Hướng dẫn sử dụng bếp ga mini an toàn mà bạn không nên bỏ lỡ

Bếp ga mini là một trong những dòng bếp ga được nhiều người lựa chọn hiện nay bởi thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang đi nhiều nơi. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá ngay cách sử dụng bếp ga mini an toàn mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Các bước sử dụng bếp ga mini an toàn

Bước 1: Lắp bình gas một cách chính xác

Đầu tiên, bạn hãy đặt bình ga mini vào khe hoặc gò dành riêng cho bình ga trên bếp. Tiếp theo, bạn đảm bảo mặt đáy của bình ga nằm chắc chắn trên bề mặt khe, không để lỏng lẻo.

Bạn hãy lắp bình ga mini vào đúng khớp trên bếp

Bước 2: Gạt cần khóa xuống vị trí Lock

Trước khi bật bếp, bạn cần đảm bảo cần khóa Lock của bếp ga đã được gạt xuống để bắt đầu nạp gas.

Đọc thêm:  Tổng hợp 3 loại băng keo thể thao giúp bảo vệ, chống chấn thương hiệu quả

Bạn hãy gạt cần gạt xuống vị trí Lock

Bước 3: Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ để mở bếp

Bạn hãy xoay núm điều khiển ngọn lửa ngược chiều kim đồng hồ để mở van gas. Sau đó, bạn hãy đợi vài giây để gas tràn vào hệ thống trước khi thử bật lửa.

Bạn hãy tiến hành xoay núm của bếp ga mini Duxton DG-150 ngược chiều kim đồng hồ để mở bếp

Bước 4: Điều chỉnh ngọn lửa theo ý muốn

Bạn hãy sử dụng núm điều khiển ngọn lửa để điều chỉnh lượng gas và ngọn lửa theo ý muốn. Xoay núm theo chiều kim đồng hồ để tăng ngọn lửa và ngược chiều kim đồng hồ để giảm ngọn lửa.

Lưu ý: Khi khởi động bật lửa, có thể ngọn lửa ban đầu chưa đốt đều, sau khoảng 10 – 15 giây sử dụng hoặc khi đặt nồi lên bếp, ngọn lửa sẽ tự điều chỉnh và đốt đều.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tăng/giảm ngọn lửa

Bước 5: Xoay núm theo chiều kim đồng hồ đến hết nấc để tắt bếp

Khi hoàn thành sử dụng, hãy đảm bảo xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF và đẩy cần khóa của bình ga lên. Điều này giúp bảo đảm an toàn khi bếp không hoạt động hoặc để tránh tình huống trẻ em tò mò đụng vào.

Sau khi sử dụng xong, bạn hãy xoay núm theo chiều kim đồng hồ để tắt bếp

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Dấu Chấm Hỏi Cực Chất, Gồm Hơn 999 Hình Ảnh Độ Phân Giải 4K

Một số lưu ý sử dụng bếp ga mini hiệu quả

Thường xuyên kiểm tra bình gas

Hãy thường xuyên kiểm tra bình gas để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào như vết nứt, gỉ sét, hoặc rò rỉ khí. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì, hãy thay thế bình gas ngay lập tức để tránh nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Nếu ga bị rỉ sét, bạn hãy tiến hành thay mới ga nha

Kiểm tra đầu đốt để không có bất cứ sự rò rỉ nào

Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra kỹ đầu đốt của bếp ga để đảm bảo không có khí gas rò rỉ. Bạn có thể sử dụng nước xà phòng để kiểm tra bằng cách thoa một ít nước xà phòng quanh các kết nối và đầu đốt. Nếu thấy xuất hiện bọt khí, đó là dấu hiệu có khí gas rò rỉ và nên thay đầu đốt của bếp.

Bạn hãy kiểm tra đầu đốt của bếp ga mini Duxton DG-290 có rò rỉ khí gas hay không trước khi sử dụng

Lắp đặt bình gas đúng vị trí

Khi lắp đặt bình gas, hãy chắc chắn rằng rãnh của bình gas đã được lắp đúng vị trí để khớp chính xác với bếp. Điều này giúp ngăn ngừa rò rỉ khí và đảm bảo lửa đốt đều hiệu quả.

Bạn hãy đảm bảo bình gas được gắn đúng khớp trên bếp

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – Bình Dương

Tránh dùng xoong nồi quá to

Khi sử dụng xoong nồi quá to so với bếp, lửa có thể tỏa ra rộng hơn và gần với bình gas. Điều này có thể làm bình gas bị nóng quá mức và tăng nguy cơ nổ. Hãy chọn các loại nồi phù hợp với kích thước và công suất của bếp để đảm bảo an toàn.

Bếp ga mini Namilux NH-P3031PS không sử dụng nồi, chảo quá lớn vì lửa tỏa ra rộng có thể tiếp xúc với bình ga, gây cháy nổ

Trên đây là cách sử dụng bếp ga mini an toàn. Mong rằng những thông tin này hữu ích với bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại để lại bình luận để được giải đáp sớm nhất nhé!