Đọc: Bay cùng ước mơ – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 25

Đọc: Bay cùng ước mơ giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 109, 110. Qua đó, cũng hiểu rõ hơn ý nghĩa bài Tập đọc Bay cùng ước mơ – Tuần 14.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án bài đọc Bay cùng ước mơ trang 109 của Bài 25 Chủ đề Chắp cánh ước mơ theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em tải miễn phí bài viết dưới đây của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để chuẩn bị thật tốt cho tiết đọc này.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức trang 109, 110

Khởi động

Quan sát tranh minh họa, đoán xem các bạn nhỏ đang nói chuyện gì.

Trả lời:

Em đoán các bạn nhỏ đang nói chuyện về những quang cảnh xinh đẹp xung quanh.

Bài đọc

Trả lời câu hỏi

Câu 1

Tìm thông tin về bối cảnh diễn ra câu chuyện?

• Thời gian
  • Địa điểm

Trả lời:

Thông tin về bối cảnh diễn ra câu chuyện:

• Thời gian: buổi chiều
  • Địa điểm: bãi cỏ lưng đồi

Câu 2: Các bạn nhỏ cảm nhận như thế nào khi quan sát ngôi làng và bầu trời?

Trả lời:

Khi quan sát ngôi làng và bầu trời, các bạn nhỏ cảm nhận khó có bức tranh nào đẹp hơn.

Đọc thêm:  Sắp tết rồi đừng dại mà làm đẹp với những phương pháp này

Câu 3: Các bạn nhỏ đã mơ ước những gì? Đóng vai một bạn nhỏ trong câu chuyện, nói về ước mơ của mình và giải thích vì sao mình có ước mơ đó.

Trả lời:

Các bạn nhỏ mơ ước rất nhiều điều: làm cô giáo, chú bộ đội, y tá, lái xe, phi công, lái tàu vũ trụ, họa sĩ…

Em ước mơ trở thành ca sĩ vì em rất thích hát, em muốn mang tiếng hát của mình đến với mọi người.

Câu 4: Nêu cảm nghĩ của em về hình ảnh bạn nhỏ mơ mình và các bạn bám vào những quả bóng ước mơ bay lên trời xanh.

Trả lời:

Em cảm thấy hình ảnh bạn nhỏ mơ mình và các bạn bám vào những quả bóng ước mơ bay lên trời xanh rất đẹp, các bạn rất hồn nhiên, ngây thơ, thỏa sức bay lên, sáng tạo với những niềm ước mơ của mình.

Câu 5: Nếu tham gia vào câu chuyện của các bạn nhỏ, em sẽ kể những gì về ước mơ của mình.