Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Bảy – Bạc Liêu Có Tốt Không?

Ở Bạc Liêu có rất nhiều ngôi trường THPT với chất lượng giảng dạy vô cùng tốt trong đó kể đến trường THPT Trần Văn Bảy. Bài viết sau đây đánh giá Trường THPT Trần Văn Bảy có tốt không giúp các bạn có thêm cái nhìn khái quát về ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Trần Văn Bảy – Bạc Liêu

Trường THPT Trần Văn Bảy trú tại huyện Phước Long. Phước Long là huyện vùng nông thôn nằm sâu của tỉnh Bạc Liêu, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh, cách trung tâm tỉnh trên 40km; phía Đông giáp với tỉnh Sóc Trăng; phía Tây giáp với tỉnh Cà Mau; phía Nam giáp với huyện Giá Rai, Hoà Bình và Vĩnh Lợi; phía Bắc giáp với huyện Hồng Dân.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Bảy - Bạc Liêu Có Tốt Không

Khuôn viên trường THPT Trần Văn Bảy

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Trần Văn Bảy được ra đời vào năm 1999 theo Quyết định số 60/QĐ-UB ngày 26/8/1999 với sự đồng ý Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, trên cơ sở nâng cấp cải tiến Trường THCS xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Trong suốt năm tháng phát triển, nhà trường Trần Văn Bảy luôn nhận được sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu, đến năm 2002 trường tách dần cấp II ra và đến năm 2010 trường chuyển tới cơ sở mới tại mảnh đất ấp Phước Thọ, xã Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Đọc thêm:  Hướng dẫn chi tiết cách đeo và tháo lens cho người mới bắt đầu

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đối với trường trung học phổ thông Trần Văn Bảy thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển với các điều kiện ưu tiên theo quyết định của tỉnh Bạc Liêu. Tuyển thẳng vào trung học phổ thông Trần Văn Bảy: Thực hiện theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 18 từ các Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15/01/2016 theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động tỉnh Bạc Liêu.

Cộng điểm ưu tiên: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu căn cứ Thông tư số để quy định cụ thể chế độ ưu tiên đối với tuyển sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Bạn có thể truy cập website của trường THPT Trần Văn Bảy để cập nhật thêm về điểm tuyển sinh mới nhất trong năm nay.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Trần Văn Bảy thành lập được 21 năm nhưng hiện nay, nhà trường chỉ có một cấp Trung học phổ thông được nằm trong một khuôn viên có diện tích 8.873m2, giao thông đi lại dễ dàng.

Có tường rào bao quanh; khung cảnh thoáng mát, khang trang và giản dị, sạch đẹp; có đầy đủ phòng học tiện nghi, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập,…

Ngoài ra trường THPT Trần Văn Bảy còn được trang bị đầy đủ mọi vật dụng cho các môn học giúp các học sinh có đầy đủ hành trang để yên tâm học tập 3 năm học tại trường.

Đọc thêm:  Cách chọn size quần nam nữ chuẩn, đầy đủ các loại

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Bảy - Bạc Liêu Có Tốt Không

Hình ảnh khai giảng năm học 2020- 2021 tại trường THPT Trần Văn Bảy

2. Đánh giá trường THPT Trần Văn Bảy – Thành phố Bạc Liêu có tốt không?

Với sự quyết tâm và đoàn kết không ngừng của tập thể nhà trường, đến đầu năm học 2020 – 2021 toàn trường có 22 lớp, 914 học sinh, 42 cán bộ, nhân viên, trong đó có 02 cán bộ lãnh đạo, 34 giáo viên và 06 nhân viên. B

an giám hiệu và giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, có 5 giáo viên đạt chuẩn, có nhiều giáo viên trẻ nhiệt tình, yêu nghề, sẵn sàng cống hiến vì thành tích của nhà trường.

Theo thống kê đầu năm học 2020-2021, có 13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Về mặt tổ chức, tổ hiện có 01 đảng viên và 25 đảng viên, hàng năm đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên.

Ngoài ra trong những năm qua, trường đã có nhiều tiến bộ và luôn giữ vững nề nếp, trật tự giáo dục và học tập. Với việc chú trọng kiến ​​thức, giáo viên trường THPT Trần Văn Bảy còn cam kết phát triển nhân cách và sở thích lành mạnh cho học sinh của mình.

Các thầy cô giáo tại trường THPT Trần Văn Bảy luôn dành tình yêu thương và sự chia sẻ tuyệt đối để các em học sinh THPT Trần Văn Bảy đi đúng hướng trong sự nghiệp để trở thành những công dân ưu tú giúp ích cho đất nước.

Đọc thêm:  Tác dụng của mật ong đối với vết thương

Qua những thông tin trên phần nào bạn có thể đánh giá trường THPT Trần Văn Bảy có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Trần Văn Bảy - Bạc Liêu Có Tốt Không

Thầy cô trường THPT Trần Văn Bảy

3. Học phí trường THPT Trần Văn Bảy – Bạc Liêu như thế nào?

Vì là trường công lập nên không thể sử dụng chiêu trò bằng cách thu học phí. Nhà trường Trần Văn Bảy chấp hành các quy định của Bộ Giáo dục Bạc Liêu về việc thu học phí. Nhiều phụ huynh rất hài lòng về ngôi trường THPT này ở Bạc Liêu.

Ngoài ra, trường THPT Trần Văn Bảy cung cấp một số gói hỗ trợ cho sinh viên có nhu cầu khó khăn ở vùng cao. Điều này giúp phụ huynh thêm tin tưởng để giao phó con em mình cho nhà trường.

Qua bài viết trên đã cung cấp cho những hiểu biết rõ nhất về Trường THPT Trần Văn Bảy. Hy vọng bài viết này sẽ là bước đệm cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc đánh giá Trường THPT Trần Văn Bảy có tốt không.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button