Đánh giá trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai có tốt không?

Cánh cổng cấp 3 là một trong những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của các em học sinh. Nó không chỉ là cánh cổng tương lai mà còn là định hướng để các em bước vào cánh cổng Đại học, Cao Đẳng. Chính vì vậy, rất nhiều học sinh quan tâm, đánh giá trường THPT DTNT có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT DTNT ngay trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu trường THPT DTNT tỉnh Lào Cao

Giới thiệu trường THPT DTNT tỉnh Lào Cao

Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai là trường Trung học Phổ thông Dân Tộc Nội Trú tỉnh Lào Cai. Hiện trường được đặt ở tổ 15 đường Mường Than, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là nơi học tập của hàng trăm học sinh người dân tộc tại tỉnh Lào Cai, rèn luyện rất nhiều tài năng cho đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai được thành lập vào tháng 5 năm 1992 sau ngày tái lập tỉnh Lào Cai năm 1991. Đây là một trong những ngôi trường THPT lâu đời tại tỉnh Lào Cai. Mỗi năm, trường đào tạo ra hàng trăm học sinh theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Đọc thêm:  Vì sao bị huyết áp thấp? Bị huyết áp thấp nên ăn gì?

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những mối quan tâm của học sinh để đánh giá trường THPT DTNT có tốt không. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi và mức điểm nằm ở phân khúc trung bình so với các trường THPT khác trong tỉnh. Trước khi lựa chọn theo học thì việc so sánh và đánh giá điểm tuyển sinh của trường với khả năng học tập của học sinh là một điều rất cần thiết.

1.3.Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT DTNT có tốt không thì không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất của trường. Nhà trường được xây dựng ở trung tâm thành phố Lào Cai, soi bóng bên dòng sông Hồng đỏ rực phù sa với tổng thể khuôn viên của nhà trường rộng tới 42 500 m2. Toàn bộ khuôn viên trường được chia thành hai khu chính, khu học tập và khu ký túc xá.

Về khu vực học tập và làm việc trường gồm 5 khối công trình với 12 phòng học và 7 phòng học chức năng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhằm phục vụ tốt cho công việc học và giảng dạy.

Bên cạnh đó, trường còn có 01 Thư viện và 01 phòng dạy học đa phương tiện là nơi trau dồi kiến thức của các học sinh. Trường cũng được trang bị các phòng làm việc của lãnh đạo nhà trường, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đoàn thể, phòng truyền thống.

Đọc thêm:  5 lợi ích đến từ việc chải đầu hàng ngày mà bạn chưa biết

Ngoài ra, trường còn có 01 nhà Đa chức năng, sân chơi, bãi tập, thiết bị dạy học đảm bảo để tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện của nhà trường. Khu ký túc xá của trường gồm 5 khối công trình với 72 phòng ở học sinh, một phòng y tế, một phòng quản sinh. Một nhà bếp và một nhà ăn có thể phục vụ trên 500 học sinh.

2. Đánh giá trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai có tốt không?

Đánh giá trường THPT DTNT có tốt không thì không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên của trường. Hiện nay, trường có tổng số 62 cán bộ công nhân viên, tất cả đều có trình độ Đại học. Tất cả giáo viên đều có chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề và kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp.

Mục tiêu của nhà trường là xây dựng được một môi trường giáo dục lành mạnh, giáo dục học sinh dân tộc thiểu số trong tỉnh trở thành người có tri thức, có kỹ năng sống, phấn đấu trở thành một công dân tốt của tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, trường cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập nhằm phục vụ tốt cho quá trình học tập và giảng dạy.

Với khuôn viên trường rộng rãi, đây không chỉ là nơi vui chơi của học sinh sau các giờ học tập mà còn là nơi tổ chức các hoạt động ngoài trời. Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh nâng cao kỹ năng của bản thân, trao đổi, giao lưu với các trường THPT khác trong tỉnh.

Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Hàn Thuyên – Bình Thuận

3. Học phí trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai như thế nào?

Đánh giá trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai có tốt không?

Học phí trường THPT DTNT tỉnh Lào Cai như thế nào?

Học phí là một trong những mối quan tâm của học sinh để đánh giá trường THPT DTNT có tốt không. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh bởi nó được sự hỗ trợ tối đa của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Bên cạnh mức học phí, học sinh khi theo học tại đây còn phải nộp một số khoản phí như tiền đồng phục, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, các khoản phí này sẽ được phụ huynh và Ban giám hiệu nhà trường thỏa thuận trước khi quyết định.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức các gói học bổng hãy hỗ trợ học phí dành cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Điều này nhằm giúp các học sinh vượt lên khó khăn để có được cái chữ khi theo học.

Trên đây là một số thông tin cũng như các tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT DTNT có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích đối với bạn, giúp bán có được những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp nhất để theo học.