Học phí Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 – 2023 – 2024 mới nhất

Đối với nhiều bạn trẻ, âm nhạc chính là niềm đam mê cháy bỏng. Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh là một ngôi trường mà rất nhiều bạn mong ước đồng hành để biến niềm đam mê đó thành hiện thực. Cũng không ít bạn thắc mắc về học phí của ngôi trường này. Vậy nên, Reviewedu đã tổng hợp đầy đủ thông tin về học phí nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh của những năm gần đây qua bài viết này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thông tin chung

• Tên trường: Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City Conservatory of Music – HCMCONS)
  • Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: http://hcmcons.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/NVTPHCM
  • Mã tuyển sinh: NVS
  • Email tuyển sinh: daotao@hcmcons.vn
  • Số điện thoại tuyển sinh: 028.3822.5851

Xem thêm: Top những điều bạn cần biết về trung cấp nhạc viện TP HCM

Lịch sử phát triển

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn (1956). Có hai ngành đào tạo, đó là: ngành Quốc nhạc và ngành nhạc Tây Phương với gần 20 chuyên ngành nhạc khí và lý thuyết âm nhạc. Năm 1960, Trường đổi tên thành Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn. Năm 1975 là Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh và từ năm 1981 đến nay là Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm:  Soạn Sử 9 Bài 10: Các nước Tây Âu Soạn Lịch sử 9 trang 43

Mục tiêu và sứ mệnh

Nhạc viện là nơi đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ biểu diễn, nhạc sĩ, nhà sư phạm, lý luận âm nhạc, nhà quản lý, nghiên cứu khoa học âm nhạc,… Ở các trình độ trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh), gồm các hệ chính quy, vừa học vừa làm, chuyên tu, chính quy xa trường. Trường dạy và tạo cơ hội cho sinh viên thực hiện những hoạt động sáng tác, biểu diễn, giao lưu quốc tế, nghiên cứu âm nhạc, khảo sát, nghiên cứu và viết các công trình khoa học, đặc biệt là âm nhạc truyền thống vùng Nam bộ.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Dựa vào mức tăng học phí của những năm trở lại đây. Dự kiến là trường sẽ tăng lên bao nhiêu 10%. Mức học phí dự kiến là 13.200.000đ/năm đối với chương trình đại học.

Bên cạnh đó, trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều ngành học đa dạng giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng và sự phát triển bản thân trong tương lai.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Năm học 2022 – 2023, mức học phí 2 hệ của trường như sau:

• Trung cấp: 12.480.000 đ/năm.
  • Đại học: 12.000.000đ/năm.

Ngoài học phí khi thí sinh đăng ký dự thi cũng phải nộp lệ phí.

Đọc thêm:  Uống 8 ly nước mỗi ngày, liệu có tốt?

Mức lệ phí tùy thuộc vào từng ngành sẽ khác nhau:

• Lệ phí dự thi chuyên ngành 1: 720.000đ.
  • Lệ phí dự thi chuyên ngành 2: 100.000đ.
  • Lệ phí xét tuyển thẳng: 750.000đ
  • Lệ phí dự thi đối với chuyên ngành nhạc cụ truyền thống, kèn, gõ giao hưởng: 370.000đ

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Mức học phí tương đương mà sinh viên phải đóng cho mỗi năm của hệ đại học 4 năm là 11.700.000 đ/năm.

Học phí năm 2020 – 2021 của trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Mức học phí trường thường sẽ tăng 10% học phí qua mỗi năm, cụ thể năm 2021 mức học phí cho các hệ đào tạo là:

Mức học phí

Đại học 4 năm Trung cấp 4 năm

Trung cấp dài hạn

Cả năm 11.700.000 8.200.000 8.200.000 1 học kỳ 5.850.000 4.100.000 4.100.000

Học phí năm 2019 – 2020 của trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Căn cứ theo quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Cụ thể dự kiến học phí Nhạc Viện TP Hồ Chí Minh năm 2020 như sau:

• Đối với hệ Đại học là: 10.600.000 đồng.
  • Đối với hệ Trung cấp là: 7.400.000 đồng.

Phương thức nộp học phí Đại học Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Học viên nộp học phí qua ngân hàng và áp dụng nộp học phí cả năm và 1 học kỳ, chi tiết như sau:

• Chủ tài khoản: Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số tài khoản: 19032558520019
  • Ngân hàng: Techcombank chi nhánh Cách Mạng tháng Tám, Tp. HCM
  • Nội dung chuyển khoản:
  • Học phí cả năm: Họ và tên HSSV_MSSV_HP NH 2023 -2024
  • Học phí 1 kỳ học: Họ và tên HSSV_MSSV_HP HK1 NH 2023 -2024
Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Sinh Nhật Đẹp Vượt Qua 999+ – 999+ Hình Ảnh Sinh Nhật Đẹp Full 4K Tuyệt Vời

Chính sách hỗ trợ học phí

Nhằm thu hút sinh viên theo các ngành nhạc cụ truyền thống nên mức học phí được giảm, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

• Các sinh viên chuyên ngành Nhạc cụ truyền thống được giảm 70% học phí.
  • Các sinh viên chuyên ngành Nhạc cụ truyền thống được hưởng chế độ bồi dưỡng nghề với 40% học phí
  • Nhà trường giảm 50% lệ phí dự thi đối với các chuyên ngành Nhạc cụ truyền thống, Kèn (cổ điển) và Gõ giao hưởng.

Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ gia hạn đóng học phí với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Những điểm hấp dẫn của trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Là ngôi trường có giảng viên hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn, tư vấn và nghiên cứu về nhạc lý, thanh nhạc,…Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều ca, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam như: Mỹ Tâm, Sơn Tùng MTP, Hiền Thục, Đông Nhi, Khởi My, Tạ Minh Tâm, Ánh Tuyết, Thanh Thúy,… Các bạn có thể trở thành ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng, phát triển sự nghiệp riêng của mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về học phí Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng, những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho bản thân.