Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng đến 2,1 tỷ đồng

Mỗi thí sinh có thể đăng ký xét nhiều loại học bổng và chọn chương trình có giá trị cao nhất nếu đủ điều kiện. Trong đó, ba sinh viên là thủ khoa, á khoa đầu vào của học viện sẽ được cử đi du học toàn phần tại Trung Quốc.

Cụ thể, VNUA sẽ trao 5 loại học bổng, bao gồm: du học nước ngoài, tài năng, chào tân sinh viên, sinh viên toàn cầu và khởi nghiệp. Với gói học bổng du học nước ngoài, chỉ tiêu gồm ba suất, dự kiến học tập tại Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam – Trung Quốc. Sinh viên sẽ được miễn học phí; tham gia một khóa đào tạo tiếng Trung dự bị đại học online trong một năm; nâng cao trình độ tiếng Trung và tiếng Anh; thực tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm.

Sinh viên nhận học bổng du học. Ảnh: VNUA

Gói học bổng tài năng có 20 suất, giá trị 100% học phí các học phần trong chương trình đào tạo (không bao gồm học phí các chương trình Kỹ năng mềm và Tin học theo chuẩn đầu ra).

Tiếp theo, học bổng chào tân sinh viên sẽ được trao với giá trị 300 triệu đồng với số lượng 100 suất. Thí sinh sẽ được VNUA lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp và đạt tối thiểu 70 điểm trở lên trong tổng điểm. Các bạn đạt học bổng cần thực hiện cam kết hoàn trả lại số tiền học bổng trên nếu xin thôi học.

Đọc thêm:  Điểm chuẩn Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) năm 2022 2023 2024 chính xác nhất

10 suất học bổng sinh viên toàn cầu ưu tiên xét tuyển tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. VNUA chỉ xét các hồ sơ đạt từ 70 điểm trở lên. Tại thời điểm xét chương trình, sinh viên được học bổng phải có kết quả học tập trung bình tích lũy 2,5 trở lên (hệ điểm 4) và có kết quả rèn luyện đạt từ loại Tốt.

Cuối cùng, gói học bổng dành cho sinh viên khởi nghiệp với tổng giá trị là 500 triệu đồng, chỉ tiêu 100 suất. Sinh viên được tham gia khóa đào tạo Khởi nghiệp được tổ chức tại VNUA hàng năm tương đương 5 triệu đồng đồng mỗi khóa.

Bên cạnh chính sách học bổng đa dạng, VNUA không ngừng khai thác mối quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học, tổ chức quốc tế nhằm tìm kiếm cơ hội học tập và thực tập nông nghiệp hiện đại. Theo đó, sinh viên có thể giao lưu, trao đổi tín chỉ, thực tập tốt nghiệp, thực hành nghề, tu nghiệp sinh, đào tạo chính quy dài hạn tại nước ngoài.

“Đây là cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các nền văn minh thế giới, khoa học kỹ thuật hiện đại, mở rộng mạng lưới quan hệ, gtrao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu với bạn bè quốc tế”, đại diện trường chia sẻ.

Trong khuôn khổ hợp tác về đào tạo, sinh viên VNUA có thể tham gia chương trình trao đổi từ 9 đến 36 tín chỉ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Khoa học Ứng dựng HAS (Hà Lan), Đại học bang Emporia (Mỹ), Đại học Vigor (Tây Ban Nha), Đại học Yeungnam (Hàn Quốc)…

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Trưng Vương – Thái Nguyên

Đoàn chuyên gia Đại học Massey, New Zealand về tập huấn đổi mới chương trình đào tạo giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Massey. Ảnh: VNUA

Ngoài ra, VNUA còn đẩy mạnh việc hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên. Trong đó có Tập đoàn Bitexco, Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, Tập đoàn Orion – Hàn Quốc, Công ty TNHH Cargill Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank)… Các đơn vị này cũng đồng hành và hỗ trợ cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 10 tỷ đồng mỗi năm.

Thiên Minh