Dùng dầu xả có nên sấy tóc không? 8 thói quen dùng máy sấy tóc chắc khoẻ, suôn mượt

Máy sấy tóc là một thiết bị làm đẹp không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Trong khi sử dụng, nhiều người thắc mắc rằng sau khi dùng dầu xả có nên sấy tóc không và thói quen dùng máy sấy như thế nào là đúng nhất. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Dùng dầu xả xong có nên sấy tóc không?

• Sau mỗi lần gội đầu, lớp dầu tự nhiên có trên tóc và da đầu sẽ bị cuốn trôi phần nào. Chính vì vậy mà việc sử dụng dầu xả là cần thiết vì sản phẩm sẽ bổ sung dưỡng chất kịp thời cho tóc.
  • Dầu xả có thuộc tính là không bị rửa trôi nhưng điều này cũng sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến tóc. Dưỡng chất trong dầu xả giúp nuôi dưỡng và tạo một lớp màng bảo vệ tóc trước khi sấy.
  • Cần lưu ý những thói quen sấy tóc sau đây để giữ mái tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt: Không sấy khi tóc ướt sũng, chải tóc trước khi sấy, không sấy tóc nhiệt độ quá cao, nên giữ khoảng cách giữa máy sấy với tóc 15 – 20cm.
Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu học Đồng Quang – Thái Nguyên

Sau khi dùng dầu xả xong bạn nên dùng máy sấy tóc đúng cách để tóc chắc khỏe

8 thói quen dùng máy sấy tóc giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

Dùng khăn lau khô tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu xong, nhiều người thường không có thói quen lau khô tóc mà sử dụng máy sấy ngay lập tức, điều này sẽ làm tóc dễ hư tổn hơn. Vì vậy, bạn nên lau tóc nhẹ nhàng bằng khăn khô để quá trình sấy diễn ra nhanh chóng và bảo vệ mái tóc của bạn.

Dùng khăn lau khô tóc nhẹ nhàng trước khi sấy

Chải tóc trước khi sấy

Bạn nên chải tóc trước khi sấy bằng lược răng thưa một cách nhẹ nhàng để sau khi sấy, tóc không bị rối và quấn chặt vào nhau. Nếu khó chải, hãy dùng các sản phẩm xịt chống rối, lau khô tóc và sấy tóc đúng cách.

Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa trước khi sấy

Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược răng thưa trước khi sấy để tóc suôn mượt

Chọn chế độ sấy đúng cách

Thông thường máy sấy thường có hai chế độ khác nhau gồm sấy nóng và sấy mát. Với chế độ sấy nóng, tóc của bạn sẽ dễ bị hư tổn bởi nhiệt độ cao.

Ngược lại, chế độ sấy mát chỉ thổi ra gió, không kèm nhiệt mặc dù chế độ này khiến bạn mất nhiều thời gian để sấy tóc hơn nhưng sẽ giúp tóc bạn được bảo vệ tốt nhất.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ly Cà Phê Đẹp Full 4K Với Hơn 999 Hình Ly Tràn Đầy Sự Quyến Rũ

Chọn chế độ sấy đúng cách để bảo vệ tóc

Máy sấy tóc 1200W Philips BHC010 có chế độ sấy mát, bảo vệ tóc tối ưu

Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc

Việc để máy sấy sát đầu không giúp bạn sấy nhanh hơn, ngược lại nó còn gây hư tổn tóc và da đầu. Nên để máy cách xa tóc từ 15 – 20 cm và để máy nghiêng một góc từ 30 – 45 độ để tránh luồng hơi nóng từ máy trực tiếp tác động đến tóc.

Để máy cách xa tóc từ 15 – 20 cm và để máy nghiêng một góc từ 30 – 45 độ

Sấy chân tóc trước

Bạn nên sấy tóc theo hướng mọc của tóc từ chân tóc đến ngọn tóc. Cách sấy này sẽ giúp các vảy cấu thành lớp biểu bì khít vào nhau, tạo độ bóng tự nhiên cho tóc. Nếu bạn sấy theo hướng ngược lại sẽ khiến cho các lớp vảy mở ra, tóc sẽ dễ bị rối và hư tổn hơn.

Sấy phần chân tóc trước để tránh bị rối và hư tổn

Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy

Sau khi gội đầu và làm khô tóc, bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc, giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao của máy sấy. Bên cạnh các dung dịch dưỡng tóc có bán sẵn, bạn có thể sử dụng một số dầu dưỡng hoàn toàn từ thiên nhiên như dầu dừa giúp tóc mượt mà theo cách hoàn toàn tự nhiên và an toàn.

Đọc thêm:  Bỏ túi 6 cách phối đồ với quần jeans xám dành cho nam trẻ trung

Sử dụng dầu dưỡng tóc, giúp bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao của máy sấy

Liên tục thay đổi vị trí sấy

Nhiều người cứ giữ thói quen sấy khô xong 1 vị trí mới di chuyển qua vị trí khác. Nhưng thói quen này hoàn toàn sai lầm vì sẽ khiến tóc lâu khô hơn chứ không nhanh khô như bạn nghĩ. Trong quá trình sấy bạn nên liên tục di chuyển máy sấy, đổi góc độ máy sấy liên tục xung quanh đầu.

Khi sấy tóc cần liên tục di chuyển máy để không ảnh hưởng xấu đến tóc

Sử dụng đầu sấy tạo kiểu

Đầu sấy tạo kiểu có kiểu thiết kế phần đầu hẹp sẽ giúp tập trung luồng khí thổi ra. Chính vì thế, từng phần tóc sẽ được làm khô nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo kiểu tóc bằng máy sấy một cách an toàn, tiện lợi theo mong muốn của bạn.

Sử dụng đầu sấy tạo kiểu giúp tóc nhanh khô và tạo kiểu tóc đẹp an toàn

Sử dụng đầu sấy tạo kiểu của máy sấy tóc 1100W Ava RCY-7022 giúp tóc nhanh khô và tạo kiểu tóc đẹp an toàn

Với những thói quen dùng máy sấy tóc trên hy vọng bạn sẽ có được mái tóc chắc khoẻ, suôn mượt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!