Hướng dẫn các mẹ cách vệ sinh bình sữa Pigeon mới mua đúng cách?

Bình sữa Pigeon hết sức quen thuộc với các mẹ nhưng việc vệ sinh bình sữa khi mua về là điều cần thiết, thế nhưng ít ai biết làm như thế nào để đúng chuẩn và đảm bảo sức khỏe các bé. Hãy cùng tìm hiểu các vệ sinh bình sữa Pigeon qua hướng dẫn dưới đây.

Tìm hiểu về bình sữa Pigeon

Bình sữa Pigeon hội tu các yếu tố làm các bà mẹ tin dùng. Đầu tiên, sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đạichất liệu PP an toàn, độ bền tốt và chịu được nhiệt độ cao.

Hướng dẫn các mẹ cách vệ sinh bình sữa Pigeon mới mua đúng cách?

Có thiết kế thon gọn, dễ cầm nắm và cổ bình tiêu chuẩn để dễ dàng pha sữa. Ngoài ra, núm ty đi kèm theo bình sữa làm từ silicon mềm và đàn hồi làm bé thích thú khi bú sữa. Với những đặc điểm ấy việc vệ sinh bình sữa Pigeon cũng khá đơn giản.

Vệ sinh bình sữa Pigeon mới mua

Bình mới mua về có thể có mùi, có thể có các tạp chất trong quá trình sản xuất nên cần vệ sinh thật kỹ trước khi sử dụng. Sau đây là các cách vệ sinh bình sữa Pigeon mới mua:

Vệ sinh bình sữa Pigeon bằng dung dịch rửa bình sữa chuyên dụng

Đọc thêm:  Nên mua bàn chải điện hay tăm nước? So sánh ưu điểm và nhược điểm chi tiết

Trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa bình sữa chuyên dụng và an toàn như Wesser, Combi, Nuk, Frosch…Vì các chất tiệt trùng từ các loại nước rửa chuyên dụng trên có thành phần vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp việc vệ sinh bình sữa tốt nhất.

Vệ sinh bình sữa Pigeon

Đầu tiên bạn đổ phần sữa còn dư và rửa sơ qua nước lã. Tiếp đó, bạn rửa các bộ phận của bình sữa từ thân bình, núm ty, cổ bình… bằng nước rửa chuyên dụng, rửa từ trong ra ngoài và rửa sạch lại bằng nước và để ráo, rất đơn giản phải không nào.

Vệ sinh bằng cách luộc qua nước nóng

Đây là phương pháp vệ sinh bình sữa nhanh nhất, ít tốn thời gian và chi phí được các mẹ hay dùng chính là vệ sinh qua nước sôi. Tuy nhiên, các loại bình sữa khác các mẹ nên xem kĩ thành phần còn với Pigeon thì chất liệu nhựa cao cấp, chịu được nhiệt thì các mẹ yên tâm.

Vệ sinh bình sữa Pigeon

Khi nước sôi khoảng 10 phút, các mẹ thả các bộ phận của bình sữa vào và luộc sơ trong 2 phút, tiếp đó bình sữa luộc sơ khoảng 5 phút và vớt ra để ráo là được. Lưu ý không luộc quá lâu vì sẽ làm giảm độ bền của bình sữa.

Đồi với các mẹ cho bé dùng sữa bình thủy tinh Pigeon thì thả bình sữa vào nồi trước rồi đun, sau đó đun sôi 10 phút mới để các bộ phận khác vào 2 – 3 phút rồi gấp ra liên.

Đọc thêm:  Công nghệ 11 Bài 10: Quá trình sản xuất cơ khí Giải Công nghệ Cơ khí 11 Kết nối tri thức trang 49, 50

Cách vệ sinh bằng máy tiệt trùng

Ngoài dung dịch rửa bình sữa chuyên dụng thì còn có các máy tiệt trùng bằng nhiệt độ hoặc tia UV.

Vệ sinh bình sữa Pigeon

Cách này rất an toàn và tiện lợi, bạn chỉ cần đem toàn bộ các bộ phận đã được tách rời đã làm sạch bằng nước lã và để ráo nước vào máy và bấm nút chờ trong khoảng thời gian nhất định mang ra sử dụng là được. Tuy nhiên cách này hơi chát vì chi phí máy tiệt trùng khá cao.

Các lưu ý khi rửa bình sữa Pigeon mới mua cần phải chú ý

– Tuyệt đối không sử dụng dung dịch rửa chén thường ngày để rửa bình, vì có các thành phần không tốt cho trẻ, đồng thời các chất hóa học và mùi hương còn bám vào bình sữa dù khi đã rửa bằng nước sạch.

– Nên dùng các vật dụng tẩy rửa hay nồi duy nhất để chuyên dùng cho việc rửa bình sữa, không dùng cho những mục đích khác.

Các lưu ý khi rửa bình sữa Pigeon mới mua cần phải chú ý

– Tuyệt đối không nên để bình sữa bị ẩm vì bình sữa còn độ ẩm dễ dàng các vi khuẩn trong không khí tích tụ lại, sau khi rửa nên phơi những nơi khô, ráo, đặc biệt là bộ phận núm vú vì sẽ tiếp xúc với trẻ nhiều nhất.

Phía trên là một số cách vệ sinh bình sữa Pigeon mới mua về, mong những hướng dẫn trên giúp các mẹ hay ông bố có thể tiệt trùng bình sữa đúng cách và an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe của các bé tốt nhất.

Đọc thêm:  Bếp từ Whirlpool của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

>> Cách vệ sinh bình sữa cho trẻ

>> Cách vệ sinh bình sữa mới mua đúng cách an toàn cho bé

>> Nguyên tắc khử trùng bình sữa cho bé đảm bảo hợp vệ sinh

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn