Chụp ảnh con đăng lên mạng, ba mẹ không ngờ ảnh hưởng đến mắt của bé

Chụp ảnh cho trẻ hay chụp ảnh trẻ sơ sinh rồi đăng lên mạng đang là trào lưu của nhiều bậc cha mẹ, đây chính là cách họ chọn để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của con yêu. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là họ không hề biết tác hại của chiếc đèn Flash đối với trẻ. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tác hại của đèn flash với mắt bé

Đèn Flash là chiếc đèn giúp tăng cường khả năng chiếu sáng, việc chụp ảnh đẹp hay không là do chiếc đèn flash có đủ độ sáng hay không. Vì vậy nhiều ba mẹ có thói quen khi chụp hình thường bật đèn flash để hình được đẹp, sáng hơn. Đèn flash có ánh sáng cao gấp nhiều lần so với ánh sáng bình thường nên rất có hại với mắt của bé.

Chụp ảnh con đăng lên mạng, ba mẹ không ngờ ảnh hưởng đến mắt của bé

Tuy nhiên, mắt trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh thường rất yếu chưa tiếp xúc với ánh chói bao giờ nếu bạn để bé tiếp xúc với ánh sáng này thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bé.

Xét về góc độ khoa học, những chiếc đèn flash hoàn toàn không tốt cho đôi mắt của trẻ sơ sinh, thậm chí, đèn flash có thể gây bỏng võng mạc khi chiếu đèn thẳng vào mắt của trẻ. Đặc biệt khi ba mẹ sử dụng đèn flash máy ảnh ở cự ly dưới 1 m khi chụp cho trẻ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến võng mạc của trẻ khi tiếp xúc ngạc nhiên.

Đọc thêm:  Thuốc điều trị Covid-19 đã có mặt tại Nhà Thuốc An Khang

Hiện tượng trẻ sơ sinh 3-4 tháng tuổi có hiện tượng nhìn không rõ một phần nguyên nhân cũng là do nhìn đèn flash quá nhiều.

Bạn có thể xem thêm: Tổng hợp các cách tạo dáng chụp ảnh đẹp theo chủ đề để biết được cách chụp và tạo dáng đẹp cho gia đình đặc biệt là các bé để tránh cho bé tiếp xúc trực tiếp với đèn flash.

Biện pháp khắc phục tác hại của đèn flash với trẻ

Khi chụp hình nên tắt đèn Flash của điện thoại tránh gây tổn thương mắt cho bé.

Không phải bất cứ trường hợp tổn thương nào về mắt của trẻ cũng đều là do đèn flash mà còn nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên để phòng trường hợp đèn flash gây ảnh hưởng đến mắt bé thì bạn không nên cho bé tiếp xúc quá sớm với đèn flash.

Cho bé tiếp xúc với ánh sáng một cách từ từ tránh ánh sáng chói, đột ngột.

Kết hợp bổ sung thêm các loại vitamin cùng chế độ ăn uống hợp lý hàng ngày để giúp bảo vệ đôi mắt bé khỏe mạnh.

Tác hại của đèn flash với trẻ sơ sinh là vô cùng nguy hiểm, vì vậy để bảo vệ sức khỏe đôi mắt của trẻ thì ba mẹ nên để bé tránh xa đèn flash.

Tham khảo đặt mua các sản phẩm dành cho bé đang có bán tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn:

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn