Đánh Giá Trường THPT Tạ Quang Bửu TPHCM có tốt không?

Nếu đang tìm hiểu về Trường THPT Tạ Quang Bửu – Hồ Chí Minh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhanh một vài đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không. Những nhận xét này sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường có phù hợp với con em mình không.

1. Giới thiệu chung Trường THPT Tạ Quang Bửu – Hồ Chí Minh

Trường THPT Tạ Quang Bửu nằm trên đường Tạ Quang Bửu thuộc phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một ngôi trường cấp 3 công lập được quản lý bởi Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh.

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không

Trường THPT Tạ Quang Bửu được xây dựng vào năm 2001 với tổng diện tích lên đến 24.000 mét vuông. Trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2001 – 2002. Trong năm học đầu tiên, ngôi trường này tiếp nhận 360 học sinh. Tính đến nay, trường đã có hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào của trường luôn ở mức trung bình khá. Điểm tuyển sinh vào 10 của trường cụ thể như:

  • Năm học 2017 – 2018: NV 1: 23 điểm, NV2: 24 điểm, NV3: 24 điểm.

  • Năm học 2018 – 2019: NV 1: 21,75 điểm, NV2: 22,75 điểm, NV3: 23,75 điểm.

  • Năm học 2019 – 2020: NV 1: 23 điểm, NV2: 24 điểm, NV3: 24 điểm.

  • Năm học 2020 – 2021: NV 1: 24,2 điểm, NV2: 25,25 điểm, NV3: 26,25 điểm.

  • Năm học 2021 – 2022: NV 1: 20,7 điểm, NV2: 21,2 điểm, NV3: 21,5 điểm.

Đọc thêm:  Sau khi châm cứu nên ăn gì, kiêng gì để tốt cho sức khỏe?

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Tạ Quang Bửu – Hồ Chí Minh có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ. Hệ thống các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện đều được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất. Khu giáo dục thể chất có khuôn viên rộng giúp nâng cao, rèn luyện thể lực cho học sinh.

Khuôn viên trường rộng rãi có thêm các khu dành cho các câu lạc bộ cho học sinh. Việc bày tạo điều kiện cho các em sinh hoạt ngoại khóa và giải trí lành mạnh.

2. Đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu Hà Nội có tốt không?

2.1. Đánh giá đội ngũ giáo viên

Điều đầu tiên để đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không, phụ huynh nên xem xét về chất lượng đội ngũ giáo viên. Đội ngũ giáo viên của trường đều được tuyển chọn với bằng cấp sư phạm. Do đó, chất lượng, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề của giáo viên tại THPT Tạ Quang Bửu luôn được đánh giá rất cao.

đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không

2.2. Đánh giá chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cũng là một yếu tố để đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không. Xét về chương trình giảng dạy, trường có chủ trương kết hợp phương pháp truyền thống với phương pháp hiện đại trong mọi bài giảng.

Sự kết hợp chương trình giáo dục truyền thống và hiện đại sẽ giúp học sinh hội nhập toàn cầu trong tương lai. Nâng cao các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lập kế hoạch luôn được nhà trường lồng ghép vào chương trình đào tạo cơ bản.

Đọc thêm:  Cách làm bánh muffin chocolate chip tại nhà thơm ngon mềm mịn

Nhà trường có phân chia thành các lớp học cơ bản và nâng cao theo nguyện vọng của học sinh. Các lớp học nâng cao được phân chia theo môn học (Toán, Lý, Hóa, Anh,…) và định hướng du học của học sinh.

Song song với chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường hết sức quan tâm. Các câu lạc bộ năng khiếu về ngôn ngữ, nghệ thuật, thể thao được nhà trường cho phép học sinh chủ động điều hành. Tuy nhiên, các giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các em trong mọi hoạt động của câu lạc bộ.

3. Học phí Trường THPT Tạ Quang Bửu Hà Nội như thế nào?

Theo ý kiến đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không của phụ huynh nhà trường, mức học phí của trường theo chuẩn học phí trường cấp 3 công lập. Mức học phí trung bình theo tháng của một học sinh dao động khoảng 200.000 đến 600 000 VNĐ. Như vậy, chi phí học tập của một học sinh cho 1 năm học sẽ khoảng vài triệu đồng. Đây là chi phí phù hợp thu nhập trung bình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mức học phí thường được thu theo kỳ hoặc theo năm tùy theo quy định của trường và Sở GD&ĐT.

đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không

So với cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên chất lượng cao, mức học phí này là hoàn toàn xứng đáng và có thể đầu tư cho các con em. Ngoài học phí, học sinh sẽ phải nộp thêm các khoản chi phí khác như: bảo hiểm y tế, đồng phục học sinh,…Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đọc thêm:  Viết: Tìm hiểu cách viết đoạn văn tưởng tượng – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 17

Nếu đánh giá Trường THPT Tạ Quang Bửu có tốt không thì đây là một ngôi trường tư thực có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt. Và đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa của trường sẽ giúp các con có sự phát triển toàn diện về cả trí tuệ, thể chất và kỹ năng sống tốt hơn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button