Đánh giá Loa Bluetooth Sony SRS-XB100

Sony SRS-XB100 là bản cải tiến từ mẫu loa Bluetooth di động XB12 và XB13 nhỏ gọn. XB100 mới giữ nguyên thiết kế tương tự nhưng có một số nâng cấp bên trong và dây buộc mới để gắn loa để nghe khi đang di chuyển.

• Thời lượng pin 16 giờ
  • Công nghệ âm thanh DSP X-Balanced, Speaker Unit, Khử tiếng vọng
  • Chống nước IP67
  • Số loa kết nối cùng lúc 2
  • Trọng lượng 274g
  • Phạm vi kết nối 10 m
  • Giá bán 60 USD ~ 1.490.000₫

Thiết kế

Sony SRS-XB100 thực sự là sự phát triển vượt bậc của XB12 hoặc XB13 trước đó, gói gọn những yếu tố cần thiết của loa Bluetooth thành một thiết bị nhỏ có đường kính bằng lon nước ngọt và ngắn hơn khá một chút.

Treo bên hông SRS-XB100 là một dây đeo bằng vải chắc chắn nhằm giúp bạn dễ dàng đeo loa vào ba lô, xe đạp. Dây đeo có một móc và vòng đơn giản ở hai đầu đối diện nhau nên rất dễ đeo và dễ tháo ra, mặc dù rất may là không quá dễ để vô tình tuột móc.

Vỏ loa có thêm một khe để dây đeo có thể luồn qua để rút ngắn chiều dài một cách hiệu quả. Điều đó rất hữu ích để giữ cho SRS-XB100 không bị treo lủng lẳng khi bạn muốn.

Chiếc loa nhỏ bằng lon nước này tận dụng tối đa kích thước của nó, gắn một driver 1,81 inch lên trên, được phủ một lưới tản nhiệt bằng kim loại nhằm mục đích đóng vai trò là bộ khuếch tán âm thanh, truyền âm thanh ra mọi hướng. Phần dưới của loa có ba khe cắm đóng vai trò là cổng cho bộ tản nhiệt thụ động, nhằm cung cấp cho hệ thống thêm âm trầm (như XB trong tên chỉ ra) so với những gì Loa bluetooth nhỏ có thể nhận được.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học, THCS và THPT Châu Á Thái Bình Dương – Lâm Đồng

Mặt dưới và các cạnh của Sony SRS-XB100 được hoàn thiện bằng cao su, bám tay. Thân loa cũng có gân, giúp bạn dễ dàng cầm loa ngay cả khi bị ướt. Và bạn có thể làm ướt nó rất nhiều – thậm chí nó còn nổi. Nó có xếp hạng IP67, có khả năng chống bụi tốt và có thể xử lý việc ngâm nhẹ ở độ sâu một mét trong nửa giờ.

Điều thú vị là Sony cảnh báo không nên sử dụng loa khi đặt loa trên cát. Điều này có thể là do các rung động khi nó tiếp xúc với vật liệu mài mòn như vậy sẽ làm mòn lớp cao su bên ngoài.

Xung quanh một bên của Sony SRS-XB100 là một dãy nút, cung cấp nguồn, cấp nguồn, phát/tạm dừng và điều chỉnh âm lượng một cách tiện lợi. Nhấn và giữ nút phát/tạm dừng cũng có thể gọi trợ lý giọng nói của điện thoại đã ghép nối.

Ngay phía sau tất cả các nút này là cổng USB-C có nắp cao su, cần được đặt đúng chỗ để có khả năng chống nước thích hợp. Cổng đó chịu trách nhiệm sạc lại pin, được đánh giá cho thời gian chạy cạnh tranh là 16 giờ. Việc chuyển sang USB-C cũng là một bản nâng cấp từ micro USB của XB12 trước đó, mặc dù Sony đã loại bỏ đầu vào âm thanh 3,5mm có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp khi Bluetooth tỏ ra không đáng tin cậy.

Đọc thêm:  Cách làm mì Ý gà rán Tandoori thơm ngon, lạ miệng

Âm thanh và thời lượng pin

So với các loa bluetooth mini khác, Sony SRS-XB100 mang lại hiệu suất khá tốt. Âm lượng khoảng 75% vẫn mang lại âm lượng dễ chịu. Hỗ trợ codec AAC cũng giúp giữ cho việc nén Bluetooth không bị quá bất lợi.

SRS-XB100 đặc biệt hiệu quả ở dải âm trung. Giọng hát phát ra với độ phong phú không thể sánh được ở đầu âm bổng hoặc âm trầm của quang phổ. Đó là tin tốt nếu bạn muốn nghe sách nói hoặc podcast vì nó có thể dịch tốt sang lời nói.

Đặt loa trên một bề mặt cứng, nó sẽ thực sự rung chuyển, di chuyển chậm rãi khi âm trầm vang lên. Nếu nó được đặt trên sàn hoặc bàn gần đó, điều này có thể khiến bạn cảm nhận được âm trầm nhiều hơn hoặc nhiều hơn những gì bạn nghe được.

Thiết kế của loa nhằm mục đích truyền âm thanh theo mọi hướng và âm thanh hoạt động theo cách đó một cách tự nhiên ở một mức độ nào đó, nhưng những gì bạn nghe thấy sẽ khác nhau.

Nói chung, âm thanh rất tốt để nghe nhạc và podcast. Nó thiếu đi sự tinh tế mà bạn có thể mong muốn đối với các bộ phim và chương trình truyền hình, nơi những cuộc chat im lặng cũng có thể quan trọng như những vụ nổ bùng nổ. Nhưng không thể phủ nhận đây là một bước tiến vượt bậc so với hệ thống loa của điện thoại hoặc laptop.

Với micrô tích hợp, loa có thể xử lý cuộc gọi, mặc dù chất lượng không cao.

Đọc thêm:  Đặc sản Hải Phòng: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Thời gian chạy 16 giờ bằng nguồn pin mà Sony gợi ý có thể không đáp ứng được tốt như vậy. Với loa bắt đầu ở mức sạc khoảng 80%, một giờ phát lại với loa ở mức âm lượng tối đa đã khiến pin giảm xuống còn khoảng 40%. Đánh giá của Sony dựa trên mức âm lượng thấp hơn nhiều.

Với loa ở mức âm lượng tối đa khoảng một phần ba, sẽ khó nghe hơn nhiều trên cùng một con phố đông đúc và hầu như bị lấn át bởi những chiếc loa laptop tốt. Nhưng một giờ phát lại khác ở mức đó không làm giảm mức đọc pin từ khoảng 40%. Tuy nhiên, khi tăng lại âm lượng tối đa, nó sẽ giảm xuống khoảng 20% ​​ngay sau đó – lưu ý rằng việc ghép nối giữa loa và điện thoại dường như chỉ đo được với mức tăng 20%.

Tóm tắt Review Loa Bluetooth Sony SRS-XB100

Sony SRS-XB100 là một chiếc loa nhỏ gọn. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó có thể tạo ra âm thanh tốt để nghe trong môi trường ồn ào hơn. Tuy nhiên, tính di động của nó có giá. Bạn có thể mua những chiếc loa lớn hơn, mạnh mẽ hơn với số tiền bỏ ra nhưng sẽ khó mang theo chúng hơn. XB100 còn có lợi thế về tính linh hoạt khi bạn gắn nó vào, miễn là bạn không ngại nó lắc lư một chút. Nếu điều đó nghe có vẻ là đồ công nghệ phù hợp với bạn thì đó là một loa bluetooth đáng mua.

Giá bán chính hãng : 1.490.000₫

Kiểm tra giá & Khuyến mãi tại