Đọc: Cô giáo nhỏ – Tiếng Việt 4 Cánh diều Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 1 Bài 2

Soạn bài Cô giáo nhỏ giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Cánh diều trang 26, 27. Qua đó, cũng hiểu rõ hơn ý nghĩa bài Tập đọc Cô giáo nhỏ – Bài 2: Chăm học, chăm làm.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Bài đọc 3 Cô giáo nhỏ – Chủ điểm Măng non theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em tải miễn phí bài viết dưới đây của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để chuẩn bị thật tốt cho tiết đọc này.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Cánh diều trang 26, 27

Bài đọc

Đọc hiểu

Câu 1: Trường học của Giên ở đâu? Ngôi trường này có gì đặc biệt?

Trả lời:

Trường học của Giên nằm ở một vùng quê châu Phi hẻo lánh. Gọi đây là trường học nhưng thực chất chỉ là lớp dạy miễn phí, chỉ khoảng hai chục em được đi học.

Câu 2: Cô giáo đã chứng kiến việc gì lúc đến nhà Giên?

Trả lời:

Khi đến nhà Giên, cô giáo đã chứng kiến: Khoảng sáu, bảy đứa trẻ ngồi quanh bếp lửa, cạnh chúng là một phụ nữ trẻ và một bà lão. Hai người lớn chụm môi cố vật lộn với mấy từ khó. Ngón tay họ dò trên chính cuốn sách mà Giên mượn về. Đám trẻ con đã đọc xong ngóng cổ chờ hai người phụ nữ đánh vần nốt. “Cô giáo” Giên đang nhiệt tình chỉ bảo “học trò”.

Đọc thêm:  Cách reset tai nghe Bluetooth và khắc phục các lỗi thường gặp

Câu 3: Theo em, vì sao Giên không trả được sách đúng hạn?

Trả lời:

Giên không trả được sách đúng hạn vì Giên đã dùng sách để dạy chữ cho đám trẻ con và bà với mẹ.

Câu 4: Vì sao cô giáo nghẹn ngào nói: “Ồ không, Giên! Cô phải xin lỗi em mới đúng” khi Giên xin lỗi cô?

Trả lời:

Cô giáo nghẹn ngào nói: “Ồ không, Giên! Cô phải xin lỗi em mới đúng” khi Giên xin lỗi cô vì cô giáo đã hiểu lầm Giên về cuốn sách, không ngờ Giên là một cô bé đáng khen đến như vậy.

Câu 5: Việc làm của Giên đáng khen như thế nào?

Trả lời:

Việc làm của Giên rất đáng khen. Giên đã là một cô giáo nhỏ, đã mang con chữ đến với các em, với bà và mẹ.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button