Giáo viên bất ngờ vì quà Tết được bí mật buộc lên xe

“Tôi rất xúc động vì sự quan tâm, chu đáo của ban giám hiệu”, thầy Nguyễn Ngọc Hân, giáo viên Toán trường THCS Giảng Võ, chia sẻ sáng 16/1. Thầy Hân cho biết các phần quà được buộc chắc chắn trên yên xe, phía trên dán lời chúc “Cảm ơn các đồng chí vì đã tận hiến”.

Thầy Hân phấn khởi với phần quà được buộc phía sau xe máy. Ảnh: THCS Giảng Võ

Về ý tưởng này, cô Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ, nói luôn muốn bày tỏ sự trân trọng, biết ơn với các giáo viên, không chỉ trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Lãnh đạo trường Giảng Võ cho rằng chỉ khi giáo viên cảm thấy được quan tâm, đảm bảo đời sống thì mới yêu tâm làm việc, cống hiến, học sinh cũng sẽ có những giờ học vui vẻ, đạt hiệu quả. “Do đó, ban giám hiệu trường THCS Giảng Võ đã tìm cách gửi quà Tết cho các thầy cô, làm sao vừa thân tình nhưng cũng không mất đi tính trang trọng”, cô Yến nói.

Mỗi phần quà gồm một thùng bia và sách “Lợi thế mỗi ngày”, tổng giá trị khoảng 500.000 đồng. Quà được trao cho tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Giảng Võ, không phân biệt thâm niên hay vị trí, chức vụ.

Chở quà về nhà, thầy Hân đã đọc sách, còn bia “để uống dần”. “Lần đầu nhận được phần quà Tết bất ngờ và nhiều tình cảm, tôi rất vui và xúc động”, thầy Hân nói.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình nền sao đêm đẹp nhất – Hơn 999 hình nền sao đêm chất lượng 4K hoàn chỉnh

Các phần quà Tết được buộc đằng sau xe của các giáo viên trường THCS Giảng Võ, trưa 14/1. Ảnh: THCS Giảng Võ

Đây là năm đầu tiên trường THCS Giảng Võ có ý tưởng tặng quà Tết bất ngờ cho giáo viên. Cô Yến cho biết phản ứng tích cực từ các thầy cô là động lực để ban giám hiệu có thêm nhiều ý tưởng thú vị trong các năm tới.

Được thành lập năm 1989, THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, hiện có 75 lớp với 179 cán bộ, giảng viên và nhân viên. Trường THCS Giảng Võ có thế mạnh về đào tạo mũi nhọn, có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố, nhiều năm liền đứng đầu quận Ba Đình về tỷ lệ trúng tuyển vào lớp 10.

Thanh Hằng