Da xinh, dáng đẹp với hạt đậu đỏ thần kỳ

Vì sao đậu đỏ lại được mọi người ưa chuộng trong việc làm đẹp?

Theo thống kê chỉ trong 100g đậu đỏ thôi nhưng có đến hơn 3g chất béo chưa bão hòa, 3,6g chất xơ, 7,3g Protein cùng một loạt Vitamin, khoáng chất có ích cho cơ thể.

Với việc giàu chất Vitamin (A, E, C,…), khả năng chống oxy hóa cao, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cải thiện độ sáng, mịn, duy trì làn da khỏe khoắn của đậu đỏ là có thật.

Không những thế, do đậu đỏ giàu chất xơ nên giữ cho bạn cảm giác no lâu, không gây cảm giác thèm ăn, cho nên đậu đỏ cũng là một thực phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc duy trì vóc dáng của chị em phụ nữ.

Đậu đỏ với việc chăm sóc da

Mặt nạ dưỡng da

Đậu đỏ là một trong các loại đậu được phụ nữ ở Nhật Bản và Hàn Quốc, bởi họ tin rằng chúng chứa nhiều Vitamin và các chất kháng viêm, chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa da. Nên rất nhiều công thức mặt nạ dưỡng da từ đậu đỏ đã ra đời từ đây. Ví dụ như:

– Trị sạm da, nám da: Xay nhuyễn đậu đỏ thành bột, pha cùng một ít bã cà phê cùng với 1 muỗng dầu dừa hoặc dầu oliu, đắp lên mặt trong vòng 20 phút.

Đọc thêm:  [Review] Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Wonschool – Sóc Trăng

Da xinh, dáng đẹp với hạt đậu đỏ thần kỳ

– Cải thiện làn da tối màu, dưỡng trắng, mịn màng: Mặt nạ bột đậu đỏ kết hợp với mật ong.

đậu đỏ cải thiện làn da tối màu, dưỡng trắng, mịn màng

– Trị mụn, se khích lỗ chân lông: Bột đậu đỏ kết hợp với sữa chua không đường và lòng đỏ trứng gà.

đậu đỏ giúp trị mụn, se khích lỗ chân lông

Tắm trắng da

Bạn sẽ không cần phải tốn tiền để mua các mỹ phẩm tắm trắng hay các dịch vụ spa tốn kém nữa, với bột đậu đỏ tự tắm trắng tại nhà vô cùng an toàn và rất hiệu quả.

Với các nguyên liệu đơn giản như bột đậu đỏ, sữa tươi, dầu dừa, nước cam tươi. Sau đó thoa hỗn hợp này lên toàn thân, massage xoay tròn khoảng 20 phút rồi tắm lại bằng nước sạch. Thực hiện 3 lần/tuần giúp làn da mịn màng, dần trở nên trắng hồng và khỏe mạnh.

Tắm trắng da từ đậu đỏ

Đậu đỏ là thực phẩm giúp bạn giữ gìn vóc dáng thon gọn

Đậu đỏ là một loại hạt rất tốt trong việc giảm cân của chị em phụ nữ. Bởi đậu đỏ có tác dụng đốt mỡ thừa và đem đến cho bạn một vóc dáng cân đối. Ngoài ra, trong đậu đỏ còn có một lượng lớn chất xơ hòa tan, đây là một chất thần kỳ trong việc giảm lượng Cholesterol có trong cơ thể, giúp loại bỏ mỡ thừa và làm giảm thiểu khả năng đột quỵ

đậu đỏ là một thủ đắc lực trong giảm cân

Cách nấu sữa đậu đỏ giảm cân

Hạt đậu đỏ ngâm trong nước khoảng 8 giờ liền. Sau đó đem xay nhuyễn cùng nước lọc. Lọc hỗn hợp qua túi lọc, lấy phần nước cốt đun sôi trên lửa nhỏ. Sau 10 phút cho sữa tươi và một ít lá dứa vào cho thơm là được. Có thể uống lúc nóng hoặc kèm đá rất ngon.

Đọc thêm:  Hoàn cảnh sáng tác của một số tác phẩm Ngữ văn 9 Tài liệu ôn thi vào lớp 10

sữa đậu đỏ

Với một nguyên lệu dễ tìm như đậu đỏ chị em hãy bắt tay ngay vào làm để chăm sóc bản thân mình nhiều hơn nhé. Hãy nên làm thường xuyên và đều đặn bạn sẽ thu được kết quả ngoài mong đợi. Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn có phương pháp hiệu quả nào từ đậu đỏ nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tổng hợp 7 loại thực phẩm giúp ‘Da sáng, tóc đẹp’

>>> Uống nước đậu đỏ rang có tác dụng gì?

>>> Công dụng tuyệt vời của đậu Hà Lan

Đón xem thêm nhiều bài viết hay khác tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn