Wiki

Gần 800 giáo viên, học sinh FPT Schools biểu diễn tại lễ kỷ niệm

Sáng 4/3, trường THPT FPT Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Đây cũng là sự kiện khởi động cho chuỗi kỷ niệm hành trình 10 năm phát triển của hệ thống FPT Schools. Buổi lễ quy tụ gần 800 học sinh và cán bộ, giáo viên tại FSchool.

“Dấn thân” là chương đầu tiên của chương trình. Mở màn là tiết mục múa lân sư rồng và đồng diễn Vovinam của hơn 200 võ sinh. Để thực hiện màn đồng diễn này, các học sinh và giáo viên trải qua hơn một tháng tập luyện, thể hiện những kỹ thuật của môn Vovinam.

Học sinh trường F còn hóa thân thành sĩ tử đọc sách trên lời bình về các giá trị của văn hóa tự học, múa trên nền nhạc STico chế lời “Để Mị nói cho mà nghe” hay trình diễn carnival địa lý.

Học sinh múa trên nền nhạc STico chế lời “Để Mị nói cho mà nghe”. Ảnh: FPT Schools

Chương tiếp theo của câu chuyện 10 năm trường THPT FPT Hà Nội là “Dấu ấn”. Học sinh của trường đã biểu diễn những màn múa đương đại, nhảy và hát tốp ca “Việt Nam trong tôi là”. Qua đó, khán giả cảm nhận được màu sắc tươi sáng và cuộc sống mà FSchool mang lại cho học sinh.

Các tiết mục của học sinh thể hiện thông điệp: “Các bạn đã có đủ hành trang trên con đường trưởng thành”. Các bạn không chỉ được trang bị những kiến thức mà còn có cả sự tự tin và tình yêu thương để sẵn sàng bước vào những thử thách mới trong tương lai.

Đọc thêm:  Soạn bài Viết bài văn kể lại một truyện truyền thuyết hoặc cổ tích – Cánh Diều 6 Ngữ văn lớp 6 trang 28 sách Cánh Diều tập 1

Học sinh hát tốp ca “Việt Nam trong tôi là”. Ảnh: FPT Schools

“Lan tỏa” là chương khép lại hành trình 10 năm và mở ra tiếp những hành trình mới trên con đường dạy và học của thầy cô, học sinh FSchool. Dựa trên tinh thần “Chiếu dời đô” của vua Lý Thái Tổ, học sinh FSchool đã cải biên nên “Chiếu lan tỏa”. Tiết mục với ý nghĩa kêu gọi hành động lan tỏa cá giá trị tích cực của FSchool xuyên suốt 10 năm phát triển, như một ngọn lửa, mạch ngầm xuyên suốt các thế hệ và tiếp tục vươn xa.

Kết thúc chương trình là màn trình diễn flashmob 10 biểu tượng, tượng trưng cho 10 năm FSchool, được thể hiện bởi hơn 100 học sinh. Hình ảnh máy bay bay trên bầu trời thả những vệt màu đậm chất FPT khép lại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Tiết mục “Chiếu lan tỏa” được dàn dựng công phu, nhận sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, giáo viên toàn trường. Ảnh: FPT Schools

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng 10 năm thành lập, tối 3/3, trường THPT FPT Hà Nội cũng đã tổ chức sự kiện Homecoming, chào đón các cựu học sinh, cựu cán bộ giáo viên trở về trường cũ, với nhiều hoạt động ý nghĩa, có gần 700 người tham gia.

Hải My

Đánh giá bài viết