Điểm danh các loại xúc xích Đức ngon nổi tiếng thế giới

Xúc xích là một thực phẩm phổ biến mà ai nấy đều yêu thích. Đặc biệt hơn, xúc xích Đức là món ăn đặc sản tinh hoa không chỉ ở Đức mà trên toàn thế giới. Ăn xúc xích Đức đã lâu nhưng bạn có biết món ăn này còn có nhiều thể loại ngon đến không ngờ.

Bregenwurst

Điểm danh các loại xúc xích Đức ngon nổi tiếng thế giớiBregenwurst

Bregenwurst được làm chủ yếu là từ thịt lợn, thịt bụng của lợn hay não của những loại gia súc. Đây là loại xúc xích Đức truyền thống. Người ta thường hầm món xúc xích này rồi ăn cùng với rau cải xoăn. Tuy nhiên, dạo gần đây, Bregenwurst thường không được chế biến từ não các loại gia súc nữa.

Knockwurst

KnockwurstKnockwurst

Knockwurst là loại xúc xích luộc được chế biến bởi 2 nguyên liệu chính đó là thịt bò và thịt lợn. Người ta thường ăn xúc xích này cùng bánh mì và ăn cùng với sốt dijon mustard mang đến sự kết hợp đậm đà và hương vị thơm ngon

Nürnberger Rostbratwurst

Nürnberger RostbratwurstNürnberger Rostbratwurst

Xúc xích Nürnberger Rostbratwurst có kích thước nhỏ hơn nhiều so với những loại xúc xích khác, chỉ tầm 1 ngón tay. Loại xúc xích này thường được ăn theo combo 6 miếng, sau khi nướng chín sẽ được ăn cùng khoai tây và cải ngựa. Đây là 1 trong những món ăn yêu thích và tự hào của bang Franconia.

Đọc thêm:  12 cách để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại nhanh nhất mà không hại máy​

Bratwurst

BratwurstBratwurst

Bratwurst là một loại xúc xích nướng nổi tiếng của Đức. Với 2 nguyên liệu chính là thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn sao cho mịn màng tuyệt đối cùng các loại gia vị như gừng, rau mùi, cây carum, hạt nhục đậu khấu, tất cả được nhồi vào lòng lợn. Sự kết hợp ấy khiến xúc xích Bratwurst thể hiện sự đặc sắc cho trong hương vị. Vì thế mà món ăn này thường bắt gặp trên đường phố ở nước Đức.

Người ta thường nướng cháy cạnh xúc xích Bratwurst sau đó ăn kèm với sốt cà chua hay sốt mù tạt điểm cùng với miếng bánh mì. Món ăn này thường xuất hiện trên vỉ nướng trên vỉ BBQ trong những bữa tiệc ngoài trời.

Blutwurst

BlutwurstBlutwurst

Blutwurst là loại xúc xích được chế biến từ huyết lợn hoặc huyết bò, kết hợp với thịt, yến mạch, mỡ hoặc bánh mì. Cách ăn được ưa chuộng với món xúc xích này đó là cắt mỏng rồi ăn nguội cùng với bánh mì.

Currywurst

CurrywurstCurrywurst

Currywurst hay còn gọi là xúc xích với cà ri được chế biến từ thịt lợn hầm trong sốt cà chua cùng bột cà ri. Món xúc xích này được sáng tạo bởi Herta Heuwer vào những năm 1949 ở Berlin. Với xúc xích này, người ta thường ăn nướng rồi thái nhỏ, rưới cà ri và rắc thêm bột ớt. Gần đây, người ta còn ăn Currywurst kèm với bánh mì, khoai tây rất ngon và hấp dẫn

Đọc thêm:  Toán 11 Bài 1: Dãy số Giải Toán 11 Chân trời sáng tạo trang 45, 46, 47, 48, 49, 50

Weisswurst

WeisswurstWeisswurst

Weisswurst hay còn được gọi là xúc xích xông khói có nguyên liệu chính là thịt lợn và bò xông khói kết hợp với nguyên liệu rau mùi tây, hành tây, chanh, bột bạch đậu khấu. Loại xúc xích này thường luộc chín lên để ăn, có hương vị cực kỳ đậm đà, và hơi mặn nếu so với người ăn nhạt.

Frankfurter

FrankfurterFrankfurter

Frankfurter còn được biết đến là xúc xích thịt bê non bởi vì nguyên liệu của món này chủ yếu là thịt bê non cùng với 1 ít thịt lợn, muối, tiêu và bột ớt paprika. Thông thường người ta sẽ luộc chín và chấm cùng với mù tạt, tạo ra hương vị vô cùng tuyệt vời và nổi tiếng.

Knackwurst

KnackwurstKnackwurst

Knackwurst là 1 loại xúc xích Đức nổi tiếng được làm từ thịt bò, tỏi để tạo hương vị đặc trưng. Người ta thường xông khói xúc xích sau đó ăn kèm với dưa cải kiểu Đức và salad khoai tây.

Leberwurst

LeberwurstLeberwurst

Leberwurst là món xúc xích được chế biến bởi 2 nguyên liệu chính đó là gan lợn và thịt lợn. Ngoài ra cũng có một số phiên bản khác của loại xúc xích này như làm từ gan bê, thịt bê. Tùy thuộc vào mỗi vùng, miền mà người ta có cách chế biến xúc xích khác nhau. Khi ăn cùng với bánh mì sẽ cảm nhận được độ mềm, béo tương tự như pate rất ngon.

Weiβwurst

WeiβwurstWeiβwurst

Weiβwurst còn được gọi là xúc xích trắng nhờ bởi màu trắng tinh khôi. Món xúc xích này được làm từ nguyên liệu chính là thịt bê, thịt xông khói bacon pha chút hương liệu chanh, hành tây, hành ngò… Nhờ sự kết hợp nguyên liệu này mà xúc xích trắng có hương vị rất thơm ngon và đặc sắc. Thông thường người ta sẽ luộc xúc xích lên và bỏ phần da bọc bên ngoài để thưởng thức.

Đọc thêm:  Toán lớp 4: Dấu hiệu chia hết cho 9 trang 97 Giải bài tập Toán lớp 4 trang 97

Gelbwurst

GelbwurstGelbwurst

Gelbwurst còn được gọi là xúc xích vàng bởi vì có màu đặc trưng vàng ươm ở lớp vỏ bên ngoài. Món ăn này được làm chủ yếu từ bacon, thịt bò, thịt lợn, thịt gà và kết hợp cùng 1 vài hương liệu như chanh, gừng, nhục đậu khấu, tạo nên hương vị rất tuyệt vời.

Vậy là th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã chỉ bạn 12 loại xúc xích Đức ngon nổi tiếng trên thế giới. Nếu có cơ hội trải nghiệm loại xúc xích này thì đừng quên chia sẻ cảm nhận cho chúng tôi cùng biết với nhé!

Mua ngay các loại xúc xích tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để thưởng thức ngay nhé

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button