, giá bán công bố gần thời điểm.

Minh Vũ