Hóa ra tư thế ngủ ảnh hưởng không hề nhỏ đến làn da của bạn

Bạn có biết dù nằm nghiêng, nằm sấp, nằm ngửa,… Tất cả những tư thế ngủ này ít nhiều đều có những tác động đến làn da của bạn. Nếu bạn nghe điều này có vẻ khá mới mẻ, thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Bạn sẽ bất ngờ với những điều mình sắp chia sẻ đấy!

Chuyên gia da liễu từ Ấn Độ – Kiran Lohia đã từng có những chia sẻ về việc tư thế ngủ có ảnh hưởng ra sao đối với làn da bạn.

Ngủ với gối có tác hại như thế nào?

Hóa ra tư thế ngủ ảnh hưởng không hề nhỏ đến làn da của bạn

Ban đêm thường các bạn nữ thường dùng những sản phẩm như kem dưỡng, mặt nạ để chăm sóc da. Tuy nhiên nếu bạn ngủ say, bạn sẽ không kiểm soát được việc mình có áp mặt vào gối hay không.

Bởi lẽ, khi vỏ gối tiếp xúc với các loại skincare trên mặt, lâu dần sẽ là nơi tích tụ của vi khuẩn. Giải pháp tốt và hữu hiệu nhất chính là giặc vỏ gối thường xuyên. Nếu bạn không có thói quen này thì nên thay đổi trước khi không chỉ mụn xuất hiện mà có thể phát ban nữa đấy!

>> Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngủ không dùng gối?

Đọc thêm:  Tăng kali máu: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa

Ngủ nằm sấp tác động như thế nào?

Nằm sấp với nhiều người là tư thế dễ ngủ và thoải mái nhất. Nhưng vô tình đây là tư thế có hại nhất cho da. Bởi lẽ, khi ngủ da cần được thông thoáng. Khi úp mặt xuống gối, có thể gây tắc nghẽn nang lông, từ đó khiến lỗ chân lông bị bít lại, gây mụn và các nếp nhăn.

Hơn nữa, dù bạn có ngủ sớm nhưng những quầng thâm cứ xuất hiện? Lý do là do đâu? Khi ngủ nằm sấp sẽ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông máu, tăng áp lực khiến quầng thâm và bọng mắt xuất hiện.

Khi nằm sấp trong cả giấc ngủ dài 8 tiếng sẽ gây áp lực lớn cho làn da, từ đó làm da dễ lão hóa hơn, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

Tư thế ngủ nằm nghiêng gây ảnh hưởng ra sao?

Tư thế ngủ ít gây tác hại hơn nằm sấp. Tuy nhiên về cơ bản nó cũng không phải là tư thế ngủ lý tưởng nhất. Bởi lẽ việc nằm nghiêng gây tác động lên xương gò má, gây ra những nếp nhăn do sự ma sát và áp lực.

Nếu bạn sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc chăm sóc da mặt nhưng nếu nằm nghiêng sẽ bị trôi và dính vào gối, và da không được hấp thụ.

Tư thế ngủ nằm ngửa có tác động đến làn da hay không?

Nằm ngửa có thể được xem là tư thế lý tưởng nhất, vì nó không tạo áp lực lên cho mặt, giảm tối thiểu việc xuất hiện nếp nhăn và mắt cũng bớt xuất hiện quầng thâm hơn.

Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Lê Bình – Cần Thơ

Khi nằm ngửa, da mặt không chạm vào vỏ gối, tránh sự trao đổi của các chất bẩn dính vào vỏ gối ngăn chặn việc da bị kích ứng và nổi mụn. Việc nằm ngửa cũng là cách để da tự chữa lành, những dưỡng chất skincare được thấm sâu.

Tư thế ngủ nằm ngửa có tác động đến làn da hay không?

Tuy nhiên, nếu bạn nằm nguyên cả tư thế trong suốt 8 tiếng thật sự rất khó. Có thể quen với việc duy trì tư thế này khá khó nhưng đây sẽ là cứu tính cho làn da của bạn đấy!

Bài viết vừa cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng ảnh hưởng của tư thế ngủ lên làn da. Nếu bạn có những tư thế ngủ chưa đúng thì thay đổi ngay để tránh bị những vấn đề không mong muốn tới làn da nhé!

>> Đổi tư thế ngủ – nhận lại hàng tá lợi ích cho sức khỏe mà bạn không thể ngờ

>> Có nên sử dụng mặt nạ ngủ khi da bị mụn

>> Cách làm mặt nạ ngủ dưỡng trắng da tại nhà từ các nguyên liệu tự nhiên

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn