Đánh Giá Trường THPT Xín Mần – Hà Giang Có Tốt Không?

Lựa chọn trường THPT chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các em học sinh chinh phục giấc mơ bước chân vào cổng trường đại học. Đánh giá ngôi trường THPT Xín Mần, Hà Giang có tốt không, cơ sở vật chất ra sao, điểm tuyển sinh đầu vào như thế nào? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngôi trường này để giải đáp các thắc mắc của nhiều phụ huynh và các em học sinh nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Xín Mần, Hà Giang

Trường THPT Xín Mần có địa chỉ tại Thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Ngôi trường nằm tại điểm cực Bắc của Tổ quốc tại một huyền miền Tây núi đất cách Quốc lộ 2 khoảng 100km. Đây là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng giáo dục tốt nhất của tỉnh Hà Giang với rất nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh Giá Trường THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

Trường THPT Xín Mần, Hà Giang được thành lập vào 7/8/2000 và tiền thân của trường là trường cấp II-III Cốc Pài. Ngôi trường được thành lập trong niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân toàn huyện bởi từ đây con em huyện Xín Mần đã được học tập ngay tại quê hương mình mà không cần phải khăn gói vất vả đi học tại các huyện khác cách nhà hàng trăm cây số.

Đọc thêm:  8 cách bấm huyệt hỗ trợ chữa tê bì tay chân đơn giản, hiệu quả

Trường THPT Xín Mần thuộc tỉnh vùng cao với vô vàn khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên phải chấp nhận đi trọ nhà dân không có phương tiện đi lại phải đi bộ, leo núi để đến các điểm dạy học. Vô số khó khăn chồng chất khó khăn nhưng bằng tâm huyết với nghề các thầy cô giáo đã sẵn sàng hi sinh tuổi thanh xuân góp phần xây dựng nên ngôi trường THPT Xín Mần như ngày nay.

Sau hơn 12 năm phát triển và trưởng thành trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Các thế hệ học sinh của trường đã và đang cùng đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Xín Mần qua các năm không có sự thay đổi lớn. Trường sẽ thông báo có chỉ tiêu tuyển sinh theo kế hoạch phân công của Sở GD và ĐT Hà Giang, điểm chuẩn tuyển sinh sẽ được căn cứ theo từng năm. Quý phụ huynh và học sinh để theo dõi và nắm được thông tin tuyển sinh chính xác có thể theo dõi trên website của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Với sự quan tâm của các cấp chính quyền trường THPT Xín Mần, Hà Giang hiện đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập. Trường có 20 phòng học kiên cố, khu nhà có thiết bị khang trang, công trình vệ sinh khép kín, sạch sẽ.

Đọc thêm:  Máy lạnh LG báo lỗi CH 38: Nguyên nhân và cách sửa

Bên cạnh đó để đảm bảo cho các em học sinh và giáo viên yên tâm công tác và học tập. Trường đã xây dựng 24 phòng ở kiên cố cho học sinh, 21 phòng ở cho cán bộ giáo viên có hệ thống tường rào vây quanh đảm bảo an toàn cùng với hệ thống nước sạch cung cấp nước uống cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Có thể nói qua 12 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Xín Mần đang từng bước “thay da đổi thịt” để trở thành ngôi trường chất lượng hàng đầu tại Hà Giang.

Đánh Giá Trường THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

2. Đánh giá trường THPT Xín Mần, Hà Giang có tốt không?

Quy mô của trường THPT Xín Mần hiện tại có 18 lớp học với 654 học sinh và 50 cán bộ giáo viên. Sau hơn 12 năm thành lập trường đã đào tạo gần 5000 học sinh tốt nghiệp THPT trong đó chủ yếu là con em các dân tộc như Tày, Nùng, Dao, Mông,…Đây là con số đáng tự hào của một trường vùng cao thể hiện cho sự cố gắng của tập thể nhà trường.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường đạt từ 85% trở lên, số lượng học sinh của trường đã đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp ngày càng tăng cao qua các năm.

Đánh Giá Trường THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

Nhà trường luôn thực hiện thực hiện tốt “Hai không” với bốn nội dung do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, hưởng ứng phong trào Xây dựng trường học thân thiện, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương trong học tập và sáng tạo. Các thầy cô luôn cố gắng để xây dựng bài giảng giúp học sinh tiếp thu kiến thức được tốt nhất.

Đọc thêm:  [Review] Trung tâm tiếng Nhật Hoa Midoridai – Khánh Hòa

Với những cố gắng của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và sự nỗ lực của các em học sinh chúng ta hoàn toàn tin tưởng ngôi trường THPT Xín Mần sẽ còn tạo dựng nên nhiều thành tích tốt hơn nữa để sánh ngang cùng các trường phổ thông trong tỉnh Hà Giang nói riêng và trên cả nước nói chung.

3. Học phí Trường THPT Xín Mần như thế nào?

Trường THPT Xín Mần, Hà Giang là một ngôi trường THPT công lập thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi nên mức học phí được áp dụng theo quy định. Ngoài ra còn có thêm những khoản đóng góp khác như tiền nội trú, nước uống,…Mức học phí cùng các khoản đóng góp chính xác, cụ thể sẽ được nhà trường thông báo vào đầu năm học.

Đánh Giá Trường THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các phụ huynh và học sinh những thông tin hữu ích về ngôi trường THPT Xín Mần. Để cập nhật thêm thông tin về các ngôi trường THPT khác hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button